Các bài viết khác...

Kính gửi: - Các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La

1. Mục tiêu đào tạo

- Cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết lĩnh vực thư viện thiết bị trường học

2. Thời gian đào tạo

- 2 năm (bố trí học vào dịp nghỉ hè)

- Người học được nhận bằng Trung cấp Thư viện thiết bị trường học sau khi kết thúc khóa học.

3. Kinh phí đào tạo

- 2.000.000đ/kì học x 4 kì = 8.000.000đ/khóa học

4. Hồ sơ đăng ký nhập học

- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

- Bảng điểm Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

5. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

- Nhận hồ sơ:  từ ngày 5/2/2018

- Địa điểm: Văn phòng khoa Văn hóa Du lịch trường Cao đẳng Sơn La

- Dự kiến khai giảng và nhập học: 28/5/2018

- Liên hệ trực tiếp: Thầy Thành ( 0974901164)

 

Trường Cao đẳng Sơn La trân trọng  thông báo tới các đơn vị, cá nhân có nhu cầu đăng ký theo học./.

 

Tháng 09/2017, trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch cử 03 giảng viên: Trần Thị Soi, Đinh Thị Quỳnh Anh, Đinh Thị Thanh Khoa Văn hóa – Du lịch tham gia thi 03 kỹ năng nghề : Lễ tân, Buồng, Hướng dẫn viên du lịch của Hội thi tay nghề Du lịch năm 2017 tại Hà Nội. Hội thi tay nghề Du lịch Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh người lao động các nghề trong ngành Du lịch, tạo cơ hội giao lưu nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm làm việc, khơi nguồn cảm hứng lao động sáng tạo cho đội ngũ nguồn nhân lực du lịch trong toàn quốc. Qua đó, Hội thi góp phần nâng cao nhận thức về nghề, tinh thần yêu nghề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân lực du lịch trong cả nước đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, hội nhập với ASEAN và quốc tế.

Kết quả giảng viên Trần Thị Soi đã đạt giải nhì nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch khu vực phía bắc. Trong tháng 11 sẽ tiếp tục tập huấn với các chuyên gia để tham gia vòng thi chung kết toàn quốc tổ chức tại Hà Nội. Dưới đây, một số hình ảnh giảng viên Khoa VHDL tại hội thi Tay nghề Du lịch Việt Nam 2017 tại Hà Nội

03 giảng viên của Khoa tại Hội thi: trái qua phải: GV Đinh Thị Thanh, GV Trần Thị Soi, GV Đinh Thị Quỳnh Anh


02 Giảng viên tham gia phần thi Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú

 

 

bài & ảnh: GV. Đinh Thị Quỳnh Anh

 

Nhằm tạo ra một sân chơi kiến thức cho toàn thể sinh viên đang theo học các chuyên ngành: Du lịch, Quản lý văn hóa, Thư viện thông tin tại khoa Văn hóa - Du lịch. Khoa Văn hóa -Du lịch phối hợp với dự án “Triển khai ứng dụng phần mềm Edu_School_Game tổ chức các chương trình ngoại khóa cho HSSV các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La", tổ chức chương trình ngoại khóa trên cơ sở Bộ câu hỏi cho sinh viên ngành Văn hóa – Du lịch do ThS. Đỗ Xuân Đức, khoa Văn hóa - Du lịch, trường Cao đẳng Sơn La xây dựng với mục tiêu tạo ra hoạt động ngoại khóa tìm hiểu kiến thức bổ ích giúp đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong khoa Văn hóa – Du lịch thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, góp phần giáo dục toàn diện sinh viên.

Chương trình được tổ chức mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam tại Hội trường nhà T trường Cao đẳng Sơn La vào tối ngày 15/01/2015 với sự tham gia của 3 đội thi: Đội Du lịch, đội Quản lý văn hóa, Đội thư viện thông tin, đặc biệt buổi ngoại khóa còn nhận được sự quan tâm có mặt của gần 300 sinh viên, thầy cô giáo, đại diện LCĐ-HSV các khoa.

