Hai quả tên lửa đã bị bắn về phía một máy bay của Nga chở 159 hành khách khi nó đang bay trên bầu trời Syria hôm qua, truyền thông Nga đưa tin.

Một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines. (Ảnh minh họa)
Một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines. (Ảnh minh họa)

Máy bay bị nã tên lửa được xác định là một chiếc Airbus A320 của Nordwind Airlines - một hãng hàng không bay thuê chuyến với trụ sở đóng ở Moskva, Nga.

Hãng Interfax đưa tin rằng một máy bay chở khách của Nga đã bị tấn công hôm qua, dẫn một nguồn tin tại Mátxcơva.

“Giới chức Syria đã thông báo cho chúng tôi rằng vào sáng 29/4, các lực lượng chưa rõ danh tính đã bắn 2 quả tên lửa đất đối không, vốn phát nổ trên không trung ngay gần một máy bay dân sự thuộc một hãng hàng không Nga”, nguồn tin tiết lộ với Interfax.

Đọc thêm...

Mỹ tin Triều Tiên chưa thể phóng tên lửa màng đầu đạn hạt nhân
Trước những thông tin của cơ quan tình báo quốc phòng rằng có thể Triều Tiên đã biết cách gắn đầu đạn hạt nhân lên các tên lửa đạn đạo, Bộ quốc phòng Mỹ vừa lên tiếng bác bỏ nhận định "không chính xác" này.

Phát biểu trước báo giới người phát ngôn Lầu năm góc George Little khẳng định: “sẽ là không chính xác khi nhận định rằng chính quyền Triều Tiên đã thử nghiệm đầy đủ, phát triển hoặc cho thấy những năng lực hạt nhân như được đề cập” trong bản báo cáo của cơ quan tình báo.

Đọc thêm...

Lực lượng quân đội Trung Quốc ở khu vực biên giới với Triều Tiên vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật với sự tham gia của các xe tăng, trong bối cảnh căng thẳng quân sự đang leo thang tại bán đảo láng giềng.

Washington Times dẫn tin từ báo Global Times của Trung Quốc cho hay, cuộc tập trận diễn ra ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, gần biên giới với Triều Tiên hôm 1/4.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, các xe tăng và xe bọc thép từ một đơn vị bộ binh cơ giới của Thẩm Dương đã tham gia vào cuộc diễn tập giữa thời tiết bão tuyết. Các lực lượng đã "vượt qua các hố bom, hố bùn, leo lên các đồi nhỏ" được thiết kế để rèn luyện khả năng chiến đấu.

Đọc thêm...

Trung Quốc hôm qua đã triệu tập một nhà ngoại giao cấp cao tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh để phản đối chuyện Washington chỉ trích Trung Quốc thành lập một đơn vị đồn trú quân sự mới ở Biển Đông.

Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết trợ lý Bộ trưởng ngoại giao Zhang Kunsheng đã triệu tập phó đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Robert Wang hôm 4/8 để phản đối.

Động thái trên diễn ra cùng ngày với việc Bắc Kinh công khai chỉ trích Washington sau khi Mỹ nói rằng Trung Quốc đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực bằng những hành động gần đây ở Biển Đông.

Đọc thêm...

Một tổ chức nghiên cứu quốc tế uy tín cảnh báo rằng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông có thể leo thang thành xung đột bởi lực lượng vũ trang ngày một lớn mạnh của các nước trong khu vực.

Theo Nhóm Nghiên cứu Khủng hoảng Quốc tế (ICG) có trụ sở tại Brussel, Bỉ, triển vọng giải quyết các tranh chấp "dường như bị thu hẹp" sau khi 10 nước ASEAN mới đây họp mà chưa ra được một bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông.

"Không có được sự đồng thuận về cơ chế giải quyết, căng thẳng trên Biển Đông dễ dàng diễn biến thành xung đột vũ trang. Khi các nước ASEAN còn chưa thống nhất được chính sách về Biển Đông thì luật pháp và quy định sẽ không được tuân thủ", AFP dẫn lời ông Paul Quinn-Judge, giám đốc chương trình châu Á của ICG, cho biết.

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

Phòng Tổng hợp - Hành chính trường Cao đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - Tp. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 0223.874.298 - Fax: 0223.774.191

Cán bộ phụ trách: Thạc sỹ Nguyễn Đăng Dưỡng - Mobile: 0945.954.689 - Email: Baicachienthang@gmail.com

Flag Counter