Language Switcher

Thực hiện theo Đề án số 709A/ĐA-UBND ngày 05/5/2023 của UBND tỉnh Sơn La và Quyết định số 864/QĐ-LĐTBXH ngày 05/7/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 29/8/2023, Trường cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố quyết định sáp nhập Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, Trường trung cấp Luật Tây Bắc vào Trường tao đẳng Sơn La.

Hội nghị đã công bố và trao Quyết định số 864/QĐ-LĐTBXH ngày 05/7/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch và Trường trung cấp Luật Tây Bắc vào Trường Cao đẳng Sơn La. Theo Quyết định, các Trường sáp nhập trên cơ sở bàn giao, kế thừa các điều kiện hiện có bao gồm: tài chính, tài sản, cơ sở vật chất trang thiết bị, đội ngũ nhà giáo, đội ngũ quản lý, nhân viên, người học,… của các trường sau sáp nhập, đặc biệt có trách nhiệm đảm bảo các quyền lợi của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và học sinh theo đúng quy định. Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch và Trường trung cấp Luật Tây Bắc chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản, tài chính và hoạt động của trường theo quy định của pháp luật đến thời điểm UBND tỉnh tổ chức sáp nhập theo quy định.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lương Thị Như Hoa - Giám đốc sở Nội vụ, Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở Lao động – TB&XH, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và người lao động Trường cao đẳng Sơn La làm tốt công tác tư tưởng, chính trị đối với cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong nhà trường, yên tâm công tác, học tập sau sáp nhập; ổn định tổ chức, củng cố, kiện toàn bộ máy theo quy chế tổ chức và hoạt động mới ban hành. Điều chỉnh bổ sung, ban hành các quy chế, quy định khác liên quan đến hoạt động của trường; trình UBND tỉnh kiện toàn Hội đồng trường; sắp xếp đội ngũ học sinh, sinh viên; hoàn thành việc chuyển giao, tiếp nhận tài chính tài sản theo phương án đã được UBND tỉnh chỉ đạo. Thống nhất nội dung, chương trình, phương thức đào tạo bồi dưỡng đối với các mã ngành hiện có. Đồng thời, xác định thiết lập hồ sơ và tiến hành đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp mới, gắn với nhu cầu thị trường lao động và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Xây dựng kế hoạch, triển khai việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động, đáp ứng yêu cầu chuẩn mực chức danh nghề nghiệp theo quy định.

Đồng chí Tráng Thị Xuân trao quyết định sáp nhập trường

Sau sáp nhập, Trường Cao đẳng Sơn La có tổng số 295 cán bộ, viên chức và người lao động. Trường sẽ đào tạo tại hai cơ sở, trụ sở chính và tại trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch; Thực hành và trải nghiệm nghề nghiệp tại Lâm viên, tại các cơ quan, doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 Phúc Thịnh

 

 

« September 2023 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.