Hội thi “Xây ý tưởng – Dựng tương lai” năm học 2019 – 2020

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-CĐSL ngày 03/3/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La về cuộc thi “Xây ý tưởng – Dựng tương lai” năm học 2019 – 2020, ngày 19/8/2020, Vòng chung khảo của Hội thi đã được diễn ra với 04 ý tưởng được trình bày.

HTXYT2

Ý tưởng Sản xuất ống hút tre của SV Lò Văn Nhất - Khoa Kỹ thuật công nghệ

Ban Giám khảo Hội thi gồm:

1. Thầy Nguyễn Đức Long – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban.

2. Cô Lê Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Kinh tế

3. Thầy Vũ Minh Toàn – Phó Trưởng khoa Nông nghiệp

4. Cô Đoàn Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn trường

5. Thầy Nguyễn Văn Thành – Giảng viên khoa Kinh tế

Hội thi “Xây ý tưởng – Dựng tương lai” năm học 2019 – 2020 đã thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên trong nhà trường với 15 ý tưởng nộp về Phòng Đào tạo. Trong đó SV đến từ các khoa với số ý tưởng:

- Khoa Nông nghiệp: 03

- Khoa Văn hóa du lịch: 02

- Khoa Kỹ thuật công nghệ: 04

- Khoa Lâm nghiệp – Địa chính: 02

- Khoa Đào tạo giáo viên: 02 ;

- Khoa Nội vụ: 02

Qua vòng thi sơ khảo, 04 ý tưởng xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung khảo gồm:

Tên ý tưởng

Tác giả ý tưởng

Khoa

1

Bố trí hàng trồng kép rừng cây Sơn Tra để trồng xen nâng cao hiệu quả sử dụng đất tại Sơn La

Thào A Lề

Lâm nghiệp – Địa chính

2

Trung tâm khởi nghiệp - Tìm kiếm thị trường lao động cho người học

Lò Thị Dương

Nông nghiệp

3

Sản xuất ống hút tre

Lò Văn Nhất

Kỹ thuật công nghệ

4

Tự làm phân cá hữu cơ sinh học từ nguyên liệu địa phương

Lường Văn Thoán

Nông nghiệp

HTXYT1

Ý tưởng Tự làm phân cá hữu cơ sinh học từ nguyên liệu địa phương của SV Lường Văn Thoán - Khoa Nông nghiệp

HTXYT4

Ý tưởng Bố trí hàng trồng kép rừng cây Sơn Tra của SV Thào A Lề - Khoa Lâm nghiệp - Địa chính

HTXYT3

Ý tưởng Trung tâm khởi nghiệp - Tìm kiếm thị trường lao động cho người học của SV Lò Thị Dương - Khoa Nông nghiệp

Sau khi nghe tác giả/nhóm tác giả ý tưởng thuyết trình về ý tưởng. Ban Giám khảo đánh giá thông qua phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của 04 tác giả/nhóm tác giả. Kết quả của Hội thi được công bố ngày 21/8/2020. Chung cuộc:

Tên ý tưởng

Tác giả ý tưởng

Đạt

1

Sản xuất ống hút tre

Lò Văn Nhất

Giải nhất

2

Tự làm phân cá hữu cơ sinh học từ nguyên liệu địa phương

Lường Văn Thoán

Giải nhì

3

Thào A Lề

Giải ba

4

Trung tâm khởi nghiệp - Tìm kiếm thị trường lao động cho người học

Lò Thị Dương

Giải ba

Hội thi “Xây ý tưởng – Dựng tương lai” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh, sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, giúp các bạn có kế hoạch triển khai ý tưởng của mình trong tương lai.

Lê Thị Thương – Phòng Đào tạo

Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok