mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay67
mod_vvisit_counterHôm qua128
mod_vvisit_counterTuần này195
mod_vvisit_counterTuần trước1050
mod_vvisit_counterTháng này3147
mod_vvisit_counterTháng trước4987
mod_vvisit_counterTất cả205245

Bác Hồ kết tinh hồn dân tộc

BÁC HỒ - KẾT TINH HỒN DÂN TỘC

 

 

Description: Bác Hồ

 

 

Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Bác Hồ – một con người giản dị, nhưng toát lên linh hồn của cả một dân tộc.

Bác Hồ – Tên gọi thật thân thương

Thế hệ trẻ chúng ta không ai may mắn được gặp Bác Hồ, nói chuyện với Bác, nhưng hình ảnh về Bác thì thật gần gũi, gần gũi như chính những người ruột thịt, những người máu mủ của chúng ta vậy. Khi nhỏ, đến trường chúng ta biết đến Năm điều Bác Hồ dạy, vào Đội, lớn lên chúng ta phấn đấu được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, rồi cao hơn nữa là được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bất cứ khi nào, thời điểm nào, tên gọi Bác Hồ, hình ảnh về một vị lãnh tụ, người đã mở đường cho chúng ta đi, vẫn mãi sát cánh bên chúng ta, dìu dắt, động viên và răn bảo chúng ta.

Một con người – Một cuộc đời – Một dân tộc

Nói đến Việt Nam, bè bạn quốc tế đều biết đến Chủ tịch Hồ Chí Mình, nói về Người bằng tình cảm tôn trọng và khâm phục. Từ lâu hình ảnh của Người trong con mắt họ đã là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ – một dân tộc anh hùng, mà ở đó con người thật hiền hoà, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, nhưng cũng vô cũng dũng cảm, kiên gan trong đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho chính mình.

Biết về Bác, thăm quê Bác, thăm ngôi nhà Người đã từng sinh sống khi nhỏ, theo dấu chân bác trên suốt con đường hoạt động cách mạng qua các di tích, được nghe kể về Bác…chúng ta càng thấy kính nể Người hơn, và mới phần nào thấu hiểu tại sao cả dân tộc Việt Nam chúng ta coi Người như Cha, thờ ảnh Người ở những nơi trang trọng nhất và gọi Người bằng cái tên gần gũi nhất. Không ai có thể đếm được hết các vì sao trên bầu trời, bởi mỗi vì sao đó là hiện thân, là hiện hữu cho chính công lao, cho tình cảm mà Bác đã dành cho cả dân tộc Việt Nam chúng ta.

Cái giản dị trong phong cách sống của Bác đã tạo nên hình ảnh về một vị lãnh tụ rất đỗi gần gũi với dân. Giản dị thôi, nhưng không hề giản đơn, bởi bên trong chính một con người giản dị đó là một trí tuệ vĩ đại, một thiên tài về nghệ thuật quân sự, một nhà văn hoá có tầm nhìn rộng. Đó cũng là hiện thân của một dân tộc có sức mạnh tiềm tàng, bền bỉ và tự lực. Một vị lãnh tụ đáng kính với căn nhà ba gian (Nhà 58 – Khu Di tích Phủ Chủ tịch), hay sau đó là một ngôi nhà sàn đơn sơ. Nếu có ai đó được biết đến các giai thoại về mấy lần chuyển nhà của Bác trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch thì còn có thể hiểu sâu sắc hơn nữa cái chất giản dị nơi Bác. Chính sự giản dị đó đã làm kinh ngạc bao vị khách cao cấp quốc tế, các nhà báo nước ngoài khi đến thăm nơi ở và làm việc của Bác. Ai đã từng vào thăm Phủ Chủ tịch và được thăm nơi Bác làm việc, tiếp khách, nghe giới thiệu về những ngày Bác làm việc nơi đây, thì còn kinh ngạc hơn về tấm lòng một lòng vì dân, vì nước của Bác. Thăm căn nhà 67, không ai không thấy bùi ngùi thương Bác. Thương Bác bởi Bác không còn với chúng ta nữa, thương Bác bởi Bác không thể được hưởng trọn niềm vui toàn thắng của dân tộc. Càng thương Bác ta càng thấy tôn trọng Bác hơn, yêu Bác hơn, tự hào về Bác hơn, tự hào về dân tộc Việt Nam của chúng ta hơn.

