Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 – 2022 và Thông báo số 10/TB-CTĐ ngày 02/3/2022 của Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La về việc vận động tham gia ủng hộ hỗ trợ HSSV mắc Covid-19 tại Nhà trường, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, hội viên quyên góp ủng hộ cho các em HSSV điều trị covid-19 tại Khu nội trú và tại các nhà trọ quanh khu vực Nhà trường.

Sau 05 ngày ủng hộ, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên, nhân viên, HSSV nhà trường với rất nhiều các nhu yếu phẩm cần thiết như: Mỳ tôm, cháo gói, nước sát khuẩn, sữa, khẩu trang, vitamin C….

Hội đã chia thành 130 suất quà; đợt 1 tặng 68 suất cho 68 HSSV F0 đang điều trị. Ngoài ra Hội trích 08 triệu đồng từ nguồn Quỹ nhân đạo để mua que test nhanh, giao cho Tổ y tế nhà trường nhận và test cho HSSV sau khi hết thời gian điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Những nhu yếu phẩm của cán bộ, giảng viên, nhân viên, HSSV nhà trường là niềm động viên rất lớn cho HSSV đang điều trị để các em có thể sớm khỏi bệnh, tăng cường sức khỏe để tiếp tục việc học tập và tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng, phong trào bề nổi…

Tại thời điểm hiện tại, số HSSV, LHS nhiễm bệnh vẫn tiếp tục tăng lên trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh, Hội chữ thập đỏ Nhà trường rất mong các mạnh thường quân tiếp tục quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ cho HSSV của Nhà trường. Hội sẽ tiếp tục trao các suất quà cho các HSSV nhiễm bệnh trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh của chương trình

Cô Phạm Thị Hà (Khoa Nội vụ) và cô Lê Thị Hương (Khoa Lâm nghiệp - Địa chính) sắp xếp các phần quà hỗ trợ HSSV

Trao nhu yếu phẩm cho các Tổ an toàn covid-19 để hỗ trợ HSSV

Phúc Thịnh