mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay83
mod_vvisit_counterHôm qua187
mod_vvisit_counterTuần này420
mod_vvisit_counterTuần trước2183
mod_vvisit_counterTháng này83
mod_vvisit_counterTháng trước10486
mod_vvisit_counterTất cả306498

ĐIỂN HÌNH GƯƠNG MẶT THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

ĐIỂN HÌNH GƯƠNG MẶT THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

Trong hơn 300 gương mặt thanh niên được tuyên dương tại Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác có sự đóng góp thầm lặng nhưng đầy tính lan tỏa của 10 điển hình nổi bật dưới đây....

Nguyễn Chí Ninh (1982) - Thiếu úy, y sĩ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên:

Trong 5 năm, anh Ninh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc; đặc biệt trong năm 2010 đã cùng các tổ đội của đồn bắt 11 vụ với 13 đối tượng mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 22 bánh heroin, 50.000 viên ma túy tổng hợp, một số vũ khí và vật chất khác.

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 1

Thiếu úy Nguyễn Chí Ninh

Bản thân Ninh từng hai lần bị thương do bị bọn tội phạm ma túy chống trả quyết liệt, trong đó có một lần bị đối tượng vận chuyển ma tuý nhiễm HIV cắn bị thương phải điều trị phơi nhiễm tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của Điện Biên. Nhắc đến Ninh là nhớ đến sự gan lì và dũng cảm khi một lần truy bắt bọn tội phạm ma túy dù bị thương nặng do va vào đá (chấn thương cột sống) nhưng Ninh đã dũng cảm lao theo và khống chế được đối tượng cùng tang vật là 4 bánh heroin.

Với những thành tích nổi bật trên, năm 2010, Ninh đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và Giấy khen của Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh trong 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ninh đã được Bộ tư lệnh BĐBP thăng quân hàm trước niên hạn, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba; là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2010; gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2010.

Lê Văn Điệp (1983) - Phó bí thư Chi đoàn thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 2

Anh Lê Văn Điệp

Trong đêm lũ đổ về vào tháng 10.2010, toàn bộ xã Sơn Trạch chìm trong lũ sông Son, có nơi cao đến 5m. Với chiếc thuyền thường dùng đưa khách đi tham quan động Phong Nha, anh Điệp đã vật lộn với dòng nước lũ để cứu được tổng cộng 150 người.

Khi cứu người xong, trở về thì căn nhà nhỏ của anh đã bị nước lũ phá tan tành. Hiện anh Điệp đang ở nhờ nhà chị dâu và mới chỉ làm được phần móng nhà mình trên nền đất cũ. Anh Điệp cũng có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện, là cán bộ đoàn xuất sắc nhiều năm liền của địa phương.

Nguyễn Thị Thanh Thúy (1977) - Ca sĩ Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Đảng viên, Đại biểu HĐND TP.HCM khóa VIII:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 3

Ca sĩ Thanh Thúy

Với giọng ca truyền cảm, đầy chất lính, Thanh Thúy gần như luôn có mặt trong các chương trình âm nhạc cộng đồng, với nhiều năm tham gia biểu diễn tại những nơi vùng sâu, vùng xa như Trường Sa, Sóc Bom Bo.

Thúy cũng tích cực tham gia các tổ chức vận động giúp đỡ xây nhà mơ ước, mổ tim cho trẻ em nghèo. Chị từng giành Huy chương vàng giọng ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 2010; giải thưởng Cống hiến của Đài Truyền hình TP.HCM 2010.

Ngoài ra, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, đặc biệt, đã cùng với các đại biểu thanh niên VN ưu tú tham gia nhiều Festival, Liên hoan thanh niên quốc tế góp phần quảng bá, giới thiệu văn hoá VN tới bạn bè quốc tế.