Cuộc đời hoạt động cách mạng, hiến dâng đời mình cho lý tưởng cách mạng đã phác hoạ cả một giai đoạn lịch sử của một dân tộc từ bùn đen nô lệ vùng lên giành lại tự do, làm gương sáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Người là kết tinh của dân tộc, là đại diện tiêu biểu nhất cho một dân tộc, là người con, người cha của một dân tộc anh hùng, kiên trung.

Một con người – Muôn vàn tình yêu thương

Cả cuộc đời, Bác đã dành trọn tình yêu thương của mình cho đồng loại, cho dân tộc. Đó là một thứ tình cảm được thể hiện bằng chính những cử chỉ nhỏ nhất đến những hi sinh cao cả nhất: Bác sẵn sàng nhường miếng cơm ít ỏi của mình cho người khác, bớt lại từng hạt gạo giúp đồng bào qua cơn hoạn nạn, hi sinh cả tình cảm riêng tư của mình cho cách mạng, cho dân tộc. Đó là những tính cách đã đi vào bản chất của mỗi con người Việt Nam, được tôi luyên qua lửa đạn chiến tranh, qua gian nan đời thường. Nhưng ở Bác cái thứ tình cảm đó dường như có gì đó thiêng liêng hơn, trân trọng hơn, không bởi một lẽ Bác là lãnh tụ của chúng ta.

Người dành tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của mình cho các em nhỏ, các cụ già, những người tàn tật. Đúng vậy, có ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, và cũng chẳng có ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng các em nhi đồng. Sự quan tâm, chăm sóc của Bác không phải bột phát, nó cứ thường xuyên, tự nhiên như chính một thành tố cố hữu tạo nên tính cách một con người. Ở Bác có cả một biển cả tình yêu bao la không bao giờ cạn.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành tình yêu vô bờ bến của mình cho nhân loại, cho nhân dân, Người còn là một nhà thơ. Thơ của Bác có tình yêu thiên nhiên, nhưng phảng phất trong từng vần thơ đó là một tấm lòng luôn hướng về Tổ Quốc (khi xa), là một tinh thần thép, lạc quan vào thành công tất yếu của sự nghiệp cách mạng. Có ai ngắm một bông hoa nở cũng một dạ nghĩ về sự nghiệp giải phóng dân tộc? Có ai bị gông cổ, xích chân, lê bước trên đường dài mệt mỏi mà vẫn có thể hát ra được những câu thơ lạc quan, yêu đời? Phải có một tinh thần, phải có một ý chí, môt nghị lực và trên hết là phải có một tình yêu. Tình yêu đó dành cho ai, tất cả chúng ta đều biết.

Một con người – Một tư tưởng lớn

Chất giản dị trong bộ quần áo nâu, đôi dép cao su đã làm nên một anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, một nhà tư tưởng lớn. Cả thế giới biết đến điều đó, và chúng ta thấy tự hào về điều đó. Sự vận dụng các lý luận cách mạng của Chủ nghĩa Mác-Lênin một cách linh hoạt, sáng tạo và thực tiễn cách mạng Việt Nam; sự khéo léo trong kết hợp sức mạnh các bộ phận dân tộc, sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; sự khéo léo, có tầm nhìn xa trong giải quyết các mối quan hệ quốc tế, mối quan hệ với các nước láng giềng, hay với các nước XHCN anh em….tất cả những cái đó được hội tụ trong con người Hồ Chí Minh. Thực tế tuyên truyền, vận dụng và đúc kết các vấn đề về tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng ta lại lần nữa chứng minh chất vĩ đại trong con người Bác.

Bác Hồ – cái tên gọi thật đỗi thân thương, gần gũi. Bác Hồ – một tư tưởng lớn trong một con người giản dị. Bác Hồ – vị lãnh tụ của chúng ta, là kết tinh văn hoá của cả dận tộc Việt Nam. Bác Hồ – Người mãi mãi cùng chúng ta trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

 

 
ĐIỂN HÌNH GƯƠNG MẶT THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

ĐIỂN HÌNH GƯƠNG MẶT THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

Trong hơn 300 gương mặt thanh niên được tuyên dương tại Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác có sự đóng góp thầm lặng nhưng đầy tính lan tỏa của 10 điển hình nổi bật dưới đây....

