Language Switcher

Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” được diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/01/2021 là món quà xuân nồng ấm tình quân dân của Đồn Biên phòng Chiềng Sơn; bộ đội Biên phòng Tỉnh Sơn La, các nhà hảo tâm như

Công ty TNHH Đậu Thắm, Đoàn trường Cao đẳng Sơn La, hội từ thiện Từ tâm Hà nội,…  dành tặng nhân dân một số bản khó khăn của xã Tân Xuân, huyện Mộc Châu trước thềm xuân mới Tân Sửu nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trong khu vực Biên giới tại xã góp phần giúp đồng bào đón năm mới đầy đủ hơn, đàm ấm hơn; tăng cường tình đoàn kết máu thịt quân – dân, để cùng nhau xây dựng quê hương, bản quán ngày càng giàu đẹp, củng cố tiềm lực biên phòng vững mạnh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Bản Láy, bản Bún, bản Sa Lai, bản Cột Mốc là những bản biên giới có điều kiện kinh tế khó khăn nhất của xã Tân Xuân thuộc địa bàn đồn biên phòng Chiềng Sơn quản lý với 20.8 % là hộ nghèo. Cuộc sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, ít có cơ hội tiếp xúc với các phương tiện, hoạt động vui chơi, giải trí. Do đó, Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” trong những ngày giáp Tết thực sự là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn.

Trước niềm vui của bà con dân bản, tại chương trình đồng chí Mùi Anh Tiến Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cũng đã đánh giá cao ý nghĩa các hoạt động trong thời gian qua của Bộ đội Biên phòng đến các vùng Biên giới, Hải đảo, những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, mang cái tết đầm ấm, hạnh phúc đến các vùng đồng bào các dân tộc ở vùng biên cương của Tổ Quốc.

Trong chương trình, Bộ đội Biên phòng Chiềng Sơn, Bộ đội Biên phòng Tỉnh và các nhà tài trợ đã tổ chức tặng quà  tết cho 3 gia đình chính sách (mỗi suất quà trị giá 1.200.000đ); Tặng 150 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/01 suất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại bản Láy và một số bản biên giới thuộc xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; 1.000 đôi tất của Hội từ thiện Trái tim vàng - TP Hồ Chí Minh trao cho các em nhỏ tại các điểm trường của xã Tân Xuân; Hội chữ thập đỏ, trung tâm y tế xã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân; Trường Cao đẳng Sơn La tặng áo ấm, 500 vở viết và 500 bút viết, phấn cho các cháu học sinh trường Tiểu học và THCS xã Tân Xuân; Bộ đội Biên phòng Tỉnh Sơn La tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho đại diện 04 bản thuộc xã Tân Xuân; Hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Đại đoàn kết” trị giá 20 triệu đồng/01 nhà và Tặng áo ấm cho 550 học sinh và người dân; Tổng trị giá chương trình thực hiện trên 150 triệu đồng.

Các gia đình được nhận quà đều rất xúc động. Theo lời chia sẻ của em Phàng A Sự cán bộ công tác xã hội của bản Láy (cựu sinh viên trường Cao đẳng Sơn La) chia sẻ: “Các gia đình mừng lắm, hôm nay được bộ đội tặng nhiều quà, còn được tham gia giao lưu văn nghệ rất vui, được khám chữa bệnh và phát thuốc. Tết này có nhiều gạo, bánh chưng, có bánh kẹo nữa. Cảm ơn bộ đội nhiều lắm”.

Tại chương trình đồng chí ông Đinh Công Quán Bí thư Đảng ủy xã Tân Xuân khẳng định: “Chính quyền địa phương đánh giá rất cao ý nghĩa của Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”. Đây là dịp để nhân dân gặp gỡ, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, được giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình qua điệu múa, tiếng khèn và những trò chơi dân tộc. Những món quà đầy nghĩa tình của đồn và các nhà tài trợ là sự động viên to lớn, góp phần sưởi ấm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết đến, xuân về”.

Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện Vân hồ tặng cờ và ảnh bác cho 4 bản của bản của xã Tân Xuân

Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” do Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, các nhà hảo tâm dành tặng đồng bào vùng biên giới không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho dân bản mà còn làm ấm lòng chính của cán bộ, chiến sĩ đơn vị được dốc tâm sức thực hiện chương trình, làm cầu nối giữa những tấm lòng nhân đạo với người dân nghèo, được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của các em thơ, những gương mặt rạng ngời hạnh phúc của đồng bào nơi đây… là niềm hạnh phúc lớn lao của toàn đơn vị. Đây cũng là tiền đề, là đòn bẩy để tình quân dân thêm gần gũi, gắn kết, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc..

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Lương Văn Kiên - Trung tâm Thông tin - Thư viện

 

« May 2022 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.
 
 

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries