mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay49
mod_vvisit_counterHôm qua68
mod_vvisit_counterTuần này49
mod_vvisit_counterTháng này2270
mod_vvisit_counterTất cả525848
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Ngoại khóa Ngữ văn - Lịch sử

alt

Tối ngày 20 tháng 01 năm 2016 tại giảng đường Trường Cao đẳng Sơn La, Khoa Sư phạm Xã hội tổ chức ngoại khóa Ngữ văn - Lịch sử cho sinh viên các khối lớp. Về dự với buổi ngoại khóa có các đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Hoàng Thị Vân Chủ tịch HĐ trường - Giám đốc TT xúc tiến việc làm, Trưởng phòng Đào tạo Phạm Hồng Hải và các đại biểu của các đơn vị bạn cùng toàn thể học sinh Việt Nam - Lào đã dến dự đông đủ. Tham dự hội thi có 3 đội được chọn lọc từ 3 khối lớp với những gương mặt tiêu biểu, có nhiều khả năng nổi trội. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với các nội dung thi, các màn chào hỏi, các chủ đề, đặc biệt 3 đội đã trình diễn 3 tiểu phẩm đặc sắc được sân khấu hóa từ các tác phẩm văn học dân gian, văn học hiện đại. Đến dự và cổ vũ cho hội thi các em học sinh Lào K15 đã mang đến cho chương trình ngoại khóa những tiết mục múa đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa nhân dân các bộ tộc Lào. Kết thúc Hội thi thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường Thầy Nguyễn Đức Hoàng, thầy Nguyễn Đức long đã trao phần thưởng cho các đội. Giải Nhất toàn đội thuộc về Lớp Ngữ văn K50, Đây là một trong những hoạt động chuyên môn, thiết thực, bổ ích, một sân chơi lành mạnh để sinh viên phát huy toàn diện khả năng giao tiếp, cách ứng xử các tình huống từ đó hình thành các kỹ năng giúp sinh viên học tập tốt hơn.

alt

alt

 

Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2015

alt

Thực hiện kế hoạch đối thoại sinh viên toàn trường năm 2015, sáng ngày 27 tháng 12 năm 2015, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với sinh viên lần 2. Đây là động thường niên theo quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008; tới dự với Hội nghị có các đông chí lãnh đạo đại diện cho Ban Giám hiệu, Hội sinh viên, các phòng, ban, khoa, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, đại biểu cho hơn 4.000 sinh viên các lớp. Hội nghị đã dược nghe các đại biểu trả lời các ý kiến của sinh viên. Gần 60 câu hỏi đã được trả lời nghiêm túc, tập trung vào các nội dung thiết thực thuộc các mặt công tác học tập, thi kiểm tra, tài chính, sinh hoạt tại khu nội trú, thư viện, an ninh, công tác sinh viên...Sau hơn 2 tiếng đối thoại các ý kiến của sinh viên đã được giải đáp chu đáo. Những câu hỏi do các yếu tố khách quan, hoặc chưa đảm bảo tính minh xác các đại biểu hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu và trả lời theo đúng yêu cầu của sinh viên. Đây là hội nghị đảm bảo tinh thần dân chủ, hướng tới mục tiêu chăm sóc khác hàng với tinh thần thân thiện, tận tâm, chu đáo, góp phần xây dựng môi trường học tập tốt.

 

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2018

alt

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2015, Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2018. Tới dự với Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ban cháp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các trường cao đẳng của tỉnh, phóng viên báo, đài truyền hình địa phương, lãnh đạo các phòng, khoa, cùng toàm thể đại biểu sinh viên đại diện cho gần 4 nghìn sinh viên Trường Cao đẳng Sơn la cùng tham dự. Sau chương trình văn nghệ chào mừng, lễ chào cờ Đại hội đã được nghe các báo cáo tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm kỳ trước và phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2018. Đại hội còn được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng những nhiệm vụ quan trọng của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ tới với những nhiệm vụ quan trọng mà Hội sinh viên Việt Nam đã đề ra. Đại hội đã hiệp thương và bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2015 -2108. Cũng trong đại hội này các sinh viên tiêu biểu, xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La. Thời gian cuối Đại hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho quỹ vì người nghèo, sinh viên nghèo vượt khó với mục tiêu góp phần nhỏ bé của Hội Sinh viên nhà trường trong phong trào chung do Hội sinh viên Việt Nam phát động. Đại hội đại biểu Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 là một đại hội thành công, mở ra một trang mới trong việc thực hiện những nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội Sinh viên Việt Nam đặt ra với thế hệ trẻ sinh viên nhà trường trong thời kỳ công nghiệp hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

 

Đoàn cán bộ cấp cao "Theo dấu chân chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản" đến thăm trường

alt

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2015, Đoàn cán bộ cao cấp và thân nhân gia đình Chủ tịch Cay sỏn Phom Vi Hản thực hiện hành trình " Theo dấu chân chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản" đã đến thăm nơi ở và làm việc của khu căn cứ địa cách mạng của Lào tại Bản Lao Khô, Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đoàn cán bộ và thân nhân Chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản đã đến thăm nhà trường. Tại lễ tiếp đón đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở Ngoại vụ, các tổ chức đoàn thể, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Sơn La cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, các phòng ban, khoa cùng toàn thể học sinh, sinh viên Lào, sinh viên Việt Nam. Đoàn đã được nghe báo cáo của đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường về công tác đào tạo học sinh Lào và ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các bộ tộc Lào trong hai cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại, tình đoàn kết keo sơn gắn bó, thủy chung giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. Đại dện đoàn cán bộ Lào và thân nhân gia đình đồng chí Cay Sỏn Phôm vi Hản đã phát biểu ý kiến, bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công xây dựng, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc từ khi đất nước chưa giành được độc lập. Đặc biệt đoàn đã cảm ơn sự sẻ chia, đùm bọc của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, Đảng bộ, nhân dân huyện Yên Châu, Bản Lao Khô trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, đã che chở cho tổ chức cách mạng đầu tiên của nhân dân các bộ tộc Lào an toàn và lớn mạnh như nay. Cuối buổi lễ Đoàn đã trao tặng món quà kỷ niệm, cùng chụp ảnh lưu niệm với  Nhà trường và các em học sinh Lào. Cuối buổi lễ đoàn đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh Lào và sinh viên Việt Nam biểu diễn. Đây là một chuyến thăm rất có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân, tình cảm, tinh thần đoàn kết của nhân dân các bộ tộc Lào với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

alt

 
tuyensinh
Flag Counter