Thông tin tuyển sinh 2014

Lượt truy cập

User Menu

HOẠT ĐỘNG ''THEO DẤU CHÂN CHỦ TỊCH KAYSONE PHOMVIHANE'

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH – CĐSL ngày 08 tháng 12 năm 2015 của trường Cao đẳng Sơn La về việc Đón tiếp, làm việc và giao lưu với đoàn cán bộ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trong hoạt động “Theo dấu chân Chủ tịch Kaysone Phomvihane”

Ngày 11 tháng 12 năm 2015, trường Cao đẳng Sơn La vinh dự được đón tiếp  làm việc và giao lưu với đoàn cán bộ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trong hoạt động “Theo dấu chân Chủ tịch Kaysone Phomvihane”

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với đoàn cán bộ nước CHNCND Lào trong hoạt động “Theo dấu chân Chủ tịch Kaysone Phomvihane” về kết quả tuyển sinh, tổ chức đào tạo, rèn luyện phẩm chất đạo đức và quản lí Lưu học sinh Lào theo ngân sách hỗ trợ của tỉnh Sơn La và Lưu học sinh theo hệ tự túc đang học tập tại nhà trường từ năm học 2001 - 2002 đến năm học 2015 - 2016.

Tại buổi làm việc Tiến sĩ Vị Lay Vông - Bút Đa Khăm Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn thanh niên nhân dân Lào phó chủ tịch Trung ương hội hữu nghị Lào - Việt Nam phát biểu và ôn lại truyền thống đấu tranh và tỉnh đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Lào. Đồng chí cũng đã dặn dó các em Lưu học sinh đang học tại trường Cao đẳng Sơn La ghi nhớ công ơn của đồng chí Kaysone Phomvihane và chăm chỉ học tập để xây dựng đất nước giàu và đẹp để tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Cũng tại buổi làm việc em Ăm Pha Văn Phôm Sạ Vắt - Lưu học sinh Lào lớp Công nghệ thông tin K50 thay mặt cho 394 Lưu học sinh đang học tập tại trường Cao đẳng Sơn La lên phát biểu cảm nghĩ của mình và xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng với lời dạy bảo của chủ tịch Kaysone Phomvihane chủ tịch Hồ Chí Minh và xứng đáng với niềm tin yêu của nhân các bộ tộc Lào.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại biểu, các thầy cô giáo đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do chính các em Lưu học sinh Lào đang học tại trường và các  em sinh viên Việt Nam thể hiện. Buổi làm việc và giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Khoa Đào Tạo Quốc Tế - P204 - Nhà B3 - Trường Cao Đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - TP. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện Thoại: 0223.774.560