Thực hiện Quyết định 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Thực hiện Kế hoạch số 287/KH-CĐSL ngày 20 tháng 12 năm 2021 của trường Cao đẳng Sơn La về việc triển khai các hoạt động giúp đỡ xã Tạ Khoa, huyện Bắc Yên nhân dịp Tết năm 2022, ngày 15/01/2022 Trường Cao đẳng Sơn La cùng các tổ chức đoàn thể: Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, công đoàn, Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học đã đến thăm và tặng quà tại xã Tạ Khoa.

Tạ Khoa là một xã thuộc vùng III của huyện Bắc Yên, xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 6.591 ha, có 06 bản, 977 hộ với 4.507 nhân khẩu, gồm 04 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có 127 hộ nghèo, chiếm 13,1 %; hộ cận nghèo 88 hộ, chiếm 9,0 % trên tổng số hộ dân. Nhằm góp phần hỗ trợ cho nhân dân trong xã, trong năm qua, trường Cao đẳng Sơn La đã triển khai các hoạt động, phong trào tình nguyện để tìm hiểu, gắn kết với chính quyền xã và tìm hiểu đời sống, tâm tư của bà con nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình

Đ/c Đinh Trung Bứng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cảm ơn nhà trường

Tại chương trình, nhà trường đã trao tặng 9 máy tính trị giá 27 triệu đồng cho trường THCS, tặng đồ dùng học tập cho trường mầm non Ánh Sao trị giá 6 triệu đồng. Tặng 10 tivi trị giá 15 triệu đồng, ngoài ra chương trình còn hỗ trợ kinh phí xây kè chống sạt lở 13 triệu đồng cho trường mầm non Ánh Sao; Trong khuân khổ chương trình, đại diện nhà trường, đại diện các tổ chức đoàn thể đã trao tặng 20 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6 triệu đồng, trao tặng 20 học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó trị giá 6 triệu đồng và các phần quà tết trị giá 8 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể đã huy động quyên góp được 10 bao quần áo cũ để tặng bà con vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị chương tình 81 triệu đồng.

Hội khuyến học trường tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Lãnh đạo nhà trường tặng quà Tết UBND xã Tạ Khoa và tặng 09 bộ máy tính cho trường THCS xã Tạ Khoa

Hội chữ thập đỏ trường tặng quà Tết cho đại diện các hộ gia đình chính sách

Đ/c Nguyễn Văn Minh trao kinh phí xây kè chống sạt lở, tặng 10 tivi và bộ đồ dùng phục vụ công tác dạy và học cho trường mầm non Ánh Sao cho trường mầm non Ánh Sao

Những món quà nhỏ mà nhà trường đã trao cho nhân dân xã Tạ Khoa hi vọng sẽ góp phần giúp bà con tại xã đón một cái Tết Nhâm Dần 2022 hạnh phúc, đầm ấm.