Tiêu điểm
Hình ảnh
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp năm học 2020 - 2021, Đại học VLVH năm 2020
Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp năm học 2020 - 2021, Đại học VLVH năm 2020    
Tư vấn tuyển sinh 2020
Video nổi bật
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1 | 2 | 3 | 4
Chung tay phòng chống Covit 19

civit  

 


Hỗ trợ tìm việc làm
timvieclam
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn tuyển sinh 24/7
Mobile: 0945.954.689
Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tin tức nội bộ

Hình ảnh
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp năm học 2020 - 2021, Đại học VLVH năm 2020
Thứ sáu, 10 Tháng 7 2020
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp năm học 2020 - 2021, Đại học VLVH năm 2020    

Văn hóa - Xã hội

Hình ảnh
Sáng tạo công trình thanh niên 2020
Thứ hai, 04 Tháng 5 2020
Thiết thực tổ chức các hoạt động Chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS... Đọc thêm...

Giáo dục - Pháp luật

Hình ảnh
Chương trình học bổng Australia năm 2014
Thứ năm, 27 Tháng 2 2014
Theo chương trình học bổng chính phủ Australia – ADS, sẽ có 250 suất học bổng cho các ứng viên xuất sắc Việt Nam đi du học tại Australia ở bậc sau đại học, bắt đầu từ niên khóa 2014 (nộp hồ... Đọc thêm...

Chính sách - Pháp luật

Hình ảnh
Luật Giáo dục Đại học
Thứ năm, 02 Tháng 8 2012
Ngày 18/6/2012, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam chính thức ban hành Luật giáo dục Đại học với 12 chương, 73 điều quy định chi tiết về cơ cấu tổ chức, thành lập, chia tách, sáp nhập, cho phép, đình... Đọc thêm...

Sinh viên 5 tốt khoa ĐTGV năm học2020-2021

 

Tối ngày 7/01/2021 Hội Sinh viên Việt Nam - BCH Hội Sinh viên trường CĐ Sơn La tổ chức chương trình " Tự hào Sinh viên Việt Nam Trường CĐ Sơn La" măm học 2020-2021.

Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và hội sinh viên Việt Nam, Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020 trap chứng nhận "Thanh niên khỏe" năm học 2020-2021.

Sinh viên khoa ĐTGV vinh dự có 9 em trong tổng số 18 SV đạt danh hiệu SV 5 tốt trong toàn trường, đó là:

- 1: Hà Phương Vinh - Chi hội CĐMN K55A

- 2: Hoàng Hải Yến - Chi hội CĐMN K55A

- 3: Tòng Thị Hương - Chi hội CĐMN K55B

- 4: Hoàng Thị Hương - Chi hội CĐMN K55B

- 5: Tòng Thị Nguyên - Chi hội CĐMN K55B

- 6: Vì Văn Nam - Chi hội CĐTH K55C

- 7: Cà Thị Thanh - Chi hội CĐTH K55C

- 8: Hà Thu Huyền  - Chi hội CĐTH K55C

- 9: Lò Văn Cường: - Chi hội CĐTH K56A

Đây là những SV đã có nhiều sự cố gắng, phấn đấu trong hoạc tập, tu dưỡng và rèn luyện đạt nhiều thành tích trong tất cả các hoạt động đặc biệt là hoạt động Đoàn và Hội sinh viên trong năm học vừa qua.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi lế truyên dương vào tối ngà hôm qua.

 

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm học 2020 – 2021

 

 

Các cán bộ nghiệp vụ của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH (PA07) Công an tỉnh Sơn La đã quán triệt, hướng dẫn và cung cấp những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, của tỉnh về công tác PCCC, những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng, các phương pháp phòng cháy, chữa cháy đối với một số loại hình cơ bản.

Tại buổi huấn luyện thực hành, các viên chức đội PCCC&CNCH nhà trường đã được luyện tập các phương pháp sử dụng chăn chiên chữa cháy chất lỏng, sử dụng bình bột chữa cháy hệ MFZ, hệ MT, thực hành chữa cháy chất lỏng, được tìm hiểu nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra hệ thống cấp nước chữa cháy như: Hệ thống trụ nước ngoài nhà, họng nước chữa cháy vách tường, cách rải vòi, cuộn vòi, bảo quản, kiểm tra vòi chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy…


Lớp tập huấn PCCC&CNCH năm học 2020 - 2021 được tổ chức đã giúp CBVC, HSSV của nhà trường nâng cao được hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH, tích cực hơn trong chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, vận dụng tốt kiến thức đã học để phục vụ công tác PCCC&CNCH của Nhà trường.

