mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay70
mod_vvisit_counterHôm qua73
mod_vvisit_counterTuần này318
mod_vvisit_counterTháng này1116
mod_vvisit_counterTất cả585300
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Vui Đêm hội trăng rằm

alt

Tối ngày 14 tháng 09 năm 2016,BCH Đoàn Trường kết hợp với Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Sơn La đã tổ chức Đêm hội trăng rằm ” cho các em thiếu niên.Rất vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu khách quý, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng với các em thiếu niên, đông đảo đại biểu HSSV Trường Cao đẳng Sơn La. Đêm hội trăng rằm lung linh dưới sắc màu của cở hoa, đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân cùng tiếng trống rước đèn âm vang, rộn ràng xôn xao cả một vùng rừng núi. Sự vui mừng, thích thú hiện trên gương mặt ngây thơ, trong sáng của các em. Và lúc này trong tôi bỗng ùa về bao kỷ niệm.Cũng trong đêm hội này các anh chi đoàn viên, thanh niên đã phát những món quà nho nhỏ tặng cho các em. Theo đó không thể thiếu những tiết mục văn nghệ và những trò chơi bổ ích, lý thú, tạo cho các em một đêm hội vô cùng ý nghĩa, tràn đầy niềm vui...hạnh phúc. Nào chúng ta hăy cùng các em thắp sáng ước mơ trên bầu trời đầy trăng, sao để các em có một đêm trung thu thật vui và nhiều ý nghĩa.

alt

Tin và ảnh Lò Văn Cương - Ngữ văn K51

 

Tổ chức sinh hoạt cho lưu học sinh Lào

alt

Tối ngày 8 tháng 9 năm 2016, tại giảng đường nhà T, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức sinh hoạt định kỳ cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Phòng công tác HSSV đã chủ trì buổi sinh hoạt nay. Về dự với buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các đơn vị phòng, khoa có HS Lào theo học; đồng chí Nguyễn Ngọc An phó phòng công tác HSSV đã đánh giá tổng kết các hoạt động của học sinh Lào thời gian qua, bên cạnh những ưu điểm, thành tích các em đã đạt được, bản báo cáo đặc biệt nhấn mạnh đến một số hạn chế, tồn tại mà các em cần khắc phục, tập trung vào một số vấn đề nổi cộm như vệ sinh môi trường nơi cư trú,sinh hoạt hàng ngày tại ký túc xá, phòng ở chưa thật sự khoa học, sạch sẽ, sử dụng các thiết bị điện không đúng quy định, sinh hoạt còn tự do, một số sinh viên chưa nộp tiền học phí, tổng cộng khoảng trên 600 triệu đồng và một số vấn đề khác liên quan đến công tác an ninh, trật tự, công tác phòng chống tai nạn, tệ nạn xã hội, ma túy. Về phía sinh viên Lào các em cũng có 7 kiến nghị, đề xuất với nhà trường, tập trung vào một số nội dung như việc cung cấp nước,sinh hoạt, nước uống, việc mua sắm thêm thùng rác, vấn đề quản lý học sinh, sinh viên. Sau kiến nghị của sinh viên là các ý kiến phản hồi của đại biểu tham dự nhằm giải đáp các thắc mắc và hứa hẹn sẽ khắc phục giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng, để các em yên tâm học tập. Bên cạnh đó nhà trường cũng yêu cầu các em tiếp tục khắc phục khó khăn, những hạn chế, ra sức tu dưỡng rèn luyện thật tốt để sau này ra trường về nước công tác, phát huy được năng lực của mình trong công cuộc xây dựng va đổi mới.

 

Thông tin tuyển sinh năm 2016

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

I. CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH NĂM 2016

1. HỆ CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY

* Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao đẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

* Lịch sơ tuyển năng khiếu ngành (Giáo dục Mầm non; Giáo dục Thể chất)

- Đợt 1:

+ Ngày 12/8: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh

+ Ngày 13/8: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

- Đợt 2:

+ Ngày 12/9: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh.

+ Ngày 13/9: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

2. HỆ CAO ĐẲNG NGHỀ

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

3. HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

II. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

- Được hưởng các chế độ ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với người học theo Quyết định 194/2001/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2001

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số hưởng mức hỗ trợ bằng 0,3 mức lương cơ sở/người/tháng

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ít người (Mông, Dao, Kháng, Khơ Mú, La Ha, Sinh Mun, Lào); học sinh sinh viên có hộ khẩu thường trú ở các xã, bản thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh sinh viên tàn tật theo quy định chung của nhà nước; học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập hưởng mức hỗ trợ bằng 0,4 mức lương cơ sở/người/tháng.

+ Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa được hưởng mức hỗ trợ bằng 0,6 mức lương cơ sở/người/tháng

* Sinh viên Cao đẳng chính quylà người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo từng thời kì, được hỗ trợ chi phí học tập bằng 0,6 mức lương cơ sở và được hưởng 10 tháng/năm.

- Học sinh sinh viên hệ Cao đẳng, Trung cấp còn được hưởng về chính sách nội trú được Quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, phối hợp tổ chức thi THPT Quốc gia năm học 2015-2016

alt

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2016, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức tổng kết công tác thanh tra năm học 2015 - 2016, phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015-2016; về dự với Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban, khoa... toàn thể giảng viên nhà trường. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và phát biểu ý kiến khai mạc Hội nghị. Sau lời mạc Trưởng phòng thanh tra Pháp chế đã đọc báo cáo tổng kết về công tác thanh tra năm học 2015-2016. Bản tổng kết tập trung vào những ưu điểm và hạn chế cơ bản trong công tác thanh tra cần phải khắc phục. Các đơn vị khoa, phòng đã có các tham luận tập trung vào một số nội dung cơ bản như cần tăng cường kiểm tra, thanh tra giám sát, bảo đảm tính khác quan, công tâm, đi sâu kiểm tra, thanh tra những lĩnh vực quản lý điểm an toàn chính xác, soạn thảo, phê duyệt, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật...Sau Hội nghị về công tác thanh tra, Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến quy chế thi THPT và những yêu cầu bắt buộc trong nhiệm vụ coi, thanh tra, giám sát thi. Kết thúc Hội nghị đồng chí Hiệu trưởng đã tổng kết và phát biểu ý kiên căn dặn, động viên các giảng viên thực hiện tốt công tác thanh tra, nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

 
tuyensinh
Flag Counter