Liên hệ

Yahoo: ttnncdsl

Điện thoại: 0223 774024

Địa chỉ: Phòng 301 nhà Hmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday319
mod_vvisit_counterYesterday232
mod_vvisit_counterThis week1929
mod_vvisit_counterLast week1617
mod_vvisit_counterThis month8686
mod_vvisit_counterLast month7080
mod_vvisit_counterAll days309920

Lịch sử ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2015)

Sau ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tầng lớp nhân dân cả nước đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ nền Cộng hòa non trẻ. Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chống “độc lập” giả hiệu, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ … đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp khắp hai miền Nam - Bắc.

Đọc thêm...

 

Sự ra đời của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên của QĐNDViệt Nam

Ngay từ khi ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã quán triệt sâu sắc học thuyết Mác - Lê nin về bạo lực cách mạng của giai cấp vô sản. Cương lĩnh Chính trị đầu tiên của Đảng đã khẳng định con đường đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc là dùng bạo lực cách mạng để giành chính quyền và yêu cầu phải tổ chức lực lượng vũ trang để làm nòng cốt cho toàn dân tiến hành đấu tranh cách mạng. Trong Chính cương vắn tắt của Đảng (02/1930) do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi thảo đã đề cập đến việc " Tổ chức ra quân đội công nông". Luận cương chính trị của Đảng (10/1930) cũng chỉ rõ nhiệm vụ: "Vũ trang cho công nông", "Lập quân đội công nông" và "Tổ chức ra đội tự vệ công nông". Trong phong trào cách mạng 1930-1931, mà đỉnh cao là Xô-viết Nghệ-Tĩnh, từ lực lượng khởi nghĩa của công - nông, Đội tự vệ công nông (Tự vệ Đỏ) đã ra đời. Đó là mầm mống đầu tiên của lực lương vũ trang cách mạng Việt Nam.

Đọc thêm...

 

Những bài thơ hay về mùa đông

NỖI NHỚ MÙA ĐÔNG

Đông lại về mưa buồn rơi lã chã

Lạnh không em khi gió đã giao mùa

Áo anh tặng nay em mặc có vừa

Khăn choàng cổ ngày xưa...em còn giữ?

Tình chúng ta tuy đã là quá khứ

Nhưng hình em anh vẫn giữ chẳng mờ

Không còn anh bên cạnh em nhắc nhở

Phải tự mình chăm sóc...nhớ nghe em

Gió đông về mang giá rét từng đêm 

Đọc thêm...

 

Tại sao chúng ta học tiếng Anh?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ rất thú vị nếu mình có thể tiếp cận được với những nguồn thông tin mới nhất trong khi những người khác lại không thể, mình có thể nói chuyện và trao đổi thông tin với những người mà bạn bè mình không thể và có thể tiến xa trong công việc trong khi những người khác nhìn bạn một cách thèm khát và ngưỡng mộ. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này nếu bạn giỏi tiếng Anh!

Tiếng Anh giúp bạn:

Tiếp cận nguồn tri thức mới

Bạn yêu thích và dành nhiều quan tâm đến lĩnh vực nào?

Đọc thêm...