Đại đức Danh Út (1982) - Ủy viên T.Ư Hội, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh Kiên Giang; Chủ trì, Chi hội trưởng TN Chùa Thôn Dôn:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 4

Đại đức Danh Út

Đại đức Danh Út là người ích cực vận động sư sãi tham gia làm các hoạt động từ thiện, mở các lớp dạy song ngữ Khmer, thành lập Đội nhạc ngũ âm phục vụ cho đồng bào, duy trì nét văn hóa truyền thống, vận động các quỹ học bổng, hốt thuốc Nam cho dân nghèo.

Ngoài ra, đại đức Danh Út cũng đã 7 lần hiến máu tình nguyện đột xuất cứu người. Bên cạnh các hoạt động từ thiên, đại đức Danh Út còn tích cực tham gia các hoạt động do Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh tổ chức.

Nguyễn Hồng Lộc (1980) - Nhân viên tổ quản lý dự án, Phó bí thư Đoàn cơ sở Nhà máy nước Tân Hiệp, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 5

Anh Nguyễn Hồng Lộc

Anh Lộc là người cùng các đồng nghiệp tại ban kỹ thuật, phân xưởng bảo trì sửa chữa đưa ra các biện pháp phục vụ công tác bảo trì, sửa chữa, thay thế và lắp đặt thiết bị. Đặc biệt, anh là người được giao nhiệm vụ thiết kế theo mẫu và giám sát gia công một số vật tư trong nước, giúp nhà máy tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí (hơn 3 tỉ đồng), đồng thời đảm bảo an toàn cho công tác dự phòng vật tư thiết bị.

Nguyễn Hồng Lộc đã được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố năm 2009; Gương thanh niên công nhân tiêu biểu, lao động sáng tạo, đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2009 của Thành Đoàn TP.HCM, danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2009” của Trung ương Đoàn; Điển hình tiên tiến của Tổng Công ty Cấp nước Sài gòn được Thành ủy tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chíu Chăn Lỳ (1981) - Bí thư chi đoàn thôn Quế Sơn, Tiên Yên, Quảng Ninh:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 6

Anh Chíu Chăn Lỳ

Từ một hộ gia đình dân tộc nghèo, năm 2008 với số tiền 15 triệu đồng được vay từ nguồn vốn 120, anh đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi lợn, gà kết hợp trồng rừng. Đến nay, mỗi năm, mô hình kinh tế của anh xuất trên 3,5 tấn lợn thịt; 1,5 tạ gà đặc sản Tiên Yên; tổng thu nhập đạt 150 triệu đồng/năm, lợi nhuận 90 triệu đồng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Chíu Chăn Lỳ còn tích cực vận động, hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật cho nhiều thanh niên tại địa phương phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên thoát nghèo; tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện: tổ chức làm trên 7km đường liên thôn, hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở.

Với những thành tích trên, anh nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Tiên Yên và tỉnh Quảng Ninh, gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2010. Đặc biệt, năm 2010 được nhận giải thưởng Lương Định Của, phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng các thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi.

Nguyễn Thị Thu Ngân (1986): Thiếu úy CN, VĐV Trung tâm TDTT Quốc phòng II, Quân khu 7:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 7

VĐV Thu Ngân

Là một VĐV, do vậy Ngân luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện phấn đấu vươn lên. Nhiều năm liền đều đoạt Huy chương các loại: 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng tại giải vô địch Taekwondo châu Á 2010; Huy chương Vàng tại giải vô địch Taekwondo thế giới tại Uzbekistan. 2 Huy chương Vàng tại giải vô địch Taekwondo tại giải Đại hội thể thao toàn quốc tổ chức tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ngân còn đoạt vô số huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải đấu khu vực; SEA Games 25 và còn là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2010.

Vũ Đình Long (1993) - Học sinh lớp 12 chuyên Toán, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 8

Vũ Đình Long

Là "cậu út" trong danh sách các gương mặt tiêu biểu nhất nhưng thành tích của Long cũng không hề kém kém cạnh. Long là một trong 80 gương điển hình tiên tiến có ảnh hưởng tích cực đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2001 - 2011.

