mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay111
mod_vvisit_counterHôm qua188
mod_vvisit_counterTuần này500
mod_vvisit_counterTháng này5238
mod_vvisit_counterTất cả508317
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2015

alt

Thực hiện kế hoạch đối thoại sinh viên toàn trường năm 2015, sáng ngày 27 tháng 12 năm 2015, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với sinh viên lần 2. Đây là động thường niên theo quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008; tới dự với Hội nghị có các đông chí lãnh đạo đại diện cho Ban Giám hiệu, Hội sinh viên, các phòng, ban, khoa, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, đại biểu cho hơn 4.000 sinh viên các lớp. Hội nghị đã dược nghe các đại biểu trả lời các ý kiến của sinh viên. Gần 60 câu hỏi đã được trả lời nghiêm túc, tập trung vào các nội dung thiết thực thuộc các mặt công tác học tập, thi kiểm tra, tài chính, sinh hoạt tại khu nội trú, thư viện, an ninh, công tác sinh viên...Sau hơn 2 tiếng đối thoại các ý kiến của sinh viên đã được giải đáp chu đáo. Những câu hỏi do các yếu tố khách quan, hoặc chưa đảm bảo tính minh xác các đại biểu hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu và trả lời theo đúng yêu cầu của sinh viên. Đây là hội nghị đảm bảo tinh thần dân chủ, hướng tới mục tiêu chăm sóc khác hàng với tinh thần thân thiện, tận tâm, chu đáo, góp phần xây dựng môi trường học tập tốt.

 

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2018

alt

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2015, Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2018. Tới dự với Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ban cháp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các trường cao đẳng của tỉnh, phóng viên báo, đài truyền hình địa phương, lãnh đạo các phòng, khoa, cùng toàm thể đại biểu sinh viên đại diện cho gần 4 nghìn sinh viên Trường Cao đẳng Sơn la cùng tham dự. Sau chương trình văn nghệ chào mừng, lễ chào cờ Đại hội đã được nghe các báo cáo tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm kỳ trước và phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2018. Đại hội còn được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Hoàng-Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng những nhiệm vụ quan trọng của Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ tới với những nhiệm vụ quan trọng mà Hội sinh viên Việt Nam đã đề ra. Đại hội đã hiệp thương và bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2015 -2108. Cũng trong đại hội này các sinh viên tiêu biểu, xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La. Thời gian cuối Đại hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho quỹ vì người nghèo, sinh viên nghèo vượt khó với mục tiêu góp phần nhỏ bé của Hội Sinh viên nhà trường trong phong trào chung do Hội sinh viên Việt Nam phát động. Đại hội đại biểu Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 là một đại hội thành công, mở ra một trang mới trong việc thực hiện những nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội Sinh viên Việt Nam đặt ra với thế hệ trẻ sinh viên nhà trường trong thời kỳ công nghiệp hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

 

Đoàn cán bộ cấp cao "Theo dấu chân chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản" đến thăm trường

alt

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2015, Đoàn cán bộ cao cấp và thân nhân gia đình Chủ tịch Cay sỏn Phom Vi Hản thực hiện hành trình " Theo dấu chân chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản" đã đến thăm nơi ở và làm việc của khu căn cứ địa cách mạng của Lào tại Bản Lao Khô, Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đoàn cán bộ và thân nhân Chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản đã đến thăm nhà trường. Tại lễ tiếp đón đoàn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở Ngoại vụ, các tổ chức đoàn thể, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Sơn La cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, các phòng ban, khoa cùng toàn thể học sinh, sinh viên Lào, sinh viên Việt Nam. Đoàn đã được nghe báo cáo của đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường về công tác đào tạo học sinh Lào và ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các bộ tộc Lào trong hai cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại, tình đoàn kết keo sơn gắn bó, thủy chung giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. Đại dện đoàn cán bộ Lào và thân nhân gia đình đồng chí Cay Sỏn Phôm vi Hản đã phát biểu ý kiến, bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có công xây dựng, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc từ khi đất nước chưa giành được độc lập. Đặc biệt đoàn đã cảm ơn sự sẻ chia, đùm bọc của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, Đảng bộ, nhân dân huyện Yên Châu, Bản Lao Khô trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, đã che chở cho tổ chức cách mạng đầu tiên của nhân dân các bộ tộc Lào an toàn và lớn mạnh như nay. Cuối buổi lễ Đoàn đã trao tặng món quà kỷ niệm, cùng chụp ảnh lưu niệm với  Nhà trường và các em học sinh Lào. Cuối buổi lễ đoàn đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh Lào và sinh viên Việt Nam biểu diễn. Đây là một chuyến thăm rất có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân, tình cảm, tinh thần đoàn kết của nhân dân các bộ tộc Lào với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

alt

 

Lễ kỷ niệm ngày Quốc khành nước CHDCND Lào 2-12-2015

alt

Tối ngày 2 tháng 12 năm 2015, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 2-12-1975, 2-12- 20115, đế dự với lễ kỷ niệm có đồng chí Lào Mai Kiên ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Sơn La cùng các đoàn đại biểu của Hội cựu chiến binh, lãnh đạo các trường Quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh Sơn La, Các vị đại biểu của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, phóng viên phát thanh, truyền hình tỉnh Sơn La, các em học sinh, sinh viên Lào, Viêt Nam đã tham gia buổi lế long trọng này. Mở đầu buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu đã đọc diễn văn chào mừng. Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống đoàn kết đấu tranh anh dũng của hai dân tộc Việt Nam - Lào và nhân dân các dân tộc Sơn La chống lại ách đô hộ của thức dân, đế quốc qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của hai dân tộc đồng thời ca ngợi tình đoàn kết và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai Đảng, hai Nhà nước, tỉnh Sơn La với 8 tỉnh Bắc Lào trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Đến dự với lễ kỷ niệm các vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng, không thể nào quên về sự giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mĩ cứu nước và xây dựng phát triển 8 tỉnh Bắc Lào hiện nay. Thay mặt Ủy ban nhân dẫn tỉnh dồng chí Lò Mai Kiên và các đoàn đại biểu đã trao quà cho các em học sinh, sinh viên Lào. Sau nghi lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh, sinh viên Lào - Vệt Nam biểu dễn. Chương trình văn nghệ đã đem đến cho lễ kỷ niệm những ấn tượng khó phai mờ trong ký ức của các vị đại biểu, học sinh, sinh viên về tình thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

 

alt

 
tuyensinh
Flag Counter