Nguyễn Chí Ninh (1982) - Thiếu úy, y sĩ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên:

Trong 5 năm, anh Ninh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc; đặc biệt trong năm 2010 đã cùng các tổ đội của đồn bắt 11 vụ với 13 đối tượng mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 22 bánh heroin, 50.000 viên ma túy tổng hợp, một số vũ khí và vật chất khác.

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 1

Thiếu úy Nguyễn Chí Ninh

Bản thân Ninh từng hai lần bị thương do bị bọn tội phạm ma túy chống trả quyết liệt, trong đó có một lần bị đối tượng vận chuyển ma tuý nhiễm HIV cắn bị thương phải điều trị phơi nhiễm tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của Điện Biên. Nhắc đến Ninh là nhớ đến sự gan lì và dũng cảm khi một lần truy bắt bọn tội phạm ma túy dù bị thương nặng do va vào đá (chấn thương cột sống) nhưng Ninh đã dũng cảm lao theo và khống chế được đối tượng cùng tang vật là 4 bánh heroin.

Với những thành tích nổi bật trên, năm 2010, Ninh đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen của Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ninh đã được Bộ tư lệnh BĐBP thăng quân hàm trước niên hạn, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba; là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2010; gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010.

Lê Văn Điệp (1983) - Phó bí thư Chi đoàn thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 2

Anh Lê Văn Điệp

Trong đêm lũ đổ về vào tháng 10.2010, toàn bộ xã Sơn Trạch chìm trong lũ sông Son, có nơi cao đến 5m. Với chiếc thuyền thường dùng đưa khách đi tham quan động Phong Nha, anh Điệp đã vật lộn với dòng nước lũ để cứu được tổng cộng 150 người.

Khi cứu người xong, trở về thì căn nhà nhỏ của anh đã bị nước lũ phá tan tành. Hiện anh Điệp đang ở nhờ nhà chị dâu và mới chỉ làm được phần móng nhà mình trên nền đất cũ. Anh Điệp cũng có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện, là cán bộ đoàn xuất sắc nhiều năm liền của địa phương.

Nguyễn Thị Thanh Thúy (1977) - Ca sĩ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Đảng viên, Đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 3

Ca sĩ Thanh Thúy

Với giọng ca truyền cảm, đầy chất lính, Thanh Thúy gần như luôn có mặt trong các chương trình âm nhạc cộng đồng, với nhiều năm tham gia biểu diễn tại những nơi vùng sâu, vùng xa như Trường Sa, Sóc Bom Bo.

Thúy cũng tích cực tham gia các tổ chức vận động giúp đỡ xây nhà mơ ước, mổ tim cho trẻ em nghèo. Chị từng giành Huy chương vàng giọng ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 2010; giải thưởng Cống hiến của Đài Truyền hình TP.HCM 2010.

Ngoài ra, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, đặc biệt, đã cùng với các đại biểu thanh niên VN ưu tú tham gia nhiều Festival, Liên hoan thanh niên quốc tế góp phần quảng bá, giới thiệu văn hoá VN tới bạn bè quốc tế.

Đại đức Danh Út (1982) - Ủy viên T.Ư Hội, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh Kiên Giang; Chủ trì, Chi hội trưởng TN Chùa Thôn Dôn:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 4

Đại đức Danh Út

Đại đức Danh Út là người ích cực vận động sư sãi tham gia làm các hoạt động từ thiện, mở các lớp dạy song ngữ Khmer, thành lập Đội nhạc ngũ âm phục vụ cho đồng bào, duy trì nét văn hóa truyền thống, vận động các quỹ học bổng, hốt thuốc Nam cho dân nghèo.

Ngoài ra, đại đức Danh Út cũng đã 7 lần hiến máu tình nguyện đột xuất cứu người. Bên cạnh các hoạt động từ thiên, đại đức Danh Út còn tích cực tham gia các hoạt động do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức.