Long còn là tài năng trẻ có nhiều ảnh hưởng đến thanh thiếu nhi Thủ đô, đạt nhiều thành tích cao trong học tập như: Huy chương bạc toán quốc tế 2010; Giải ba quốc gia môn Toán 2010; Giải nhất quốc gia môn Toán 2011.

Lương Huy Giang (1978) - Đại úy, Đội phó Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm cướp, cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 9

Cảnh sát Lương Huy Giang

Là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh tội phạm, nên Giang là người trực tiếp tham gia phá nhiều vụ án về cướp giật, đua xe máy trái phép, giết người cướp tài sản trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, trong 2 năm 2009 - 2010, anh đã bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã, truy xét 8 ổ nhóm cướp giật, phá 2 vụ án giết người.

Ngoài ra, Giang còn tham gia tích cực và hiệu quả các phong trào thi đua ở đơn vị như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”....

Với những thành tích trên, Giang được tặng Huân chương chiến công hạng ba; Điển hình tiên tiến phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc từ năm 2005 – 2009; được Thành đoàn Hà Nội tặng danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2010” và “Gương điển hình có nhiều cống hiến, ảnh hưởng đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô”, 4 năm liền (2007-2010) là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Lưu Đình Hiệp (1976) - Giảng viên, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Bách Khoa TP.HCM:

Description: 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác - ảnh 10

Anh Lưu Đình Hiệp

Là một giảng viên trẻ nên Hiệp rất tích cực trong nghiên cứu khoa học. Anh là người nghiên cứu thành công chương trình số hóa điểm đen, cung cấp các hình ảnh về các điểm ô nhiễm tại TP.HCM.

Công việc của Hiệp được cụ thể hóa bằng danh hiệu Giảng viên trẻ tiêu biểu của TP.HCM. Được tuyên dương trong lễ tổng kết 4 năm cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo lời Bác” của Thành ủy TP.HCM.

Ngoài ra, Hiệp còn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội của trường và phong trào Đoàn của thành phố.

 

 
Đoàn thanh niên

Đại hội  Liên chi đoàn Kinh tế lần thứ IV

Ngày 18,19  tháng 3 năm 2017, Liên chi đoàn Kinh tế đã long trọng tổ chức Đại hội LCĐ Kinh tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía ban chấp hành đoàn trường có đ/c Vũ Hải Đại-BT đoàn trường, đ/c Phạm Hà Dân Huyền- PBT đoàn trường, đ/c Đỗ Văn Tuân- PBT đoàn trường; Về phía chi bộ 8 có đ/c Cao Viết Sơn- BT chi bộ 8; Về phía khoa có đ/c Lê Thị Vân Anh- Phó khoa Kinh tế; Tham dự đại hội còn có sự hiện diện của Ban chấp hành các liên chi đoàn trong trường cùng toàn thể 54 đoàn viên thanh niên.

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên chi đoàn Kinh tế đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Chất lượng hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của Đoàn viên trong khoa được nâng cao, kết nạp Đảng viên mới, tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức như các cuôc thi: Sinh viên 2016, hiến máu nhân đạo, tìm hiểu pháp luật 2015, ….

Đồng thời Đại hội cũng đưa ra phương hướng hoạt động cho Liên chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.  Trong nhiệm kỳ tới, LCĐ kinh tế tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, tiếp tục tham gia các Hoạt động do Đoàn TN, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sơn La tổ chức, đồng thời tổ chức thêm nhiều hoạt động đoàn thể để tạo môi trường cho các đoàn viên Thanh niên trong khoa rèn luyện bản thân và các kỹ năng.

Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Kinh tế cũng đã bầu ra được Ban chấp hành Liên chi đoàn Kinh tế nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 5 đồng chí.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Cao Viết Sơn – Bí thư Chi bộ 8 ghi nhận những thành tích mà Liên chi Đoàn Kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đ/c cũng hi vọng rằng trong nhiệm kỳ tới LCĐ Khoa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp trong liên chi đoàn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn.

Đ/c Đỗ Văn Tuân- Phó Bí thư Đoàn trường cũng đánh giá cao những đóng góp của LCĐ Kinh tế vào Hoạt động chung của Đoàn thanh niên trường. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, BCH Liên chi đoàn Kinh tế sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ, đưa ra các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của các đoàn viên trong khoa nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn của khoa Kinh tế nói riêng và của Đoàn trường nói chung.

 

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/c Đoàn Thu Hà – Bí thư LCĐ Kinh tế nhiệm kỳ 2017– 2019 đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019

Ban chấp hành LCĐ Kinh tế nhiệm kỳ 2017– 2019

 
Lời chào tạm biệt tháng 3

Lời chào tạm biệt tháng 3: Nói lời tạm biệt với mùa xuân

Lời chào tạm biệt tháng 3: Lời chào tháng 3, lời chào tạm biệt tháng 3,…Những lời chúc tạm biệt tháng 3 và chuẩn bị cho những ngày hè

Cập nhật những lời chào tạm biệt tháng 3, tạm biệt những ngày đầu xuân, tạm biệt mùa xuân để chuẩn bị điều mới mẻ cho mùa hè. Ghi đọng lại những lưu luyến cho những ngày tháng 3.

Tuyển tập những lời chào tạm biệt tháng 3 hay và ý nghĩa

Tháng Ba đang dần trôi qua trong cái nắng ấm áp và rộn ràng xuân. Bỏ lại sau lưng những ngày mưa âm u lạnh lẽo, phố biển bừng tỉnh sắc xuân đằm thắm trên từng cành cây, ngọn cỏ. Nhịp công việc hối hả cuốn mọi người vào vòng quay tất bật “cơm áo gạo tiền”… Để rồi tháng Ba sắp qua đi lúc nào không hay biết.

Cái nóng quen thuộc đã bắt đầu trở về dù chưa thực sự gắt gao nhưng cũng đủ để háo hức sau mỗi giờ làm chạy ào ra biển ngâm mình trong vòng tay bao bọc dịu dàng và mát rượi của bà mẹ biển cả bao la. Cũng đã khá lâu chưa được tắm biển. Chưa được thả mình dọc theo bờ cát dài đông người lại qua để thấy mình không hề cô độc chút nào. Biển vẫn thế muôn trùng sóng vỗ, gửi tháng năm về lại bến bờ. Tự dưng lại suy nghĩ vu vơ, không có biển thì phố này sẽ buồn và quạnh hiu biết chừng nào!

Thời tiết ấm lên cũng làm cho tâm trạng chộn chạo lên hẳn. Buổi đêm mọi người thích đi ra ngoài hơn là ở nhà co ro trong chăn ấm, nệm êm. Các hàng nước mía và sinh tố dọc hai bên đường Nguyễn Tất Thành cũng đã hoạt động nhộn nhịp trở lại tự lúc nào. Dù quán cà phê ở phố biển này nhiều vô số kể nhưng ngồi ở quán nước mía bên đường dưới trời đêm đầy sao dù với bạn bè hay chỉ một mình cũng có cái thú vị riêng của nó.

Tháng Ba là tháng Thanh niên. Hoạt động đoàn thể của các cơ quan đơn vị cũng sôi nổi hơn trước. Nhưng sao năm nay sắc áo xanh tình nguyện trên những đường phố không được phổ biến như năm ngoái? Hay là phong trào tình nguyện đã chuyển sang hướng khác và đi vào chiều sâu hơn? Chỉ còn ít ngày nữa là khép lại một tháng sôi động giao lưu, kết nghĩa của sức trẻ và những tâm hồn trẻ. Rồi tự dưng lại hỏi lòng, mình đã làm được những gì?

