Liên hệ

Yahoo: ttnncdsl

Điện thoại: 0223 774024

Địa chỉ: Phòng 301 nhà Hmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday300
mod_vvisit_counterYesterday232
mod_vvisit_counterThis week1910
mod_vvisit_counterLast week1617
mod_vvisit_counterThis month8667
mod_vvisit_counterLast month7080
mod_vvisit_counterAll days309901

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ. Ngày 8/3/1857, công nhân xưởng may ở New York tuần hành yêu cầu nâng cao chất lượng làm việc: giảm giờ làm và những yêu cầu về quyền lợi cho phụ nữ. Lực lượng biểu tình này đã bị cảnh sát đàn áp. 51 năm sau, 8/3/1908, để kỷ niệm cho sự kiện tháng 3/1857, một cuộc biểu tình của các nữ công nhân Mỹ đòi quyền bầu cử, chấm dứt tình trạng ngược đãi công nhân và bóc lột sức lao động trẻ em cũng bị dập tắt bởi cảnh sát New York.

Đọc thêm...

 

Mẹ và mùa xuân

“Tết đến xuân về” – câu nói ấy vang vọng báo cho ta biết năm cũ sắp trôi qua để đón chào ngày mới xuân sang.

Chắc hẳn ai cũng nghĩ mùa xuân là mùa của sự tươi mát sắc hương, cây cối đâm chồi nảy lộc, và cũng là ngày đoàn tụ dịp tết.

Mùa xuân thật mặn nồng chứa chan bao nỗi niềm – hạnh phúc, ngày những đứa con xa nhà nhớ quê có cơ hội về thăm tổ ấm thân thương. Vâng! Mùa xuân tuyệt vời và đắm say với tiết trời xanh ngắt pha trong cánh én dập dờn hòa cùng hương nắng óng ánh chiếu rọi cho muôn hoa ngập tràn khoe sắc. Nhưng trong tôi lại khác, mỗi dịp “tết đến xuân về” lòng lại thấy nao nao, một nỗi buồn man mác chen trong tiếng gọi giao thời, cảm giác ấy không thể nào diễn tả được mà chỉ xuôi dòng chảy trong tâm hồn tôi. 

Đọc thêm...

 

Thơ mùa xuân

Mùa xuân đến mang đến những tia nắng mới, những mầm non mới, sức sống mới, ... Mùa xuân thật đẹp và lãng mạn. Ban biên tập Webside Trung tâm Ngoại ngữ tổng hợp và gửi tới bạn đọc một số bài thơ hay về mùa xuân.

Hơi thở mùa xuân

Xôn xao trong gió lời thầm gọi!

Xào xạc bên tai em có hay!

Thoang thoảng hương xuân mang vị ngọt

Cho tình đôi lứa cuộn mê say.

Xuân nay em có về thăm anh?

Mòn mỏi đợi trông giấc mộng lành

 

Hơi thở mùa xuân tràn khắp lối

Đọc thêm...

 

Khung năng lực Ngoại ngữ

Kính mời các bạn theo dõi Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành dùng cho Việt Nam (chi tiết trong tệp đính kèm)

Trân trọng cảm ơn!

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Thong_tu_01.doc)Thong_tu_01.doc426 Kb