Liên hệ

Yahoo: ttnncdsl

Điện thoại: 0223 774024

Địa chỉ: Phòng 301 nhà Hmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday236
mod_vvisit_counterYesterday248
mod_vvisit_counterThis week694
mod_vvisit_counterLast week1624
mod_vvisit_counterThis month4408
mod_vvisit_counterLast month7239
mod_vvisit_counterAll days279785

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc: giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Lực lượng biểu tình này đã bị cảnh sát đàn áp. 51 năm sau, 8/3/1908, để kỷ niệm cho sự kiện tháng 3/1857, một cuộc biểu tình của các nữ công nhân Mỹ đòi quyền bầu cử, chấm dứt tình trạng ngược đãi công nhân và bóc lột sức lao động trẻ em cũng bị dập tắt bởi cảnh sát New York.

Đọc thêm...

 

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Chiều 26/02/2015, Bộ GD&ĐT đã công bố Quy chế kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Theo đó, quy chế của kỳ thi THPT quốc gia quy định cụ thể về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đối tượng và điều kiện dự thi, tổ chức đăng ký dự thi, trách nhiệm của thí sinh, công tác đề thi, tổ chức coi thi, tổ chức chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT... Còn Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy quy định về việc tổ chức tuyển sinh, điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, nhiệm vụ và quyền hạn của các trường...

(Chi tiết xin xem trong tệp đính kèm)

 

Lich trực Trung tâm

Trên đây là lịch trực trung tâm Ngoại ngữ tháng 3/ 2015. Đề nghị các đồng chí trong Trung tâm xem và nghiêm túc thực hiện:

 

Mẹ và mùa xuân

“Tết đến xuân về” – câu nói ấy vang vọng báo cho ta biết năm cũ sắp trôi qua để đón chào ngày mới xuân sang.

Chắc hẳn ai cũng nghĩ mùa xuân là mùa của sự tươi mát sắc hương, cây cối đâm chồi nảy lộc, và cũng là ngày đoàn tụ dịp tết.

Mùa xuân thật mặn nồng chứa chan bao nỗi niềm – hạnh phúc, ngày những đứa con xa nhà nhớ quê có cơ hội về thăm tổ ấm thân thương. Vâng! Mùa xuân tuyệt vời và đắm say với tiết trời xanh ngắt pha trong cánh én dập dờn hòa cùng hương nắng óng ánh chiếu rọi cho muôn hoa ngập tràn khoe sắc. Nhưng trong tôi lại khác, mỗi dịp “tết đến xuân về” lòng lại thấy nao nao, một nỗi buồn man mác chen trong tiếng gọi giao thời, cảm giác ấy không thể nào diễn tả được mà chỉ xuôi dòng chảy trong tâm hồn tôi. 

Đọc thêm...