Tháng 3, trời lạnh không phải vì những cơn gió mùa Đông Bắc, mà vì những cơn mưa chuyển tiết Xuân – cả sự cô đơn trong lòng nữa… Thế là một mùa nữa đã qua…Cũng là lúc để ta lại viết thêm về những gì sẽ ngủ yên – những gì không ngại ngần mà đến – và muộn hơn một chút để bình tâm trải lòng.

Cái cảm giác giao mùa vẫn thường tuyệt đẹp. Đôi khi vẫn còn nồm và màu trời vẫn u một màu xám bạc.Rét nàng Bân cũng có thể chẳng đến… Mùa xuân đối với tôi mới chỉ bắt đầu từ những thứ bên ngoài và ít cảm xúc nhất. Đó là khi hoa chanh đã bắt đầu nở hoa – khi nhà cửa bắt đầu bốc hơi – khi nằm ngủ bớt đi một cái chăn – và khi chấp nhận một thực tế phũ phàng – như bao mùa xuân khác.

Và những cơn mưa – nơi khơi gợi cho mình những cảm giác về dòng sông một bờ đã không còn nữa. Tia nắng sau một cơn mưa rào lướt thướt vẫn còn hồng hồng và nhạt nhưng ngày một sáng hơn để chuẩn bị chào mùa hè cũng rất nhiều điều đáng nói. Tạm biệt những gì đã tan trong một giấc mơ tươi đẹp để thấy mình biết phải đứng dậy và tiếp tục phải khẳng định hết mình và tìm một chỗ đứng với cuộc đời… Mọi thứ trôi nhanh và nghiệt ngã đến đớn đau – chỉ có thể đi và đi mà không thể ngoái đầu lại được. Cuối cùng là để lại một lãng tử vẫn lang thang giữa những ước mơ đậu trên khung cửa của một ngày không tên – không cả những lá non…

Ghi lại những gì đã qua, gửi lời chào tạm biệt tháng 3 và chuẩn bị tinh thần chào ngày mới. Chúc các bạn những ngày cuối tháng vui vẻ.

 

 

 
Kỹ năng

CÁCH GIỮ CHÂN NHÂN VIÊN GIỎI HIỆU QUẢ

Năng lực lãnh đạo của người quản lý cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp là hai yếu tố quan trọng giúp “giữ chân” được nhân viên giỏi. Vậy làm thế nào để xây dựng được đội ngũ nhân lực dồi dào, tăng hiệu quả công việc:

Công bằng
Một người lãnh đạo chuyên thiên vị, giải quyết công việc mập mờ, không rõ ràng thì liệu rằng có thể khiến nhân viên nể phục, tôn trọng và yên tâm công tác? Họ dễ chán nản và thất vọng vì cho rằng những nỗ lực, cố gắng đã không được ghi nhận một cách xứng đáng. Vì vậy, là lãnh đạo, hãy đối xử công bằng, công tư phân minh với nhân viên bởi điều đó sẽ khiến bạn nhận được sự tôn trọng, kính nể từ mọi người xung quanh, tạo cơ sở để nhân viên xác định gắn bó trung thành và nỗ lực cống hiến lâu dài vì bạn và công ty.

Tôn trọng
Điều quan trọng nhất đối với nhân viên là thái độ tôn trọng từ sếp hay đồng nghiệp. Nếu bạn thực lòng đối xử tốt với nhân viên thì sẽ củng cố thêm sự trung thành của nhân viên với lãnh đạo và công ty. Điều này thể hiện ở việc lắng nghe, đón nhận ý kiến đóng góp của nhân viên, ghi nhận kết quả của họ trong công việc và tôn trọng cả cuộc sống cá nhân. Đây là điều các nhà lãnh đạo cần nằm lòng nếu muốn giữ chân các nhân viên giỏi.

