Sáng tạo công trình thanh niên 2020

Thiết thực tổ chức các hoạt động Chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình (26/3/1931-26/3/2020)” và “Tháng Thanh niên năm 2020”, từ ngày 11/3/2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Thành đoàn Sơn La tổ chức thực hiện công trình thanh niên 2020: Vẽ tranh cổ động, tuyên truyền trên tường của trường Cao đẳng Sơn La tiếp giáp với khu vực chợ Noong Đúc – P.Chiềng Sinh – TP.Sơn La.

Nếu trước đây trên những bức tường này là rêu mốc, tờ rơi, hình viết, vẽ bậy thì bây giờ đã được thay bằng những bức họa tươi đẹp, nhiều màu sắc. Các bức tranh tường được vẽ với chủ đề: Tranh cổ động tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh; tranh phong cảnh, tranh chung tay bảo vệ môi trường và nếp sống đô thị văn minh; tranh tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19… Những bức tranh tường đã và đang góp phần làm đẹp thêm cho khu phố nên người dân sống ở đây rất vui mừng.

Theo đồng chí Đoàn Thu Hà – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sơn La, BCH Đoàn trường và Thành đoàn Sơn La đã tiến hành khảo sát, xác định nội dung tranh vẽ của công trình nhằm đáp ứng được cả 2 tiêu chí đó là vừa làm đẹp được cảnh quan của tuyến đường, đồng thời phải đạt được hiệu quả trong công tác tuyên tuyền, cổ động.

“Chúng tôi nhận thấy bên cạnh các điểm rác tồn đọng thì rất nhiều mảng tường dọc đường chợ Noong Đúc đã bị hoen ố, bong tróc, viết vẽ bậy. Trước thực trạng trên, chúng tôi tiến hành thực hiện công trình vẽ tranh trang trí trên tường góp phần chỉnh trang, cải tạo mỹ quan đô thị. Bên cạnh việc đầu tư về chất lượng và hình thức, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh vào nội dung các bức tranh với những chủ đề đa dạng, và đã nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Điều này có thể thấy các sản phẩm tuyên truyền đã mang đến những giá trị thực tiễn như làm sạch đẹp đô thị, cải thiện và nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường, giảm đáng kể các điểm rác tồn đọng” – đồng chí Hà cho biết.

Công trình thanh niên năm 2020 của Đoàn trường Cao đẳng Sơn La và Thành đoàn Sơn La thể hiện sự sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong hai đơn vị, qua đó đã góp sức trẻ của mình vì cộng đồng, vì các giá trị tốt đẹp cho xã hội, chung tay cùng xây dựng thành phố Sơn La xanh – sạch – đẹp hơn.

Một số hình ảnh của chương trình

DTN 1

DTN 2

DTN 3

DTN 4

DTN 5

DTN 7

DTN 8

DTN 10

DTN 11

Tin bài: Trương Thị Xuân Hương - Đoàn trường CĐSL

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok