Gần 9.000 học sinh tham gia 'TOEFL Primary Challenge 2014'

TOEFL Primary đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh ở cả phương diện học thuật và xã hội, đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ.

Vòng một cuộc thi "Vô địch TOEFL Primary 2014" (TOEFL Primary Challenge 2014) tổ chức tại TP HCM đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc của khu vực lọt vào vòng tiếp theo. Với gần 9.000 học sinh tiểu học từ 191 trường đăng ký dự thi, những em có điểm số từ 65/100 trở lên tại vòng đầu tiên đã đủ tiêu chuẩn đi tiếp vào vòng hai để thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary - cấp độ 1 của Viện Khảo thí giáo dục Mỹ (ETS). Phiếu điểm TOEFL Primary mà các thí sinh có được trong vòng hai có giá trị toàn cầu và được Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM công nhận đạt tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh theo từng khối lớp.

Ielt_1.JPG

TOEFL Primary là bài thi "nhỏ tuổi" nhất trong hệ thống gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments), nhằm hoàn thiện quá trình đánh giá trình độ tiếng Anh của người học từ thấp đến cao.

 

Đọc thêm...

 

Thông báo ngành nghề tuyển sinh 2014

 

Trường Cao đẳng Sơn la

 

Trường Cao đẳng Sơn La trân trọng thông báo ngành, nghề và chỉ tiêu tuyển sinh theo ngành (dự kiến) năm 2014.

Đọc thêm...

 

Tên gọi University và College khác nhau thế nào?

Ở Mỹ, khi bạn vào một University nghĩa là bạn sẽ tốt nghiệp từ một College nào đó của trường. Còn ở Canada và Úc, College chỉ cung cấp các loại chứng chỉ.

 

Trong hệ thống giáo dục Mỹ, College là đại học chỉ đào tạo và cấp bằng về một lĩnh vực cụ thể, còn University là một tổng thể bao gồm nhiều College với nhiều lĩnh vực đào tạo. Ví dụ, trong một University, bạn có thể tìm thấy College of Business (gồm các ngành như Accounting (Kế toán), Finance (Tài chính), Marketing (Tiếp thị), Business management hoặc College of Engineering (gồm các ngành về kỹ sư phần mềm, vi tính, cơ khí, cầu đường, dầu khí, hóa…), College of Architecture (ĐH Kiến trúc), College of Education (ĐH Sư phạm)...

Đọc thêm...

 

Những điểm mới tuyển sinh đại học 2014

Mỗi năm các trường có thể thi tuyển, xét tuyển ĐH, CĐ chính quy 1-2 lần vào thời gian cụ thể do Bộ quy định.

Theo thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2014 của Bộ GD&ĐT, các trường tuyển sinh riêng sẽ tự ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi... và có thể tuyển riêng cho từng khoa, ngành. Kết quả của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó. Tuy nhiên, các trường tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh thi chung đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.

Thí sinh dự thi vào trường thi riêng sẽ phải bổ sung trong hồ sơ đăng ký dự thi thêm bản sao giấy tờ theo yêu cầu của trường. Còn các trường tuyển sinh theo kỳ thi "ba chung" của Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức thi, chấm thi như mọi năm.

Thi-DH1234-6894-1394593196.jpg

Thí sinh năm nay sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi. Ảnh: TL

Đọc thêm...

 
Đang trực tuyến
Hiện có 51 khách Trực tuyến