Nguyễn Hồng Lộc (1980) - Nhân viên tổ quản lý dự án, Phó bí thư Đoàn cơ sở Nhà máy nước Tân Hiệp, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 5

Anh Nguyễn Hồng Lộc

Anh Lộc là người cùng các đồng nghiệp tại ban kỹ thuật, phân xưởng bảo trì sửa chữa đưa ra các biện pháp phục vụ công tác bảo trì, sửa chữa, thay thế và lắp đặt thiết bị. Đặc biệt, anh là người được giao nhiệm vụ thiết kế theo mẫu và giám sát gia công một số vật tư trong nước, giúp nhà máy tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí (hơn 3 tỉ đồng), đồng thời đảm bảo an toàn cho công tác dự phòng vật tư thiết bị.

Nguyễn Hồng Lộc đã được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố năm 2009; Gương thanh niên công nhân tiêu biểu, lao động sáng tạo, đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2009 của Thành Đoàn TP.HCM, danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2009” của Trung ương Đoàn; Điển hình tiên tiến của Tổng Công ty Cấp nước Sài gòn được Thành ủy tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chíu Chăn Lỳ (1981) - Bí thư chi đoàn thôn Quế Sơn, Tiên Yên, Quảng Ninh:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 6

Anh Chíu Chăn Lỳ

Từ một hộ gia đình dân tộc nghèo, năm 2008 với số tiền 15 triệu đồng được vay từ nguồn vốn 120, anh đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi lợn, gà kết hợp trồng rừng. Đến nay, mỗi năm, mô hình kinh tế của anh xuất trên 3,5 tấn lợn thịt; 1,5 tạ gà đặc sản Tiên Yên; tổng thu nhập đạt 150 triệu đồng/năm, lợi nhuận 90 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Chíu Chăn Lỳ còn tích cực vận động, hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật cho nhiều thanh niên tại địa phương phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên thoát nghèo; tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện: tổ chức làm trên 7km đường liên thôn, hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở.

Với những thành tích trên, anh nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Tiên Yên và tỉnh Quảng Ninh, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2010. Đặc biệt, năm 2010 được nhận giải thưởng Lương Định Của, phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng các thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi.

Nguyễn Thị Thu Ngân (1986): Thiếu úy CN, VĐV Trung tâm TDTT Quốc phòng II, Quân khu 7:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 7

VĐV Thu Ngân

Là một VĐV, do vậy Ngân luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên. Nhiều năm liền đều đoạt Huy chương các loại: 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng tại giải vô địch Taekwondo châu Á 2010; Huy chương Vàng tại giải vô địch Taekwondo thế giới tại Uzbekistan. 2 Huy chương Vàng tại giải vô địch Taekwondo tại giải Đại hội thể thao toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ngân còn đoạt vô số huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải đấu khu vực; SEA Games 25 và còn là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2010.

Vũ Đình Long (1993) - Học sinh lớp 12 chuyên Toán, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 8

Vũ Đình Long

Là "cậu út" trong danh sách các gương mặt tiêu biểu nhất nhưng thành tích của Long cũng không hề kém kém cạnh. Long là một trong 80 gương điển hình tiên tiến có ảnh hưởng tích cực đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2001 - 2011.

Long còn là tài năng trẻ có nhiều ảnh hưởng đến thanh thiếu nhi Thủ đô, đạt nhiều thành tích cao trong học tập như: Huy chương bạc toán quốc tế 2010; Giải ba quốc gia môn Toán 2010; Giải nhất quốc gia môn Toán 2011.

Lương Huy Giang (1978) - Đại úy, Đội phó Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 9

Cảnh sát Lương Huy Giang

Là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh tội phạm, nên Giang là người trực tiếp tham gia phá nhiều vụ án về cướp giật, đua xe máy trái phép, giết người cướp tài sản trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trong 2 năm 2009 - 2010, anh đã bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã, truy xét 8 ổ nhóm cướp giật, phá 2 vụ án giết người.

Ngoài ra, Giang còn tham gia tích cực và hiệu quả các phong trào thi đua ở đơn vị như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”....