 

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sơn La khóa 32, nhiệm kỳ 201 -2015

Sáng ngày 06/10/2012, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 32, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Tham dự Đại hội có đồng chí Cà Văn Chiu - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La; các đồng chí là đại diện lãnh đạo một số công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Về phía Trường Cao đẳng Sơn La, tham dự Đại hội có TS. Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c: Vũ Ngọc Núi - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm, bộ môn và 150 công đoàn viên ưu tú đại diện cho các công đoàn bộ phận trong toàn trường.

Với chủ đề "DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ, TIẾP TỤC ĐỔI MỚINỘI DUNG VÀ PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀNĐÁP ỨNG YÊU CẦU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤCĐÀO TẠO CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG GIAI ĐOẠN MỚI" Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Sơn La diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự kiện quan trọng của Tỉnh và của Nhà trường. Toàn tỉnh Sơn La đang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Lào; Trường Cao đẳng Sơn La đang tiến hành thực hiện đề án nâng cấp trường Cao đẳng Sơn La thành trường Đại học Sơn La; Hội thảo khoa học Quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Sơn La và Vùng Tây Bắc trong tiến trình hội nhập; Khai giảng năm học mới 2012 - 2013. 

Trong bản báo cáo chính trị và  phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới đều tập trung vào việc đề ra những biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu tổng quát: "Phát huy nội lực, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo;đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thứchoạt động Công đoàn, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, chăm lo và bảo vệ quyềnvà lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBVC-LĐ. Tạo thế và lực mới, xây dựngCĐCS nhà trường vững mạnh, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ, Nhà trườngtrong sạch, vững mạnh, đưa nhà trường phát triển toàn diện".

đồng chí Cà Văn Chiu - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La thay mặt các đồng chí lãnh đạo trong BCH Liên đoàn Lao động tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả to lớn mà công đoàn Cơ sở trường Cao đẳng Sơn La đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt, đồng chí chuyển lời ghi nhận của Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Nhà trường trong năm diễn ra kỷ niệm 50 năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, những đóng góp to lớn của Công đoàn Nhà trường góp phần cùng Tỉnh Sơn La nâng quan hệ ngoại giao truyền thống giữa Việt Nam - Lào nói chung và Sơn La với các tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào nói riêng lên một tầm cao mới. Tại Đại hội, đồng chí cũng yêu cầu Đại hội tập trung lựa chọn những công đoàn viên ưu tú "có đủ nhiệt tình và năng khiếu" hoạt động công tác tham gia BCH Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ mới. 

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những thành quả mà Công đoàn cơ sở đã làm được trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, bất lợi trong thời gian tới mà Công đoàn cơ sở cần phải dự báo và nắm vững nhằm đề ra những biện pháp hữu hiệu khắc phục khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra trong bản Phương hướng và những mục tiêu cụ thể mà Đảng ủy Nhà trường giao phó.

