mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay96
mod_vvisit_counterHôm qua147
mod_vvisit_counterTuần này522
mod_vvisit_counterTuần trước1171
mod_vvisit_counterTháng này2424
mod_vvisit_counterTháng trước4987
mod_vvisit_counterTất cả204522

Bí quyết thành công của triệu phú tuổi 22

Anh đã có bằng thạc sỹ do trường đại học danh tiếng cấp, anh nhận bằng từ năm 20 tuổi sau khi hoàn thành chương trình vượt cấp ở trường. Anh đã đi qua 50 quốc gia, hoàn thành 13 cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp và có một cuộc sống đặc biệt hạnh phúc và phấn khích.

Mọi thứ đều rất tốt nhưng tương lai không phải lúc nào cũng sáng sủa.

Khi tốt nghiệp, anh đã chuyển sang Quận Cam thuộc California để mở một văn phòng mới cho doanh nghiệp bất động sản thương mại của gia đình anh. Mấy tháng đầu tiên rất khó khăn, và anh đã nhanh chóng đi tới kết luận rằng thành công mà anh có được khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng của anh.

Sau khi tự mình làm đi làm lại, anh đã nhận ra rằng bí quyết để thành công trong giới kinh doanh là sự kết hợp của sự can đảm và suy nghĩ sáng tạo. Dưới đây là 7 bước chuyển về tâm lý giúp tăng tốc quá trình phát triển của anh:

1. Tuổi tác chỉ là con số

Chấp nhận tuổi trẻ của bạn bằng cả trái tim. Nếu bạn coi tuổi tác của mình là một tài sản, điều này có thể thực hiện theo nhiều cách, thì nó có thể đặc biệt khác biệt. Giờ khắc bạn bắt đầu cho mình cái cớ để không thành công chính là lúc bạn thất bại một cách chắc chắn.

Nếu bạn tin mình có thể thực sự làm được điều đó thì bạn sẽ làm được điều đó. Ngoài ra không có gì khiến mọi người muốn thấy nhiều hơn là một người trẻ làm việc chăm chỉ, thông minh và tận tâm rồi đạt được thành công. Hãy tạo ra động lực lớn dần như một quả cầu tuyết khiến mọi người muốn trở thành một phần của cuộc đời bạn.

2. Tái đầu tư vào bản thân

Vụ đầu tư an toàn nhất mà tôi từng thực hiện là vào tương lai của tôi. Hãy đọc ít nhất 30 phút một ngày, nghe các podcast phù hợp khi lái xe và tìm kiếm các chuyên gia cố vấn. Bạn không chỉ cần là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, mà còn cần trở thành một thiên tài hiểu sâu và rộng có thể nói về bất cứ chủ đề nào dù là liên quan đến tài chính, chính trị hoặc thể thao. Hấp thụ kiến thức như không khí và đặt việc theo đuổi sự nghiệp học hành lên trên mọi thứ khác.

Tôi cũng tin rằng điều quan trọng là bạn phải “làm hư” mình theo cách lành mạnh để thưởng cho sự làm việc chăm chỉ của mình và tránh kiệt sức. Hãy cân nhắc tham gia những trải nghiệm và tiện nghi xa xỉ để nâng cao phong cách sống của bạn. Tôi đều đặn đi mát xa hàng tuần và đây là một trong những hoạt động đem lại hiệu suất cao nhất mà tôi từng thực hiện.

3. Tránh sự mệt mỏi trong việc ra quyết định

Sự tập trung là một nguồn lực hạn chế và có thể làm đình trệ năng suất. Dù sức chịu đựng về tinh thần có thể được xây dựng theo thời gian, nhưng luôn có lúc bạn bị sa sút và nỗ lực còn lại của bạn sẽ biến ngày hôm đó trở nên tối ưu.

Hãy giữ gìn sức mạnh tinh thần của bạn bằng cách đưa ra những quyết định có thể dễ dàng đảo ngược càng nhanh càng tốt và tích cực lên kế hoạch cho những hành động định kỳ để bạn có thể thực hiện các công việc đơn giản theo chế độ tự động. Tôi luôn biết mình mặc gì đi làm và ăn món gì trong bữa sáng mỗi ngày vào tuần tới. Bạn có như vậy không?