Với những thành tích trên, Giang được tặng Huân chương chiến công hạng ba; Điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc từ năm 2005 – 2009; được Thành đoàn Hà Nội tặng danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2010” và “Gương điển hình có nhiều cống hiến, ảnh hưởng đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô”, 4 năm liền (2007-2010) là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Lưu Đình Hiệp (1976) - Giảng viên, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa TP.HCM:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 10

Anh Lưu Đình Hiệp

Là một giảng viên trẻ nên Hiệp rất tích cực trong nghiên cứu khoa học. Anh là người nghiên cứu thành công chương trình số hóa điểm đen, cung cấp các hình ảnh về các điểm ô nhiễm tại TP.HCM.

Công việc của Hiệp được cụ thể hóa bằng danh hiệu Giảng viên trẻ tiêu biểu của TP.HCM. Được tuyên dương trong lễ tổng kết 4 năm cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo lời Bác” của Thành ủy TP.HCM.

Ngoài ra, Hiệp còn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường và phong trào Đoàn của thành phố.

 

 
Đoàn thanh niên

Đại hội  Liên chi đoàn Kinh tế lần thứ IV

Ngày 18,19  tháng 3 năm 2017, Liên chi đoàn Kinh tế đã long trọng tổ chức Đại hội LCĐ Kinh tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía ban chấp hành đoàn trường có đ/c Vũ Hải Đại-BT đoàn trường, đ/c Phạm Hà Dân Huyền- PBT đoàn trường, đ/c Đỗ Văn Tuân- PBT đoàn trường; Về phía chi bộ 8 có đ/c Cao Viết Sơn- BT chi bộ 8; Về phía khoa có đ/c Lê Thị Vân Anh- Phó khoa Kinh tế; Tham dự đại hội còn có sự hiện diện của Ban chấp hành các liên chi đoàn trong trường cùng toàn thể 54 đoàn viên thanh niên.

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên chi đoàn Kinh tế đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Chất lượng hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của Đoàn viên trong khoa được nâng cao, kết nạp Đảng viên mới, tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức như các cuôc thi: Sinh viên 2016, hiến máu nhân đạo, tìm hiểu pháp luật 2015, ….

Đồng thời Đại hội cũng đưa ra phương hướng hoạt động cho Liên chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.  Trong nhiệm kỳ tới, LCĐ kinh tế tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, tiếp tục tham gia các Hoạt động do Đoàn TN, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La tổ chức, đồng thời tổ chức thêm nhiều hoạt động đoàn thể để tạo môi trường cho các đoàn viên Thanh niên trong khoa rèn luyện bản thân và các kỹ năng.

Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Kinh tế cũng đã bầu ra được Ban chấp hành Liên chi đoàn Kinh tế nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 5 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Cao Viết Sơn – Bí thư Chi bộ 8 ghi nhận những thành tích mà Liên chi Đoàn Kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đ/c cũng hi vọng rằng trong nhiệm kỳ tới LCĐ Khoa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp trong liên chi đoàn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn.

Đ/c Đỗ Văn Tuân- Phó Bí thư Đoàn trường cũng đánh giá cao những đóng góp của LCĐ Kinh tế vào Hoạt động chung của Đoàn thanh niên trường. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, BCH Liên chi đoàn Kinh tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ, đưa ra các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của các đoàn viên trong khoa nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn của khoa Kinh tế nói riêng và của Đoàn trường nói chung.

 

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Đoàn Thu Hà – Bí thư LCĐ Kinh tế nhiệm kỳ 2017– 2019 đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019

Ban chấp hành LCĐ Kinh tế nhiệm kỳ 2017– 2019

 
Lời chào tạm biệt tháng 3

Lời chào tạm biệt tháng 3: Nói lời tạm biệt với mùa xuân

Lời chào tạm biệt tháng 3: Lời chào tháng 3, lời chào tạm biệt tháng 3,…Những lời chúc tạm biệt tháng 3 và chuẩn bị cho những ngày hè

Cập nhật những lời chào tạm biệt tháng 3, tạm biệt những ngày đầu xuân, tạm biệt mùa xuân để chuẩn bị điều mới mẻ cho mùa hè. Ghi đọng lại những lưu luyến cho những ngày tháng 3.

Tuyển tập những lời chào tạm biệt tháng 3 hay và ý nghĩa

Tháng Ba đang dần trôi qua trong cái nắng ấm áp và rộn ràng xuân. Bỏ lại sau lưng những ngày mưa âm u lạnh lẽo, phố biển bừng tỉnh sắc xuân đằm thắm trên từng cành cây, ngọn cỏ. Nhịp công việc hối hả cuốn mọi người vào vòng quay tất bật “cơm áo gạo tiền”… Để rồi tháng Ba sắp qua đi lúc nào không hay biết.

