mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay28
mod_vvisit_counterHôm qua166
mod_vvisit_counterTuần này378
mod_vvisit_counterTháng này3093
mod_vvisit_counterTất cả530316
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam thăm trường

alt

Chiều ngày 8 tháng 12 năm 2016, chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan - nguyên UVTW đảng,nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu TW Hội khuyến học đã đên thăm trường. Đi theo đoàn còn có các đại biểu Hội khuyến học, phó Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Sơn La, trường Đại học Tây Bắc. Đến dự buổi gặp mặt còn có Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, lánh đạo các đơn vị phòng, khoa toàn thể cán bộ, giảng viên đại biểu học sinh, sinh viên. Thay mặt Nhà trường thầy Hiệu trưởng - Nguyễ Đức Hoàng-Bí thư Đẳng ủy-Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn và đọc báo cáo đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài của nhà trường trong những năm qua. Thay mặt TW Hội khuyến học Việt Nam Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được đồng thời khẳng định con đường đi tới của công tác khuyến học, định hướng học tập, rèn nghề của sinh viên, đổi mới phương giảng dạy của giảng viên; Chủ tịch đặc biệt nhấn mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào vừa là nhiệm vụ chuyên môn, vừa là nhiệm vụ chính trị. Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã gửi lời chào thân ái và căn dặn cán bộ viên chức, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thành công trong công tác đào tạo thời gian tới. Chủ động, sáng tạo, thành công.

 

Mừng Quốc khánh nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

alt

Chiều ngày 2 tháng 12 năm 2016 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức mừng Lễ Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.Tới dự Lễ kỷ niệm 41 năm ngày quốc khánh Lào có các vị đại biểu đại diện cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở Ban ngành của tỉnh, các trường Cao đẳng và trung cập chuyên nghiệp có HS Lào theo học. Tại tiệc chiêu đãi đồng chí Phạm Văn Thủy thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát biểu chào mừng, ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của nhân dân các bộ tộc Lào trong cong cuộc đấu tranh chống ách xâm lược của thực dân, đế quốc và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Bài diễn văn còn đặc biệt ca ngợi mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào và tỉnh Sơn La với 8 tỉnh Bắc Lào trong đấu tranh và trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Buổi tối tại hội trường lớn các vị đại biểu cùng học sinh, sinh viên toàn trường đã được nghe các em sinh viên Việt Nam - Lào biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là chương trình giao lưu văn nghệ nhằm góp phân thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tỉnh nghĩa Việt Nam - Lào, tạo thêm cho các em học sinh Lào sự gắn bó thân thiết với mái trường thân yêu.

 

Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016

alt

Sáng 27 tháng 11 năm 2016. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với trường CĐSL tổ chức chương trình “ Hiến máu nhân đạo năm 2016 ” tại hội trường 900 chỗ Trường CĐSL. Đến dự với chương có đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy ủy ban trung tâm tuyên giáo tỉnh ủy, đồng chí Cầm Thị Chuyên phó ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh – chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La. Đồng chí Vũ Trung Thông – bí thư chi bộ, giám đốc bộ phận đối ngoại công ty BHNT Prudential Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Khánh trưởng ban đại diện công ty Prudential tỉnh Sơn la, đồng chí Trần Thị Thăm giám đốc văn phòng tổng đại lý Prudential tỉnh Sơn La. Viện huyết học truyền máu Trung trương có các cán bộ bác sỹ của viện tham gia cùng với chương trình. Phia nhà trường có thầy giáo Nguyễn Đức Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đơn vị lãnh đạo phòng, ban, các thầy cô giáo trực thuộc nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của các bạn HSSV trong nhà trường tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện cũng có mặt đầy đủ.Chương trình “ Hiến máu tình nguyện năm 2016 ” rất vinh dự được chào đón đồng chí Đỗ Tiến Dũng – UVBTV Hội chữ thập đỏ tỉnh sơn La, chủ tịch hội chữ thập đỏ Trường CĐSL và là trưởng ban tổ chức chương trình lên phát biểu và khai mạc chương trình. Lê khai mạc “ Hiến máu nhân đạo năm 2016 ” tại trường CĐSL đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp nối chương trình các đơn vị kết hợp với trường CĐSL cùng các ban HSSV của trường đã tiến hành hoạt động hiến máu nhân đaọ.Đây thật sự là một chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả của toàn xã hội nói chung, của các cán bộ giảng viên, HSSV của trường CĐSL nói riêng. Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu cao cả, giàu chất nhân văn:một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Tin và ảnh : Lò Văn Cương – SV Lớp CĐ Ngữ Văn K51, Khoa SPXH

 

Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào năm 2016

alt

Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2016, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức hội thảo với chủ đề Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào trong xu thế hội nhập. Hội thảo này nhằm tổng kết đánh giá 15 năm công tác đào tạo lưu sinh Lào cho 8 tỉnh Bắc Lào. Về dự với Hội thảo có các đại biểu của các trường cao đẳng có đào tạo học sinh lào, Công an tỉnh Sơn La, đại biểu các đơn vị, đại diện Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giảng viên khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa SP Xã hội, Khoa SP Tự nhiên các đơn vị cá nhân có liên quan. Hội thảo còn đón nhận hơn 20 bài tham luận của các đại biểu trong và ngoài nước thuộc 8 tỉnh Bắc Lào. Sau lời khai mạc của đồng chí Nguyẽn Văn Minh-Phó hiệu trưởng nhà trường là các báo cáo của các đại biểu, tập trung vào những vấn đề về đổi mới công tác quản lý, đào tạo, chương trình, phương pháp giảng dạy, chế độ cho học sinh, sinh viên Lào. Cũng trong hội thảo này nhà trường đã được tiếp nhận các ý kiến của các đơn vị đào tạo nghề, lãnh đạo các sở Giáo dục và Thể thao Lào về công tác đào tạo và giảng dạy, quản lý hóc sinh Lào. Đây là một hội thảo quan trọng nhằm đánh giá những thành quả trong công tác đào tạo lưu học sinh Lào 15 năm qua, đồng thời khắc phục và đổi mới công tác đào tạo lưu HS Lào trong tương lai từ đó thặt chặt thêm tình thần đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

 
tuyensinh
Flag Counter