Đảng với công tác Thanh niên

2

  1. Tối 26/3/2012, tại sân vận động Đa năng trường Cao đẳng Sơn La, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La tổ chức chương trình kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 25/3/1931 - 26/3/2012, tuyên dương thanh niên Tiêu biểu trường Cao đẳng Sơn La năm 2011, phát động phong trào "góp đá xây dựng Trường Sa". Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La; Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Quang Sáng, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy.

Trong khuôn khổ của Chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Nhà trường gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các Đoàn viên Thanh niên ưu tú, có nhiều đóng góp cho phong trào học tập, rèn luyện và công tác thanh niên của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định "Thanh niên và công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc, là một trong những nhân tốt quyết định thành bại của cách mạng". Đảng bộ Trường Cao đẳng Sơn La ghi nhận những cố gắng, nỗ lực to lớn của Đoàn thanh niên trên các mặt hoạt động rèn luyện, xây dựng môi trường học tập, công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, phát triển các phong trào Thanh niên.

3

Để công tác thanh thiếu niên trong nhà trường đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, Đồng chí yêu cầu Đoàn thanh niên cần tập trung vào 04 nội dung mang tính định hướng chính như:

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của dân tộc, triểu khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

- Tích cực thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang 81 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xây dựng đoàn trường ngày một vững mạnh, đáp ứng thực tiễn cuộc sống.

- Đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng các biện pháp giáo dục đoàn viên thanh niên, sáng tạo, xung kích, dám dấn thân, sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ mới. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc"; tham gia giữ gìn ATGT, vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải trong khu vực trường và khu dân cư.

- Tích cực thực hiện chương trình "Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sơn La chung tay xây dựng nông thôn mới", "góp đá xây dựng Trường Sa" và đề án "Đoàn thanh niên đảm nhận giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trên địa bàn thành phố và của tỉnh; tổ chức có hiệu quả phong trào "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"; Chương trình đoàn thanh niên đi đầu trong công tác tuyên truyền tuyển sinh và tiếp sức mùa thi.

Cũng trong bài phát biểu, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng của Đảng ủy Nhà trường đối với Đoàn Thanh niên và căn dặn thêm "Sức người là có hạn, sức sáng tạo là vô hạn, Đảng ủy Nhà trường tin tưởng bằng sự nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".


 
free pokerfree poker

VĂN  PHÒNG ĐẢNG ỦY

Phòng 407 - Nhà T - Trường cao đẳng Sơn La

Điện thoại: 0223.874. 522 - Di động: 

Flag Counter