Cái nóng quen thuộc đã bắt đầu trở về dù chưa thực sự gắt gao nhưng cũng đủ để háo hức sau mỗi giờ làm chạy ào ra biển ngâm mình trong vòng tay bao bọc dịu dàng và mát rượi của bà mẹ biển cả bao la. Cũng đã khá lâu chưa được tắm biển. Chưa được thả mình dọc theo bờ cát dài đông người lại qua để thấy mình không hề cô độc chút nào. Biển vẫn thế muôn trùng sóng vỗ, gửi tháng năm về lại bến bờ. Tự dưng lại suy nghĩ vu vơ, không có biển thì phố này sẽ buồn và quạnh hiu biết chừng nào!

Thời tiết ấm lên cũng làm cho tâm trạng chộn chạo lên hẳn. Buổi đêm mọi người thích đi ra ngoài hơn là ở nhà co ro trong chăn ấm, nệm êm. Các hàng nước mía và sinh tố dọc hai bên đường Nguyễn Tất Thành cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại tự lúc nào. Dù quán cà phê ở phố biển này nhiều vô số kể nhưng ngồi ở quán nước mía bên đường dưới trời đêm đầy sao dù với bạn bè hay chỉ một mình cũng có cái thú vị riêng của nó.

Tháng Ba là tháng Thanh niên. Hoạt động đoàn thể của các cơ quan đơn vị cũng sôi nổi hơn trước. Nhưng sao năm nay sắc áo xanh tình nguyện trên những đường phố không được phổ biến như năm ngoái? Hay là phong trào tình nguyện đã chuyển sang hướng khác và đi vào chiều sâu hơn? Chỉ còn ít ngày nữa là khép lại một tháng sôi động giao lưu, kết nghĩa của sức trẻ và những tâm hồn trẻ. Rồi tự dưng lại hỏi lòng, mình đã làm được những gì?

Tháng 3, trời lạnh không phải vì những cơn gió mùa Đông Bắc, mà vì những cơn mưa chuyển tiết Xuân – cả sự cô đơn trong lòng nữa… Thế là một mùa nữa đã qua…Cũng là lúc để ta lại viết thêm về những gì sẽ ngủ yên – những gì không ngại ngần mà đến – và muộn hơn một chút để bình tâm trải lòng.

Cái cảm giác giao mùa vẫn thường tuyệt đẹp. Đôi khi vẫn còn nồm và màu trời vẫn u một màu xám bạc.Rét nàng Bân cũng có thể chẳng đến… Mùa xuân đối với tôi mới chỉ bắt đầu từ những thứ bên ngoài và ít cảm xúc nhất. Đó là khi hoa chanh đã bắt đầu nở hoa – khi nhà cửa bắt đầu bốc hơi – khi nằm ngủ bớt đi một cái chăn – và khi chấp nhận một thực tế phũ phàng – như bao mùa xuân khác.

Và những cơn mưa – nơi khơi gợi cho mình những cảm giác về dòng sông một bờ đã không còn nữa. Tia nắng sau một cơn mưa rào lướt thướt vẫn còn hồng hồng và nhạt nhưng ngày một sáng hơn để chuẩn bị chào mùa hè cũng rất nhiều điều đáng nói. Tạm biệt những gì đã tan trong một giấc mơ tươi đẹp để thấy mình biết phải đứng dậy và tiếp tục phải khẳng định hết mình và tìm một chỗ đứng với cuộc đời… Mọi thứ trôi nhanh và nghiệt ngã đến đớn đau – chỉ có thể đi và đi mà không thể ngoái đầu lại được. Cuối cùng là để lại một lãng tử vẫn lang thang giữa những ước mơ đậu trên khung cửa của một ngày không tên – không cả những lá non…

Ghi lại những gì đã qua, gửi lời chào tạm biệt tháng 3 và chuẩn bị tinh thần chào ngày mới. Chúc các bạn những ngày cuối tháng vui vẻ.

 

 

 


Trang 2 trong tổng số 43
free pokerfree poker
Flag Counter