4. Tạo dựng tinh thần không nản

Sự khác biệt giữa sự tầm thường và thành công rực rỡ là khả năng làm việc hiệu quả trong nhiều giờ liền một lúc để hoàn thành công việc quan trọng. Sự tập trung là tối quan trọng và nếu không chủ tâm xây dựng tinh thần không nản, bạn sẽ không thể cạnh tranh hiệu quả với những người đã xây dựng một cách có hệ thống tính nhẫn nại của họ trong hàng thập kỷ trong giới kinh doanh.

Nhanh chóng phát triển các kỹ năng của bạn bằng cách lưu tâm tới những điều gây phân tâm và nhận ra lúc bạn bắt đầu thiếu tập trung. Thực hiện một cuộc đánh giá toàn diện về các hoạt động hằng ngày của bạn vào mỗi buổi tối và không ngừng tìm kiếm cơ hội cải thiện.

5. Nghĩ lớn. Làm lớn

Khoa học đằng sau việc đặt mục tiêu và khả năng to lớn của nó trong việc tăng tốc thành công là không thể phủ nhận. Nếu bạn không có mục tiêu 1, 5 hay 10 năm được viết ra và dễ dàng được bạn trông thấy hằng ngày thì hãy làm việc đó ngay. Tôi đọc các mục tiêu của mình ngay khi thức dậy mỗi sáng. Giờ hãy tự hỏi bạn, điều gì cần làm để hoàn thành các mục tiêu 10 năm của bạn chỉ trong 1 năm?

Sức mạnh cố hữu trong việc duy trì sự nhất quán đối với các mục tiêu đã xác định của bạn có thể hoạt động theo cách tích cực lẫn tiêu cực và gây ra lo ngại nếu bạn đóng đinh bản thân theo thời gian biểu hoàn thành chậm hơn. Hãy lưu tâm và cẩn thận khi vạch ra con đường tối ưu có thể đẩy bạn tới giới hạn của mình.

6. Có phương pháp

Hãy lên kế hoạch cho công việc của bạn và sau đó làm việc theo kế hoạch đó. Có lẽ bước đột phá lớn nhất của tôi là việc tự động hóa trên qui mô lớn các hệ thống marketing của tôi. Tôi đã tạo ra một qui trình cho phép tôi tăng gấp 5 sản phẩm marketing trong khi tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Cách đơn giản nhất để đưa kế hoạch nội dung của bạn vào hành động là tạo ra chiến dịch gồm nhiều bước, có thể chạm tới khách hàng tương lai thông qua nhiều kênh khác nhau mỗi tuần trong ít nhất là một tháng. Theo một trình tự logic và vạch nội dung của bạn theo một cách thống nhất và không bao giờ thấy phiền về việc đó.

Bạn không nắm vai trò bán hàng? Bạn có thể làm theo cách tương tự đối với bất cứ công việc phân tích, sáng tạo hay quản lý nào bằng cách xây dựng những hệ thống tổ chức cứng giúp cải thiện hiệu suất của bạn khi đối mặt với những công việc lặp đi lặp lại.

7. Tin tưởng vào bản thân

Bạn không tin tưởng vào bản thân thì tin tưởng ai? Ai đó phải làm việc đó và không gì có thể ngăn cản bạn trở thành người hoàn thành những giấc mơ điên rồ nhất của mình. Gần như tất cả những người từng thất bại đều có một lý do biện hộ. Những người thành công có những câu chuyện về những thách thức mà họ đã vượt qua bằng những giải pháp sáng tạo. Khoảnh khắc bạn tự tin cảm thấy rằng không có gì bạn có thể học hoặc xây dựng để giải quyết những vấn đề phức tạp nhất chính là khoảnh khắc sự vĩ đại được đảm bảo.

