Nhằm góp phần hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn, chất lượng và tạo môi trường để sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp với Đoàn phường Chiềng Sinh tổ chức chương trình“ Tiếp sức mùa thi” tại 2 điểm trường: trường THPT Chuyên và trường THPT Chiềng Sinh với hơn 40 tình nguyện viên tham gia. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu làm thủ tục từ chiều ngày 6/7, chiều ngày 8/7 kết thúc môn thi cuối cùng. Tại 02 điểm trường THPT Chuyên và trường THPT Chiềng Sinh có gần 700 sĩ tử của đã cùng gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước qua trận chiến "vượt vũ môn" đợt 1 năm 2021.

Nếu như các sĩ tử đang hừng hực khí thế quyết tâm thi thật tốt thì bên ngoài cổng trường, các tình nguyện viên chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại 02 điểm trường cũng tràn đầy nhiệt huyết, đến điểm thi từ rất sớm để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh với các hoạt động:  Dọn dẹp vệ sinh vòng ngoài trước và sau khi thi tại 02 điểm thi; Triển khai “Xe ôm miễn phí” đưa, đón các sĩ tử gặp khó khăn về phương tiện đi lại; Tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Phát bút viết miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi; Phát khẩu trang, nước lọc cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Tham gia hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực thi; Triển khai hoạt động “Chiếc ô yêu thương”,  đây là hoạt động đặc biệt trong buổi sáng ngày thi thứ 2 do thời tiết mưa gió ảnh hưởng tới việc di chuyển của các thí sinh các tình nguyện viên đã sẵn sàng chạy mưa che ô cho các thí sinh di chuyển an toàn vào phòng thi. Đúng là mưa gió cũng không làm khó được các tình nguyện viên nhiệt tình, năng động

      Trong 02 ngày thi 07-08/7, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp với Đoàn phường Chiềng Sinh tổ chức hỗ trợ 530 chai nước lọc, 144 chai nước ngọt, 288 hộp sữa, 100 bút viết, 10 bình trà chanh và 02 đội hình xe ôm miễn phí.

       Nhằm động viên đội hình tình nguyện “ Tiếp sức mùa thi” sáng ngày 07/7/2021, đồng chí Vi Tuấn Bảo - Phó bí thư tỉnh đoàn cùng đoàn công tác của Ban Thường vụ tỉnh đoàn đến thăm, động viên và tặng quà đội hình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Chiềng Sinh.

       Đội tình nguyện nhận được món quà tiếp thêm năng lượng giữa trưa hè từ cô giáo Vũ Ngọc Ánh – Chủ quán chè Hải Lâm.

       Những món quà của Tỉnh đoàn và cô giáo đã động viên, khích lệ tinh thần các bạn tình nguyện viên, sẵn sàng đồng hành cùng các bạn thí sinh năm nay. Bằng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, các thành viên đội “ Tiếp sức mùa thi” tại 02 điểm trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

       Hình ảnh những tình nguyện viên không ngại mưa nắng, dịch bệnh tiếp sức cho các thí sinh năm nay chắc hẳn sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp. Kỳ thi kết thúc nhưng chính tình cảm mà chúng ta trao nhau và đã có trong mùa hè này sẽ luôn đọng lại trong tim mỗi người, và cũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh, thêm phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường.

Nguyễn Thu Trang - Hội sinh viên