Language Switcher

Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng

Thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học lớp bồi dưỡng tiếng Lào và Kế hoạch số 172/KH-CAT-PX01 ngày 11/4/2023 của Công an tỉnh Sơn La, ngày 08/9/2023, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp Công an tỉnh Sơn La, tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La năm 2023.

Tham dự Lễ Bế giảng, Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Đại tá Đinh Công Thành, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng PA01; PA08; PV01; PX01; PX03; PH10; PC04; Trường Cao đẳng Sơn La có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Dương Mạnh Linh – Phó trưởng phòng Đào tạo; đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Lãnh đạo khoa Bồi Dưỡng cùng các giảng viên giảng dạy tiếng Lào, phóng viên Công an tỉnh, cùng 50 học viên là cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các đồng chí học viên và trao chứng chỉ cho 50 học viên đã được công nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Đồng thời đồng chí cũng đánh giá cao các học viên lớp bồi dưỡng đã cố gắng khắc phục khó khăn về điều kiện vừa công tác, vừa học tập để tiếp thu được vốn kiến thức tiếng Lào nhằm hỗ trợ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Đồng chí Đại tá Đinh Công Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đinh Công Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên lớp tiếng Lào phát huy kết quả học tập, ứng dụng kiến thức đã học vào sử dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ và đề nghị các học viên cần phát huy kết quả học tập, trách nhiệm, tăng sự tương tác, trao đổi trong quá trình công tác để chương trình bồi dưỡng tiếng Lào phát huy được hiệu quả cao.

Đối với lớp tiếng Lào, khoa Bồi Dưỡng đã lên kế hoạch giảng dạy đủ, đúng chương trình của trình độ sơ cấp (bậc 1) theo Quyết định số 181/QĐ-CĐSL ngày 03/5/2019 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sơn La về việc ban hành chương trình bồi dưỡng tiếng Lào trình độ sơ cấp.

Trong thời gian khoảng 3 tháng (từ tháng 6/2023 đến tháng 9/2023), học viên được tham gia bồi dưỡng theo hình thức học trực tiếp gồm những nội dung về ngữ âm, quy tắc viết chữ, học từ theo chủ điểm theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày; các kiến thức nội dung có liên quan trực tiếp đến các hiện tượng ngữ pháp như: danh từ, đại từ, động từ, hình dung từ, số từ, lượng từ, phó từ, giới từ, chủ ngữ, vị ngữ, định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ…

Kết thúc khóa học, học viên có thể thực hành giao tiếp, viết, đọc chữ tiếng Lào theo quy định của chương trình. Có thể khẳng định rằng học viên có thể vận dụng những kiến thức đã học vào nhiệm vụ được giao, qua đó làm nền tảng để nghiên cứu học tập nâng cao trình độ theo nhu cầu.

Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp là giảng viên có kiến thức, kinh nghiệm củakhoa Bồi dưỡng, Trường Cao đẳng Sơn La. Với sự quan tâm và chỉ đạo của Công an tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của Trường Cao đẳng Sơn La, cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng tiếng Lào đã kết thúc thành công, đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

 Một số hình ảnh tại Lễ Bế giảng

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường và Đồng chí Đại tá Đinh Công Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chứng chỉ cho các học viên

 

Đồng chí Nguyễn Văn Minh tặng khen cho 5 học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong khóa học

                                                                            Đinh Công Tiệp  - Khoa Cơ bản

« September 2023 »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

Newsletter

Make sure you dont miss interesting happenings by joining our newsletter program.