Với cương vị là một công đoàn viên, một Hiệu trưởng, một Bí thư Đảng ủy, TS. Nguyễn Huy Hoàng mặc dù vừa trở về trong chuyến công tác dài ngày đã đến tham dự Đại hội từ rất sớm. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí đã bộc bạch những trăn trở, những ưu tư về sự phát triển của Nhà trường ở hiện tại và trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí khẳng định, hiện tại công tác tuyển sinh của một số trường, một số ngành thuộc các trường ĐH, CĐ trong cả nước gặp nhiều khó khăn và phải "đóng cửa" theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để tránh khỏi thảm cảnh đó, không còn con đường nào khác là nhà trường buộc phải thay đổi và quyết liệt trong việc nâng cao chất lượng Đào tạo đáp ứng được nhu cầu của xã hội nói chung và của người sử dụng lao động nói riêng. Phải làm gì để HS,SV sau khi ra trường có thể sống được bằng chính nghề nghiệp mà Nhà trường đã đào tạo các em là câu hỏi lớn. Để trả lời câu hỏi đó, đòi hỏi phải có sự đồng thuận cao giữa tất cả đội ngũ CBGV. Đồng chí nhấn mạnh, tập thể nhà trường, Công đoàn nhà trường như một con tàu, mỗi cán bộ, giáo viên giống như một bộ phận nhỏ, một con ốc của cả đoàn tàu lớn đó, nhưng thiếu đi con ốc ấy đoàn tàu không thể vận hành trơn tru được. Do đó, mỗi cán bộ, giảng viên cần xác định vai trò, vị trí của bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí đó. Muốn vậy Công đoàn cần tích cực tuyên truyền, giáo dục CBGV, HSSV về ý thức nghề nghiệp, trách nhiệm nghề nghiệp và lương tâm nghề nghiệp. Coi chất lượng, hiệu quả công việc là thước đo để đánh giá CBVC, lấy tỷ lệ người lao động có việc làm sau tốt nghiệp là thước đo đánh giá hiệu quả chương trình đào tạo. Các khoa cần xác định rõ với từng chuyên ngành yêu cầu cao nhất về kỹ năng đối với chuyên ngành đó là gì từ đó tập trung đào tạo HSSV khi ra trường đảm bảo thành thạo kỹ năng nghề nghiệp. 

Đại hội cũng dành nhiều thời gian để tham luận về những chỉ tiêu trong bản phương hướng và những kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua, đồng thời tìm những biện pháp để đẩy mạnh hoạt động công đoàn ngày càng vững mạnh, hiệu quả. 

(Phóng viên phòng THHC ghi nhận tại Đại hội)

 

Xuân về - Ấm tình Mường Thải

Thực hiện Công văn số 1123-CV/TU ngày 11/7/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới; Quyết định số 2523/QĐ-UBND ngày 28/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phân công sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, công ty giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh; Quyết định số 1397/QĐ-UBND ngày 05/6/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các tổ chức trong giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La; Công văn số 2331/UBND-KT ngày 26/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới. Vừa qua, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sơn La do đồng chí Nguyễn Đức Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng quà Tết cho Đảng ủy, nhân dân xã Mường Thải, huyện Phù Yên.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà Tết Đinh Dậu năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Long thay mặt đoàn công tác đã gửi lời chúc tết nồng ấm đến toàn thể lãnh đạo và nhân dân xã Mường Thải. Đồng chí khẳng định, được là đơn vị đỡ đầu của xã là một vinh dự lớn đối với trường Cao đẳng Sơn La. Trong những năm qua, sự phối kết hợp giữa hai cơ quan trong việc giúp đỡ nhân dân trong xã vươn lên phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đã có nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt, trong năm 2016 nhà trường đã từng bước chuyển giao công nghệ trong việc phát triển, thâm canh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đã hỗ trợ được bà con nhân dân trong việc tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, ghép mắt nhiều loại cây ăn quả cho thu nhập tốt. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh, việc chuyển giao công nghệ còn chưa được toàn diện, bà con nhân dân chủ yếu mong muốn sự hỗ trợ trực tiếp bằng vật chất mà không phải là phương thức làm kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật (vốn là thế mạnh của nhà trường) do vậy cần phải có thời gian lâu dài, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong thời gian tới cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Tại buổi trao tặng quà Tết năm 2017, Trường Cao đẳng Sơn La đã gửi tặng Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Thải phần quà trị giá 500.000đ. Hội Khuyến học Nhà trường trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 215.000 cho 30 em học sinh trường Trung học Cơ sở xã Mường Thải; Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 215.000 cho 30 em học sinh trường Tiểu học; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường cũng trao tặng 20 phần quà mỗi phần quà trị giá 300.000đ cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã 

Các phần quà Tết trên của Trường Cao đẳng Sơn La tuy không nhiều, song cũng phần nào giúp đỡ bà con nhân dân xã Mường Thải, nhất là đối với các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, nghĩa tình. 

 

Phòng Tổng hợp - Hành chính trường Cao đẳng Sơn La

Tổ 2 - P. Chiềng Sinh - Tp. Sơn La - Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 0223.874.298 - Fax: 0223.774.191

Cán bộ phụ trách: Thạc sỹ Nguyễn Đăng Dưỡng - Mobile: 0945.954.689 - Email: Baicachienthang@gmail.com

Flag Counter