Nếu bạn vẫn không chắc phải bắt đầu như thế nào, hãy bắt đầu với một lời hứa làm việc hướng với việc đạt được sự vượt trội trong từng khoảnh khắc mỗi ngày. Đây là nền tảng cơ bản và tâm lý mà tôi đang áp dụng để xây dựng sự nghiệp của mình.

Hãy giữ mọi việc thật đơn giản và nhớ rằng thành công không phải là quyền lợi. Nếu thực sự muốn vượt trội, bạn phải bước ra ngoài và giành được nó mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của bạn.


(Dịch từ Entrepreneur)

 
Những bài thơ hay viết về mùa hè gợi nhớ tuổi học trò

Mùa hè sôi động đầy nắng và gió cùng chùm phượng rực lửa đã khơi nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác về tuổi học trò với những kỷ niệm bên mái trường.

Khi tiếng ve kêu rộng ràng khắp phố cũng là lúc mùa hè đến. Hè đến báo hiệu một mùa thi, mùa của những bông hoa phượng đỏ rực một góc trời, của băng lăng tím lãng mạn cho đôi bạn trẻ bịn rịn chia tay.

Nhắc đến mùa hè, không thể không nhắc đến tuổi học trò, đến những buổi học cuối cùng của những học sinh cuối cấp hay trên những nụ cười hớn hở của các em sắp được nghỉ. Tất cả những điều này đã truyền cho các thi sỹ nguồn cảm hứng vô tận để "sản xuất" ra những bài thơ còn mãi theo năm tháng.

Dù bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã là một người trung tuổi vẫn phải xao xuyến mỗi khi đọc những bài thơ về tuổi học trò này. Hãy cùng hoài niệm về một thời cắp sách tới trường trong tiết trời mùa hè và những vần thơ "biết nói" dưới đây nhé!


Nhớ mãi hè ơi!

Thẫn thờ giữa buổi trưa hè

Chạnh lòng thương những tiếng ve học trò

Phượng hồng nhớ đến ngẩn ngơ

Tuổi thơ trong sáng bây giờ lùi xa.

Nhớ sao ngày ấy đã qua

Trèo lên cây bẻ nhành hoa trong trường

Tặng người bạn gái yêu thương

Đến giờ còn đọng vấn vương trong lòng.

Rời tuổi thơ với phượng hồng

Gói vào nỗi nhớ mênh mông đường dài

Mang theo khát vọng tương lai

Giảng đường đại học miệt mài luyện chăm.

Thương ôi năm tháng khó khăn

Sinh viên toàn nói chuyện ăn suốt ngày

Trưa hè ngồi dưới hàng cây

Ngắm thềm nắng rải đong đầy vần thơ.

Mang lòng yêu đến ngẩn ngơ

Mà không dám nói phải nhờ cành hoa

Rợp bằng lăng tím chiều tà

Là tình yêu của riêng ta gửi nàng.

Ước gì quay ngược thời gian

Để mình lại được mơ màng trộm yêu

Thả hồn như những cánh diều

Chao nghiêng giữa lộng gió chiều mênh mang.

Tác giả: Khuất Việt Hưng

Trường xưa

Cứ ngỡ rồi đây xa lắm một mái trường

Ta không đủ sức níu thời gian gần lại

Mái ngói mờ rêu, tán lá bàng xa ngái

Những con đường, sỏi đá nhịp buồn tênh

Tháng năm rơi trên bậc thềm chênh vênh

Sân trường cũ, và bài thơ cũng cũ

Ô cửa sổ bốn mùa nắng rủ

Và cơn mưa trong trẻo mắt bạn bè

Một mùa xa hoa phượng chật vòng xe

Nét mực tím vương dấu tay mùa hạ

Màu xanh dịu thân thương trên vòm lá

Nhạt sắc trời, con chim sẻ nào bay...

Qua những mùa thu vương lối heo may

Hoa cỏ tím góc sân trường thầm lặng

Ai không nhớ những vòm trời mây trắng

Mùa tựu trường gom gió hát vu vơ...

