Language Switcher

Sáng ngày 09/12, trong khuôn khổ tiến tới Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại Hội trường trung tâm dịch vụ thanh niên trường cao đẳng Sơn La đã diễn ra diễn đàn “Hành trang hội nhập quốc tế của sinh viên” nhằm mục đích đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, từ đó đưa ra định hướng cho tương lai.

Hội nhập quốc tế đã, đang là một xu thế lớn của thế giới hiện đại, tác động sâu sắc đến quan hệ quốc tế và đời sống của từng quốc gia. Quá trình hội nhập tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc tiếp cận thông tin, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật và quản lý hiện đại trên thế giới.

Trong những năm qua, các cấp bộ Hội đã chú trọng tổ chức các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, trang bị kiến thức nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế. Các hoạt động hỗ trợ nâng cao nhận thức về hội nhập, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế được các cấp bộ Hội triển khai theo nhiều hình thức như: Hội thi Olympic tiếng Anh ; Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm; Mô hình đôi bạn cùng tiến – 1 bạn sinh viên Việt Nam – hỗ trợ giúp đỡ 1 ban lưu học sinh. Chương trình giao lưu “Văn hóa Việt Nam - Lào”. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu quốc tế giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên nước ngoài được Hội Sinh viên các cấp quan tâm thực hiện, góp phần giới thiệu, quảng bá về văn hoá, con người Việt Nam.

Tại diễn đàn, đại biểu đã lắng nghe các tham luận: Tham luận “Sinh viên với việc học tập ngoại ngữ" – LCH Nội Vụ ;  Tham luận “Sinh viên với việc học tập tin học" – LCH Kỹ thuật công nghệ. Tham luận "Sinh viên với việc tham gia các hoạt động, phong trào nâng cao kỹ năng Hội nhập" – LCH Đào tạo giáo viên và đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ các giải pháp, mô hình  sôi nổi với các nội dung như: Nâng cao bản lĩnh, trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên để hội nhập tốt; Đẩy mạnh phong trào học tập ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trong sinh viên; tăng cường hoạt động giao lưu, đối ngoại thanh niên.

Lò Thị Trang - Liên chi hội phó liên chi hội Kinh tế cũng cho rằng: “Sinh viên thường sử dụng Facebook, xem các clip thú vị từ đó có thể tiếp cận dưới góc độ này để khiến các bạn sinh viên yêu thích học tiếng Anh hơn. Ứng dụng mô hình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” của Hội để lập chuyên mục “Mỗi ngày 5 từ vựng tiếng Anh”... trong việc học tập ngoại ngữ cũng là một sáng kiến khả thi”.

Chi hội trưởng chi hội CĐ Tiểu học K56C – Quàng Thị Thuân đề xuất nên kết nối, phối hợp giữa Hội Sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh và có thể là ngoài tỉnh để cùng nhau xây dựng cộng đồng bền vững cùng phát triển, bên cạnh đó là hỗ trợ cho nhau kỹ năng mềm.

Sau quá trình tham luận, thảo luận, trao đổi và chia sẻ các bạn hội viên là đại biểu của các chi hội và liên chi hội đã  xác định được hành trang để hội nhập của sinh viên thời đại 4.0 ngoài ngoại ngữ còn đòi hỏi ở việc tiếp thu khoa học công nghệ, kiến thức văn hóa xã hội, nâng cao sức khỏe thể lực để chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

Nguyễn Thu Trang - Hội sinh viên

« June 2022 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.