Liên hệ

Yahoo: ttnncdsl

Điện thoại: 0223 774024

Địa chỉ: Phòng 301 nhà Hmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday296
mod_vvisit_counterYesterday232
mod_vvisit_counterThis week1906
mod_vvisit_counterLast week1617
mod_vvisit_counterThis month8663
mod_vvisit_counterLast month7080
mod_vvisit_counterAll days309897

Hai truyện ngụ ngôn ý nghĩa bằng tiếng Anh

 

 

 

Đọc thêm...

 

Thành ngữ Tiếng Anh

· "Fire is a good servant but a bad master"

 

- Đừng đùa với lửa

Đọc thêm...

 

Cảm xúc tháng 11

Tháng 11 về cùng ký ức cả quãng đời đi học của những ai từng cắp sách tới trường, từng làm người học trò hiền ngoan hay nghịch ngợm, giỏi giang hay trung bình, thậm chí phải nỗ lực chỉ để vượt qua từng con dốc tri thức suốt quãng đường đèn sách. Với tôi, tháng 11 còn làm mềm tim đứa học trò hay vẩn vơ nghĩ ngợi, hay sống với những hình ảnh quá khứ lắc lơ xa.

Không biết tôi nhớ dai, hay kỷ niệm lớp trường quá đậm làm tôi luôn dễ dàng hồi tưởng về cô giáo tôi, về bạn cũ, lớp học tạm tuềnh toàng nhưng ấm áp. Ngày ấy, các cô giáo mầm non chưa được đào tạo bài bản, chỉ thuộc một vài bài thơ, bài hát, câu chuyện trẻ con để kể, để đọc, hát cho chúng tôi, khoảng ba mươi em nhỏ của một lớp mẫu giáo, nhưng sao tôi yêu và quý cô tôi đến thế!

Đọc thêm...

 

Dạy học - Nghề cao quý

Dân tộc ta từ lâu vốn có truyền thống tốt đẹp Tôn sư trọng đạo, Nhất tự vi sư, bán tự vi sư (học một chữ cũng là thầy, học nửa chữ cũng là thầy). Bác Hồ đã khẳng định: Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.

Ca dao xưa có câu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy,

Và tục ngữ cũng đã dạy: Không thầy đố mày làm nên… đủ thấy được lòng trân trọng, kính yêu của nhân dân ta dành cho nhà giáo - những kỹ sư tâm hồn của mọi thời đại như thế nào.

Đọc thêm...