mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1
mod_vvisit_counterHôm qua181
mod_vvisit_counterTuần này882
mod_vvisit_counterTháng này3579
mod_vvisit_counterTất cả522426
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Mừng Quốc khánh nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

alt

Chiều ngày 2 tháng 12 năm 2016 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức mừng Lễ Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.Tới dự Lễ kỷ niệm 41 năm ngày quốc khánh Lào có các vị đại biểu đại diện cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở Ban ngành của tỉnh, các trường Cao đẳng và trung cập chuyên nghiệp có HS Lào theo học. Tại tiệc chiêu đãi đồng chí Phạm Văn Thủy thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát biểu chào mừng, ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của nhân dân các bộ tộc Lào trong cong cuộc đấu tranh chống ách xâm lược của thực dân, đế quốc và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Bài diễn văn còn đặc biệt ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào và tỉnh Sơn La với 8 tỉnh Bắc Lào trong đấu tranh và trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Buổi tối tại hội trường lớn các vị đại biểu cùng học sinh, sinh viên toàn trường đã được nghe các em sinh viên Việt Nam - Lào biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là chương trình giao lưu văn nghệ nhằm góp phân thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tỉnh nghĩa Việt Nam - Lào, tạo thêm cho các em học sinh Lào sự gắn bó thân thiết với mái trường thân yêu.

 

Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016

alt

Sáng 27 tháng 11 năm 2016. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với trường CĐSL tổ chức chương trình “ Hiến máu nhân đạo năm 2016 ” tại hội trường 900 chỗ Trường CĐSL. Đến dự với chương có đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy ủy ban trung tâm tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Cầm Thị Chuyên phó ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh – chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La. Đồng chí Vũ Trung Thông – bí thư chi bộ, giám đốc bộ phận đối ngoại công ty BHNT Prudential Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Khánh trưởng ban đại diện công ty Prudential tỉnh Sơn la, đồng chí Trần Thị Thăm giám đốc văn phòng tổng đại lý Prudential tỉnh Sơn La. Viện huyết học truyền máu Trung trương có các cán bộ bác sỹ của viện tham gia cùng với chương trình. Phia nhà trường có thầy giáo Nguyễn Đức Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đơn vị lãnh đạo phòng, ban, các thầy cô giáo trực thuộc nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của các bạn HSSV trong nhà trường tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện cũng có mặt đầy đủ.Chương trình “ Hiến máu tình nguyện năm 2016 ” rất vinh dự được chào đón đồng chí Đỗ Tiến Dũng – UVBTV Hội chữ thập đỏ tỉnh sơn La, chủ tịch hội chữ thập đỏ Trường CĐSL và là trưởng ban tổ chức chương trình lên phát biểu và khai mạc chương trình. Lê khai mạc “ Hiến máu nhân đạo năm 2016 ” tại trường CĐSL đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp nối chương trình các đơn vị kết hợp với trường CĐSL cùng các ban HSSV của trường đã tiến hành hoạt động hiến máu nhân đaọ.Đây thật sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả của toàn xã hội nói chung, của các cán bộ giảng viên, HSSV của trường CĐSL nói riêng. Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu cao cả, giàu chất nhân văn:một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Tin và ảnh : Lò Văn Cương – SV Lớp CĐ Ngữ Văn K51, Khoa SPXH

 

Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào năm 2016

alt

Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2016, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức hội thảo với chủ đề Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào trong xu thế hội nhập. Hội thảo này nhằm tổng kết đánh giá 15 năm công tác đào tạo lưu sinh Lào cho 8 tỉnh Bắc Lào. Về dự với Hội thảo có các đại biểu của các trường cao đẳng có đào tạo học sinh lào, Công an tỉnh Sơn La, đại biểu các đơn vị, đại diện Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giảng viên khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa SP Xã hội, Khoa SP Tự nhiên các đơn vị cá nhân có liên quan. Hội thảo còn đón nhận hơn 20 bài tham luận của các đại biểu trong và ngoài nước thuộc 8 tỉnh Bắc Lào. Sau lời khai mạc của đồng chí Nguyẽn Văn Minh-Phó hiệu trưởng nhà trường là các báo cáo của các đại biểu, tập trung vào những vấn đề về đổi mới công tác quản lý, đào tạo, chương trình, phương pháp giảng dạy, chế độ cho học sinh, sinh viên Lào. Cũng trong hội thảo này nhà trường đã được tiếp nhận các ý kiến của các đơn vị đào tạo nghề, lãnh đạo các sở Giáo dục và Thể thao Lào về công tác đào tạo và giảng dạy, quản lý hóc sinh Lào. Đây là một hội thảo quan trọng nhằm đánh giá những thành quả trong công tác đào tạo lưu học sinh Lào 15 năm qua, đồng thời khắc phục và đổi mới công tác đào tạo lưu HS Lào trong tương lai từ đó thặt chặt thêm tình thần đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

 

Giới thiệu sách nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2016

alt

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2016 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường CĐ Sơn La đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu sách chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Thị Vân Chủ tịch Hội Đồng trường; Đồng chí Nguyễn Đức Long phó hiệu trưởng; Các thầy cô giáo đại diện cho phòng Đào tạo,Khoa SPXH; Khoa SPTHMN; Khoa SPTN; Khoa Văn hóa du lịch cùng tập thể các em sinh viên trong nhà trường.Trong buổi tọa đàm các em sinh viên đã được nghe Thầy Nguyễn Đức Long chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Cô giáo Hoàng Thị Vân đã tâm sự với các em về niềm vui, niềm hạnh phúc của nghề giáo nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đồng thời cũng chia sẻ với các em sinh viên về kinh nghiệm cách đọc sách thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt trong buổi tọa đàm các bạn Sinh viên của Lớp Thư viện thông tin đã rất sáng tạo khi giới thiệu các cuốn sách hay đến với bạn đọc,dưới hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm ngắn và thuyết trình hấp dẫn. Đây là một buổi tọa đàm rất thiết thực và bổ ích dành cho các em sinh viên của Trung tâm thông tin – thư viện Trường CĐ

Tin và ảnh: Nguyễn Thúy Hà

 
tuyensinh
Flag Counter