Gốc bàng xưa im lặng đến bây giờ

Mong mỏi phía hành lang xa vời vợi

Chỉ một câu thơ cũng thành tiếc nuối

Chuyện giận hờn, viên sỏi nhỏ màu xanh

Ta cứ ngỡ rồi tất cả qua nhanh

Mái tóc xưa chắc giờ không còn ngắn

Đã đơn giản như ta từng ngộ nhận

Một điều gì, mà nào có gì đâu...

Bàn ghế xưa rưng rưng ngả màu

Mùa xưa cũ bâng khuâng như thần thoại

Hoa cỏ may buồn đi vào xa mãi

Kỷ niệm giăng đầy rợp một mái trường quê

Bạn bè xưa chẳng có lúc tìm về

Trái bàng chín nằm ngơ trong mùa cỏ

Giọng thầy khan, trầm ngâm trong gió

Mái tóc thầy điểm bạc hoa lau

Ta cứ ngỡ rồi tất cả qua mau

Tuổi thời gian nhòe lem như giọt mực

Thương nhớ ấy nhuộm màu mây ngũ sắc

Lá học trò vụng dại trốn nơi nao...

Ô cửa mùa thu mây trắng lại bay vào

Ta lại thấy mình những ngày thu lớp trước

Con đường mùa xa, bàn tay nào với được

Giấc mơ một mái trường màu ký ức phong rêu

Hiên lớp xưa lời thầy vọng đều đều

Bụi thời gian phủ đầy lên kỷ niệm

Bài thơ cũ đợi ta về viết tiếp

Tuổi vụng về hát gọi tháng năm ơi...

Ta bước đi tiếng trống giục bồi hồi...

Tác giả" Phạm Trung Kiên

 

 
Tạm biệtThời sinh viên có lẽ luôn là kỷ niệm đẹp nhất trong lòng mỗi cô cậu học trò, bởi cái thời ấy hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng.

Khi hè đến, mùa thi cũng là mùa chia tay, hôm nay cô giáo Lò Ngọc Nga có những vần thơ hay, cảm động về mùa thi, mùa chia tay và tình cảm trong sáng thời học trò gửi tới các em đặc biệt là sinh viên năm cuối khi đang lưu luyến vì sắp phải xa mái trường thân yêu.

Tạm biệt !

Hè đến rồi phượng thay áo mới

Đỏ long lanh phía cuối chân trời

Lòng lắng lại…..

Nhớ những ngày đã xa

Mùa phượng này sao không như mùa trước

Nỗi buồn ơi sao đến thật nhanh

Nhớ thầy cô, bạn bè tha thiết

Ôi những tháng ngày với bao nhiêu kỷ niệm

Sẽ còn lưu trong ký ức một thời

Bạn bè ơi mai này xa cách

Có nhớ không nhất quỷ nhì ma

Rồi sẽ chia mỗi người đôi ngả

Như cánh chim tung bay vạn dặm

Trên đường đời dẫu nhiều gian khó

Sẽ không có những nụ cười vô tư

Đừng nản lòng bạn thân yêu nhé

Chẳng đường nào trải bước trên hoa hồng…….

Luôn vững tin trên sóng gió cuộc đời

Một phút nào đó trên dòng đời xuôi ngược

Nhớ nhé !

Cao đẳng Sơn La in dấu một thời

Khoa Kinh tế thầy cô ở đó

Chúc các em luôn may mắn, thành công

Đừng quên nhé học trò yêu quý

Người lái đò bập bềnh trên sông…..

 

 
Câu chuyện về sự lựa chọn

Cuộc sống là những chuỗi lựa chọn, nhiều lúc chúng ta đi trên một con đường mà chúng ta không hề ngờ đến và rồi nói một câu hên xui may rủi: Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề hoặc số nó hên nên vậy,...Thôi quay lại về những lựa chọn, một trong những thần tượng của mình là Bầu Đức, khi nghe kể câu chuyện của ông, cứ băn khoan mãi: Nếu ông lúc đó may mắn đậu đại học thì ông có được cơ ngơi như ngày hôm nay không? Chẳng ai có thể trả lời được điều này vì cuộc sống không có 2 từ Nếu như...Thôi thì kể cho các bạn nghe về 2 người đàn ông đã thay đổi như thế nào về sự lựa chọn của mình.

