mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay75
mod_vvisit_counterHôm qua60
mod_vvisit_counterTuần này331
mod_vvisit_counterTháng này2439
mod_vvisit_counterTất cả583196
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Hội thi gia đình Hạnh phúc lần thứ Nhất năm 2016

alt

Tối ngày 8 tháng 4 năm 2016, Công Đoàn cơ sở, Ban Nữ công Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội thi Gia đình hạn phúc lần thứ nhất. Về dự với Hội Thi có Các vị lãnh đạo đại diện cho Hội Phụ nữ, ủy Ban vì sự tién bộ của Phụ nữ, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La cùng các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đẳng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị,các giảng viên, sinh viên, các gia đình tham gia hội thi về dự đông đủ. Sau lời khai mạc Hội thi của Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Nguyễn Văn Minh, đồng chí Hiệu trưởng thay mặt nhà trường đã phát biểu ý kiến động viên, cổ vũ hội thi. Sau màn chào hỏi 4 gia đình hanh phúc đã tham gia các nội dung thi về tìm hiểu luật hôn nhân, gia đình, luật bảo vệ bà mẹ và trẻ em và những vấn đề liên quan đến gia đình, quyền của phụ nữ, bình đẳng giới...Nội dung thi ấn tượng nhất là trò chơi vận động và thi tiểu phẩm. Các gia đình hạnh phúc đã mang đến cho hội thi những niềm vui, những cung bậc cảm xúc bất ngờ và rất ấn tượng. Nhất là các cháu thuộc các gia đình hạnh phúc đã có những cách thể hiện, biểu diễn hồn nhiên, thông minh, tự tin, truyền cho khán giả những xúc động mạnh mẽ về cách thể hiện tình cảm chân thành, giầu chất nhân văn và không kém chất nghệ thuật. Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho gia đình số 1 và các giải nhất cho các nội dung thi. Hội thi Gia đình hạnh phúc lần thứ nhất là một sân chơi bổ ích cho các gia đình nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, đồng thời nhắn gửi tới mỗi gia đình chúng ta những thông điệp khác nhau về hạnh phúc gia đình; hãy gìn giữ nó như một báu vật thiêng liêng. Bởi hơn ai hết gia đình là tế bào của xã hội, mỗi tế bào khỏe mạnh, phát triển sẽ làm cho xã hội phát triển và phồn vinh.

alt

alt

 

Sinh hoạt tuần giáo dục công dân cho sinh viên Khối K51

alt

Từ ngày 8 tháng 9 năm 2014 đến ngày 14 tháng 9 năm 2014 Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân- học sinh, sinh viên” năm học 2014-2015 cho khối Cao đẳng năm thứ nhất K51 mới nhập trường..“Tuần sinh hoạt công dân- học sinh, sinh viên”  giúp HSSV nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ GD&ĐT, của nhà trường. Các em sẽ hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – HSSV thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của nhà trường. Phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội. Tham gia đợt học tập “Tuần sinh hoạt công dân- học sinh, sinh viên”  lần này lớp Ngữ văn K51 Khoa Sư phạm Xã hội tham gia với tinh thần tự giác và ý thức học tập nghiêm túc, toàn trường sinh hoạt tuần giáo dục công dân có 28 lớp Cao đẳng K51 với khoảng hơn 1.000 sinh viên mới tham gia.

Tin và ảnh - Nguyễn Thúy Hà

 

Cảm nhận của lưu học sinh Lào qua thời gian học tập tại Sơn La

 

Chào đón những sinh viên tương lai của trường năm 2014

alt

Xin chào các bạn!

Mình là thành viên thanh niên tình nguyện thuộc nhóm thanh niên tình nguyện ở khu vực kí túc xá sinh viên. Ngày đầu tiên trực ở kí túc mình cảm thấy hơi lo lắng và bồn chồn. Lo lắng vì không biết có làm tốt được nhiệm vụ của mình không. Bồn chồn vì biết sắp được trải nghiệm công việc giúp các “sĩ tử” đến trường dự thi. Tất cả chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng, cả ngày lẫn đêm, bất cứ lúc nào khi có lệnh là chúng mình có mặt gúp đỡ ngay tức thì. Và rồi thí sinh đầu tiên cũng đến, một em, hai em...mười em, hai mười em rồi vài chục...và hàng trăm “sĩ tử” đã được đón tiếp đến khu ký túc xá miễn phí dành cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa từ khắp các bản làng. Sau mấy tuần bất động nằm ngủ im lìm, tối nay ánh điện bỗng bừng lên bỡ ngỡ. Mấy tòa nhà ký túc xá sinh viên đã tỉnh giấc. Sức sống mới đã trở lại với ngôi trường như những ngày nào.. Các thành viên trong nhóm thanh niên tình nguyện như được tiếp thêm năng lượng mới. Cùng với tiếng nói, tiếng cười, tiếng chào mời nhiệt tình của sinh viên là sự bận rộn của ban quản lý khu ký túc xá. Các bác, các cô chạy đi, chạy lại bố trí chỗ ăn, phòng nghỉ và hỗ trợ những vật dụng cần thiết cho các em. Các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn ân cần, chu đáo từng ly từng tí để mỗi thí sinh nhanh hòa nhập với môi trường mới. Vào những giờ cao điểm tư vấn cho thí sinh, dưới cái nắng hè như đổ lửa, những tình nguyện viên, tóc bệt dính, mồ hôi nhễ nhại, mặt đỏ bừng...nhưng lúc nào cũng nở nụ cười tươi. Chúng tôi đón các “sĩ tử” như cảm thấy được gặp lại những người em gái, em trai thương mến của mình. Các bạn sinh viên tình nguyện luôn tìm thấy niềm vui, hạnh phúc từ những công việc dù rất nhỏ nhoi nhưng ai cũng biết mỗi việc làm như vậy đều đang góp phần làm nên thành công cho cả mùa thi.

Ngày mai kết thúc mùa thi, các sĩ tử lại trở về bản mường để chờ đón kết quả học tập của mình sau mười hai năm miệt mài học tập. Chúng tôi bâng khuâng chia tay các em, chúc các em luôn may mắn và mong được đón các em vào ngày đầu năm học mới!

Tin và Ảnh: Lò Thị Hoàn Ngữ văn K48

 

Phóng sự: Sinh viên Trường cao Đẳng Sơn La "Hành trình theo chân Bác"

Đài PT-TH Tỉnh Sơn La phát sóng ngày 16/6/2014.

 
Các bài viết khác...
tuyensinh
Flag Counter