Language Switcher

Ngày 24/10/2020 trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế,

Bảo hiểm thất nghiệp cho HSSV trường Cao đẳng Sơn La và trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Sơn La.

Đến dự Hội nghị có Thầy Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La; Thầy Nguyễn Quốc Quang – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Sơn La; Tiến sĩ Phan Sỹ Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hải – Chuyên viên vụ BHYT, Bộ Y tế; Bà Trần Thị Thuý Nga – Nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động thương binh xã hội; Bà Tống Thị Sông Hương – Nguyên Vụ trưởng vụ BHYT, Bộ Y tế; cùng gần 500 HSSV và Giáo viên chủ nhiệm đến từ trường Cao đẳng Sơn La và trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Sơn La.

Tại hội nghị, các bạn HSSV đã được nghe đồng chí báo cáo viên tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28 ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội, những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và được trao đổi, giải đáp thắc mắc về chính sách, pháp luật của Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Cũng trong chương trình, các bạn HSSV đã trao đổi và được bà Trần  Thị Thúy Nga – nguyên vụ trưởng vụ BHXH, Bộ LĐTBXH và bà Tống Thị Song Hương – nguyên Vụ trưởng Vụ BHYT giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan đến nội dung của lớp tập huấn.

Thông qua buổi Hội nghị tập huấn, HSSV có thể nắm rõ các thông tin về BHXH, BHYT và BHTN để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Buổi Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự trao đổi nhiệt tình giữa báo cáo viên và HSSV. Những thông tin được chia sẻ tại hội nghị là những nội dung quan trọng đối với các bạn HSSV trong quá trình hoạt động nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời nó cũng góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cho HSSV về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và BH thất nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhằm nâng cao tinh đoàn kết, tương thân tương ái, Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Thông qua lễ phát động và quyên góp đầy ý nghĩa, Hội chữ thập đỏ nhà trường mong muốn được góp sức để tiếp lửa miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trương Thị Xuân Hương

« December 2023 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.