Trải qua 4 phần thi: Trả lời nhanh, Ô chữ, chỉ số IQ, Câu hỏi 3 dữ được thực hiện với sự hỗ trợ của phần mềm Edu_School_Game, sản phẩm NCKH của thầy và trò khoa Toán - Lý - Tin, Đại học Tây Bắc. Sau 04 phần thi, Đội Du lịch K49 về nhất với tổng điểm 260 Điểm, về thứ hai đội Thư Viện thông tin với 230 Điêm, Đội Quản lý văn hóa về thứ 3 với 100 điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh của TCL 2015.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Đỗ Xuân Đức

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

ĐÀO TẠO CÁC LỚP NGHIỆP VỤ

HƯỚNG DẪN DU LỊCH NGẮN HẠN 2017

 

Kính gửi:           - Các sở VH-TT & Du lịch các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu

- Các công ty, đơn vị kinh doanh lữ hành Du lịch

Được phép của Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Sơn La tuyển sinh đào tạo các lớp Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn (1 tháng, 2 tháng và 3 tháng) với mục tiêu, nội dung, đối tượng, kinh phí và kế hoạch thực hiện như sau:

1- Mục tiêu đào tạo


- Cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về du lịch của Việt Nam, Tâm lý khách du lịch, Kỹ năng giao tiếp trong hoạt động du lịch và rèn luyện các kỹ năng hướng dẫn du lịch cho học viên.

- Trang bị cho học viên các kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và hình thành thái độ nghề nghiệp phù hợp cho học viên;

- Bổ sung điều kiện về chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho học viên để được cấp Thẻ hành nghề Hướng dẫn du lịch.

2- Nội dung đào tạo

Theo chương trình đào tạo ngắn hạn Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đã được Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt, cấp phép.


3- Thời gian, đối tượng, kinh phí đào tạo

3.1. Lớp đào tạo 1 tháng

- Đối tượng tuyển sinh, đào tạo: Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không phải là chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

- Kinh phí đào tạo: 1.200.000đ/ khoá (đối với lớp 30 học viên trở lên và học tại Trường Cao đẳng Sơn La).

 

3.2. Lớp đào tạo 2 tháng

- Đối tượng tuyển sinh, đào tạo: Những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành du lịch nhưng không phải là chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, hoặc đã có bằng tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành kinh tế, khoa học xã hội và nhân văn.

- Kinh phí đào tạo: 1.950.000đ/ khoá (đối với lớp 30 học viên trở lên và học tại Trường Cao đẳng Sơn La).

 

3.3. Lớp đào tạo 3 tháng

- Đối tượng tuyển sinh, đào tạo: Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng các ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ.

- Kinh phí đào tạo: 2.450.000đ/ khoá (đối với lớp 30 học viên trở lên và học tại Trường Cao đẳng Sơn La).

Học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và kỳ thi cuối khóa sẽ được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch theo quy định của Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4- Hồ sơ đăng ký nhập học

- Đơn đăng ký học theo mẫu quy định (có thể tải trên trang web http://www.cdsonla.edu.vn/vhdl/).

- Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).

- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.

- 02 ảnh 3 x 4 chụp không quá 6 tháng

 

5- Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/03/2017.

- Khai giảng:

+ Dự kiến đợt đầu vào ngày 20/05/2017 tại Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Cao đẳng Sơn La;

+ Tiếp tục khai giảng các lớp tiếp theo khi có đủ 20 hồ sơ đăng ký/lớp.

 

Địa điểm nhận hồ sơ đăng ký:

Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Cao đẳng Sơn La

Tổ 2, phường Chiềng Sinh,thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, ĐT: 0223.874.496

Máy lẻ: Thầy Đức: 0946.647.056, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Kinh phí mở lớp tại các địa phương, cơ quan, đơn vị có nhu cầu sẽ bao gồm học phí của học viên (theo mức nêu trên) cộng thêm chi phí đi lại, ăn nghỉ của giảng viên đến giảng dạy và được thực hiện thông qua ký kết hợp đồng đào tạo giữa nhà trường với địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trường Cao đẳng Sơn La trân trọng thông báo để các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân có nhu cầu đăng ký theo học./.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Duc Thong bao tuyen sinh  NVDL ngan han 2014.doc)Duc Thong bao tuyen sinh NVDL ngan han 2014.doc198 Kb
Flag Counter