Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam

(GD&TĐ) - Là người khai sáng, người thầy của nền báo chí cách mạng Việt Nam, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công việc viết báo và làm báo. Trong những năm hoạt động ở nước ngoài để tìm đường cứu nước, Người đã có nhiều bài viết đăng trên các báo nổi tiếng thời bấy giờ của Pháp, Liên Xô, Trung Quốc...

Đọc thêm...
 
Danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi

Kính gửi: Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 như sau:

Tập tin đính kèm:
File
Download this file (3243CNTT.pdf)3243CNTT
Đọc thêm...
 
Dự thảo Luật Giáo dục Đại học đã được hoàn thiện về cơ bản

(GD&TĐ)-UBVHGDTNTNNĐ của QH, Ban soạn thảo dự án Luật Giáo dục Đại học (GD ĐH) đã cân nhắc tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo 3 Luật GD ĐH trước khi trình Quốc Hội thông qua ở kỳ họp thứ 3, QH khóa XIII.

Đọc thêm...
 
Những điều cần biết về tuyển sinh TCCN năm 2012

   Để thuận tiện trong tra cứu thông tin, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2012” đăng tải các trường trung ương và trường địa phương theo thứ tự từ trường Trung cấp đến trường Cao đẳng, đồng thời sắp xếp các trường theo vần Alphabet - ABC.

   Khi cần tra cứu thông tin tuyển sinh TCCN của trường nào đó, trước hết chúng ta tra thông tin trong phần mục lục để biết cơ quan chủ quản và trang đăng tin tuyển sinh của trường đó. Khi đến trang cần tìm, chúng ta vận dụng cách tra cứu sau: Tra theo dòng để tìm thông tin tương ứng ở các cột”.

  Ví dụ: Khi cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Trung cấp Công nghệ Chế tạo máy, tra thông tin ở mục lục ta thấy Trường Trung cấp Công nghệ Chế tạo máy thuộc Bộ Công Thương và trang đăng tin tuyển sinh của trường là trang số 7, đến trang 7 ta có bảng thông tin tuyển sinh như dưới đây:

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Tập tin đính kèm:
File
Download this file (NDCB TCCN.rar)Những điều cần biết TS TCCN
 
Hướng dẫn xét tuyển các nguyện vọng kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2012
Kính gửi: - Các đại học, học viện;
                                - Các trường đại học, cao đẳng.
Đọc thêm...
 
Quyết định ban hành chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2011-2016

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Căn cứ Nghị định số 178/2007/NĐ-CP ngày 03 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

Căn cứ Nghị định số 32/2008/NĐ-CP ngày 19 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ Nghị quyết số 06/NQ-CP ngày 07 tháng 3 năm 2012 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kì 2011-2016;

(Chi tiết trong tệp đính kèm)

Tập tin đính kèm:
File
Download this file (tt4132_1666QD.rar)1666 QĐ
 
Xin ý kiến đóng góp lần 2

   Kính mời các Thầy, Cô, CBQL cho ý kiến đóng góp cho Dự thảo Quy chế chuyên môn, Kế hoạch năm học 2012-2013. Mọi ý kiến đóng góp xin chuyển tới Đ/C Nguyễn Đức Long - Trưởng phòng Đào tạo trước ngày 07/05/2012.

   Trân trọng cảm ơn!

 
Đổi mới quản lý nhà nước về GD nghề nghiệp tạo đột phá cho phân luồng

(GD&TĐ)-Phân luồng – câu chuyện đã nói mãi nhưng dường như vẫn chưa mấy tiến triển. Đây thực sự là một bài toán khó cần có sự vào cuộc quyết liệt từ các cấp, ngành và toàn xã hội. Không thể sử dụng một công cụ “phân luồng” giản đơn để giải quyết một bài toán phức tạp mang tính hệ thống– Ông Hoàng Ngọc Vinh – Vụ trưởng Vụ GD chuyên nghiệp - thường trực Ban chỉ đạo đào tạo theo nhu cầu xã hội (Bộ GD&ĐT) trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Đọc thêm...
 


Trang 10 trong tổng số 35
free pokerfree poker

Đang trực tuyến

Hiện có 13 khách Trực tuyến

Địa chỉ: tầng 2 nhà Hiệu Bộ, trường Cao đẳng Sơn La.
Số điện thoại: 022.3874.544.
Email: daotao@cdsonla.edu.vn

Flag Counter