Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại trường

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La về việc đón tiếp đoàn cán bộ Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường. Ngày 27/6/2020 Trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Lào.

DSQ1

Dự làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Văn May - Phó Giám đốc sở Ngoại vụ; về phía nhà trường có đồng chí Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác Hợp tác quốc tế các đơn vị: Phòng Đào tạo, phòng Tổ chức - hành chính; phòng Quản Trị - Thiết bị, phòng Công tác học sinh sinh viên, khoa Đào tạo quốc tế.

DSQ2

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Lưu Bình Khiêm - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, báo cáo tình hình cách ly y tế tập trung đối với lưu học sinh Lào tại ký túc xá nhà trường. Trong hai ngày 17 và 18/6/2020, tỉnh Sơn La đã tổ chức đón lưu học sinh Lào trở lại trường cách ly y tế và học tập; trong đó Trường Cao đẳng Sơn La đã đón 272/280 lưu học sinh, còn 08 lưu học sinh chưa sang. Những ngày đầu mới nhập cảnh về trường có 03 lưu học sinh có biểu hiện sốt đã được nhà trường liên hệ đưa lưu học sinh đến bệnh viện theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 03 lưu học sinh đều âm tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa trở lại khu cách ly tập trung của nhà trường. Trong thời gian cách ly, lưu học sinh đã được nhà trường và các tổ chức hết sức quan tâm, ủng hộ, cụ thể Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 3.000.000 đồng; các tổ chức trong Trường đã ủng hộ các em khoảng 12.000.000 đồng để mua hoa quả và thực phẩm động viên các em.

DSQ3

Qua đây đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị Đại sứ quán Lào quan tâm, phối hợp nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt của lưu học sinh Lào, kịp thời động viên, nhắc nhở, chấn chỉnh các vi phạm của lưu học sinh góp phần hỗ trợ các lưu học sinh học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt.

Thay mặt Đoàn công tác đồng chí OUTHAY BANNAVONG - Bí thư thứ nhất, phó trưởng phòng tham tán Văn hóa - Giáo dục, Đại sứ quán Lào đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm đón tiếp của tỉnh Sơn La và nhà trường. Sơn La là tỉnh đầu tiên của Việt Nam quan tâm, đón lưu học sinh Lào sang cách ly y tế để chuẩn bị học tập; Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đón lưu học sinh cũng như việc tổ chức, phục vụ khu cách ly của nhà trường.

DSQ4

Cuối buổi làm việc đoàn công tác đã dành thời gian đến thăm khu cách ly, nói chuyện với lưu học sinh Lào. Đồng chí căn dặn lưu học sinh cần đoàn kết, thực hiện nghiêm túc nội quy khu cách ly, giữ gìn sức khỏe tốt để chuẩn bị bước vào học tập./.

DSQ5

Trịnh Toàn - Phòng CT HSSV

 
 
 
Lan amk bebesi linkleri kaldırıp durma salak adam linkleri kaldırınca gtnemi giriyor Sitelerin dşssnde bi akıllan adam gibi giriyosan linklerini ekle kimsenin linkini silme ok