Tạo sự gắn kết trong tập thể
Nhiều nhà quản lý không giữ được nhân viên giỏi bởi vì họ không tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau và với công ty. Sự gắn kết có thể được tạo ra thông qua các hoạt động tập thể như buổi họp nâng cao kỹ năng chuyên môn, làm việc nhóm hay buổi thảo luận chung sau giờ làm việc. Mối liên kết giữa mọi người trong công ty là sợi dây gắn kết bền chắc nhất đối với mỗi nhân viên.

Trao quyền cho nhân viên
Giữ một công ty vận hành suôn sẻ không phải là nhiệm vụ của một cá nhân đơn lẻ mà nó đòi hỏi sự đóng góp của cả tập thể để tạo dựng nên thành công. Muốn làm được điều này, nhà lãnh đạo nên chuyển giao cho nhân viên cấp dưới quyền giải quyết vấn đề và ra quyết định trong công việc. Tuy nhiên, phải chú ý giao công việc dựa trên năng lực, nguyện vọng và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Nếu làm được điều này, bạn sẽ giúp cho nhân viên phát huy tối đa điểm mạnh của họ và họ sẽ làm việc một cách tích cực, chủ động. Bởi qua đó giúp họ có cảm giác được phát triển nghề nghiệp và là một thành phần quan trọng của công ty. Khi được chủ động trong công việc, nhân viên sẽ thấy tự hào, gắn kết hơn với công ty và muốn ở lại lâu hơn để cùng nhau thực hiện những điều cần làm.

Tạo môi trường làm việc cởi mở
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của người lãnh đạo là xây dựng một môi trường làm việc năng động, thân thiện với chế độ lương, thưởng, phúc lợi công bằng và hợp lý cũng như sự quan tâm chân thành của lãnh đạo đến người lao động. Ở đó, nhân viên có thể học tập, được đào tạo, và phát triển kỹ năng của họ, từ đó phát huy sở trường, cống hiến năng lực vốn có cho công ty. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao, và nhân viên cũng cảm thấy thoải mái, năng động hơn.

Ghi nhận thành quả lao động
Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ biết được việc gì nhân viên mình làm tốt, khả năng hoàn thành công việc tới đâu và có sự ghi nhận kết quả một cách xứng đáng. Bên ngoài khía cạnh về mặt tài chính thì nhà quản lý có thể khen ngợi nhân viên bằng lời cảm ơn chân thành, cơ hội thăng tiến hoặc một số đặc quyền nhất định.
Mỗi nhân viên có sở thích, thói quen và cách suy nghĩ khác nhau nên cũng có sự khác biệt về cách công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo phải hiểu được để từ đó lựa chọn hình thức khuyến khích, động viên đội ngũ nhân viên phù hợp nhất. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và muốn gắn bó lâu dài với công ty trong tương lai.

Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển
Để giữ chân nhân viên giỏi, hãy cho họ thấy các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Theo một cuộc khảo sát thì phát triển nghề nghiệp là một trong năm yếu tố quan trọng hàng đầu tạo ra sự thỏa mãn trong công việc cho nhân viên và làm cho họ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một nhà lãnh đạo là tạo ra các cơ hội cho nhân viên - cơ hội để học hỏi, phát triển và thành công.

Thấu hiểu cấp dưới
Phẩm chất tốt nhất của một nhà lãnh đạo tài giỏi là luôn thấu hiểu cấp dưới và luôn lắng nghe quan điểm cũng như tâm tư, nguyện vọng của họ. Nếu biết cách lắng nghe và thấu hiểu cấp dưới thì sẽ giúp bạn thu nhận được những ý kiến phản hồi hữu ích, giúp nâng cao năng lực quản lí của mình cũng như ra quyết định chính xác và hợp lí hơn.

 

Nguồn: Sưu tầm CareerLink.vn

 


Trang 6 trong tổng số 47
free pokerfree poker
Flag Counter