2 người nông dân muốn rời xa quê để kiếm sống, một người đặt vé đi Thượng Hải, còn một người đặt vé đi Bắc Kinh, họ ngồi chờ tàu và ngồi tâm sự với nhau về cuộc sống quê nhà. Nhiều người cùng quê nghe thấy cuộc trò chuyện của 2 người đàn ông lần đầu tiên rời xa quê nhà thì đều khuyên người đặt vé đi Thượng Hải nên đổi vé đi, vì người Thượng Hải ranh ma lắm, hỏi đường cũng phải tốn tiền còn người Bắc Kinh thấy không có ăn thì cho đồ ăn, lạnh thì cho chăn bông, quần áo cũ. 2 người nghe vậy lẳng lặng ra quầy đổi vé và bất ngờ vì người đặt vé đi Bắc Kinh muốn đặt vé để đi Thưởng Hải còn người đi Thượng Hải lại muốn đặt vé đi Bắc Kinh, vậy là họ đổi vé cho nhau.

Người trước đây đi Bắc Kinh nghĩ bụng: May quá, chưa đi Bắc Kinh. Thượng Hải đến hỏi đường cũng phải chi tiền thế thì không có việc gì mà không thể kiếm được tiền cả.

Còn người định đi Thượng Hải thì lại nghĩ: Bắc Kinh hay hơn, không kiếm được tiền cũng không đến nỗi chết đói.

Người đi Bắc Kinh cảm thấy cuộc sống ở Bắc Kinh thật tuyệt, anh có thể ăn các món miễn phí trong siêu thị, có thể uống nước lọc miễn phí ở vài nơi,..

Còn người đi Thượng Hải sau một  thời gian sống, cảm thấy đây là một miền đất hứa đối với mình. Anh vận dụng kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, ra vùng ngoại ô Thượng Hải lấy những bao đất và trộn với lá cây và cát bán cho những người trồng cây cảnh. Lần đầu tiên, anh kiếm được 60 NDT. Rồi anh dần dần tiết kiệm được tiền mua được một cửa hàng nhỏ, Rồi một thời gian sau, ông để ý rất nhiều cửa hàng sạch sẽ nhưng có bảng hiệu rất dơ bẩn, ông ngạc nhiên tìm hiểu và biết rằng các công ty vệ sin chỉ dọn dẹp bên trong nhà hàng nhưng lại không quét dọn các bảng hiệu. Vậy là ông thành lập công ty chuyên lau chùi bảng hiệu, và hiện tại số nhân công làm cho ông đã lên tới 150 người.

Sau khi đã có một tài sản nhất định, người đàn ông đi Thượng Hải quyết định bắt tàu đi Bắc Kinh để tìm hiểu xem có cơ hội kiếm tiền từ thành phố thủ đô này không, Khi đến Bắc Kinh, một người nhặt rác thò tay và toa giưởng mêm để xin vỏ lon nhựa, và bất ngờ thay, người đó lại là người đổi vé với ông năm xưa.

Mỗi sự lựa chọn đều đã định trước cuộc sống sau này của bạn, nếu bạn chọn con đường với sự ỷ lại, với suy nghĩ tiêu cực thì chắc chắn cuộc sống sau nay chẳng bao giờ khấm khá được đâu, may ra có cô tiểu thư/ chàng nhà giàu nào để mắt tới và rước về nhưng tỷ lệ này cũng cực kỳ nhỏ bé, may ra được 0,0001 % thôi và nếu có cưới về chắc cũng là vợ/chồng kiêm thêm chức osin. Đừng ỷ lại vào người khác nữa, cuộc sống là do chính bạn lựa chọn.

Bút Mới

 

 


Trang 8 trong tổng số 43
free pokerfree poker
Flag Counter