hbaulia2014Theo chương trình học bổng chính phủ Australia – ADS, sẽ có 250 suất học bổng cho các ứng viên xuất sắc Việt Nam đi du học tại Australia ở bậc sau đại học, bắt đầu từ niên khóa 2014 (nộp hồ sơ từ 2013).

Học Bổng Phát TriểnAustralia(Australian Development Scholarships – ADS) đóng góp vào các nhu cầu phát triển lâu dài của các quốc gia đối tác của Australiađể thúc đẩy quản lý nhà nước hiệu quả, tăng trưởng kinh tế và phát triển con người.

 Học Bổng Phát TriểnAustraliatrang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và tạo ảnh hưởng đối với những thành quả phát triển của quốc gia thông qua các chương trình lấy bằng đại học và cao học tại Australia. Học bổng ADS dành ưu tiên cho khối cơ quan nhà nước, các đơn vị bộ, ngành. Học bổng ADS khuyến khích các ứng viên từ các vùng miền xa xôi nộp hồ sơ.

Đọc thêm...

Tập tin đính kèm:
Download this file (6977DH.doc)6977DH.doc68 Kb

(Chi tiết xin xem file đính kèm)

Ngày 19/10/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 9677/BGDDT-GDĐH về việc thực hiện chính sách đặc thù trong tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các tỉnh/thành phố thuộc khu vực Tây Bắc , Tây  Nguyên và Tây Nam Bộ. Theo đó Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số chính sách đặc thù trong tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui từ năm 2012 cho các tỉnh/thành phố thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Cụ thể như sau:

1. Các trường đại học, trường cao đẳng có trụ sở chính đặt tại các tỉnh/thành phố trong khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển bổ sung đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại các tỉnh/thành phố thuộc khu vực và có kết quả điểm thi đại học (hoặc cao đẳng) hệ chính quy năm 2012 (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực) dưới điểm sàn đại học (hoặc cao đẳng) không quá 1 điểm.

Các thí sinh được xét tuyển thuộc diện này phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ. Chương trình, nội dung và cách thức tổ chức học bổ sung kiến thức cho sinh viên thuộc diện này do Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng quyết định.

2. Áp dụng ưu tiên trong tuyển sinh quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 33 Quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí sinh thuộc 20 huyện (thị xã) thuộc diện đặc biệt khó khăn, huyện biên giới và hải đảo của khu vực Tây Nam Bộ có nguyện vọng xét tuyển vào học các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Tây Nam Bộ theo đề nghị tại Công văn số 1460-CV/BCĐTNB ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (danh sách các huyện, thị xã kèm theo công văn này).

Đối với các khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên chính sách ưu tiên này được áp dụng cho thí sinh thuộc các huyện nghèo theo Quy định tại Nghị quyết

30a/2008/NQ-CP  ngày 27 thánh 12 năm 2008 của Chính Phủ.


Tập tin đính kèm:
Download this file (849CTr.rar)849CTr.rar23 Kb

_dsc0207Ngày 28/8/2012, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo ký " Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2012 – 2013". Theo đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất ban hành Chương trình phối hợp năm học 2012 – 2013 với bốn nhiệm vụ trọng tâm gồm: 

 1. Cụ thể hóa Nghị quyết số 12-NQ/TW - Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”,  Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X trong học sinh, sinh viên.

Đọc thêm...

Tập tin đính kèm:
Download this file (Thu_CTN.PDF)Thu_CTN.PDF376 Kb

Truong-Tan-Sang-480aNhân dịp ngày khai trường năm học 2012 - 2013 và ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong toàn quốc.

Đọc thêm...

sach(Giáo dục) Ngày 6/5, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Sách và chấn hưng giáo dục” do Viện Nghiên cứu và phát triển giáo dục IRED, Dự án Sách hay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội thư viện Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nhiều đại biểu là các nhà giáo dục, nhà sư phạm, các chuyên gia và những cá nhân tâm huyết trong cả nước đã đến dự, góp ý kiến xây dựng và cổ vũ cho văn hóa đọc, cũng như đưa ra những suy nghĩ, đánh giá chung vai trò của sách đối với giáo dục.

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

Phòng Tổng hợp - Hành chính trường Cao đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - Tp. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 0223.874.298 - Fax: 0223.774.191

Cán bộ phụ trách: Thạc sỹ Nguyễn Đăng Dưỡng - Mobile: 0945.954.689 - Email: Baicachienthang@gmail.com

Flag Counter