mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua197
mod_vvisit_counterTuần này515
mod_vvisit_counterTháng này3875
mod_vvisit_counterTất cả512451
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Thông tin tuyển sinh năm 2016

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

I. CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH NĂM 2016

1. HỆ CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY

* Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao đẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

* Lịch sơ tuyển năng khiếu ngành (Giáo dục Mầm non; Giáo dục Thể chất)

- Đợt 1:

+ Ngày 12/8: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh

+ Ngày 13/8: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

- Đợt 2:

+ Ngày 12/9: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh.

+ Ngày 13/9: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

2. HỆ CAO ĐẲNG NGHỀ

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

3. HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

II. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

- Được hưởng các chế độ ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với người học theo Quyết định 194/2001/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2001

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số hưởng mức hỗ trợ bằng 0,3 mức lương cơ sở/người/tháng

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ít người (Mông, Dao, Kháng, Khơ Mú, La Ha, Sinh Mun, Lào); học sinh sinh viên có hộ khẩu thường trú ở các xã, bản thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh sinh viên tàn tật theo quy định chung của nhà nước; học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập hưởng mức hỗ trợ bằng 0,4 mức lương cơ sở/người/tháng.

+ Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa được hưởng mức hỗ trợ bằng 0,6 mức lương cơ sở/người/tháng

* Sinh viên Cao đẳng chính quylà người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo từng thời kì, được hỗ trợ chi phí học tập bằng 0,6 mức lương cơ sở và được hưởng 10 tháng/năm.

- Học sinh sinh viên hệ Cao đẳng, Trung cấp còn được hưởng về chính sách nội trú được Quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, phối hợp tổ chức thi THPT Quốc gia năm học 2015-2016

alt

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2016, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức tổng kết công tác thanh tra năm học 2015 - 2016, phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015-2016; về dự với Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban, khoa... toàn thể giảng viên nhà trường. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và phát biểu ý kiến khai mạc Hội nghị. Sau lời mạc Trưởng phòng thanh tra Pháp chế đã đọc báo cáo tổng kết về công tác thanh tra năm học 2015-2016. Bản tổng kết tập trung vào những ưu điểm và hạn chế cơ bản trong công tác thanh tra cần phải khắc phục. Các đơn vị khoa, phòng đã có các tham luận tập trung vào một số nội dung cơ bản như cần tăng cường kiểm tra, thanh tra giám sát, bảo đảm tính khác quan, công tâm, đi sâu kiểm tra, thanh tra những lĩnh vực quản lý điểm an toàn chính xác, soạn thảo, phê duyệt, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật...Sau Hội nghị về công tác thanh tra, Trưởng phòng Đào tạo đã phổ biến quy chế thi THPT và những yêu cầu bắt buộc trong nhiệm vụ coi, thanh tra, giám sát thi. Kết thúc Hội nghị đồng chí Hiệu trưởng đã tổng kết và phát biểu ý kiên căn dặn, động viên các giảng viên thực hiện tốt công tác thanh tra, nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

 

Hội thi rung chuông vàng năm học 2015-2016

alt

Tối 25 tháng 6 năm 2016, tại giảng đường nhà T Trường Cao đẳng Sơn La, Liên chi đoàn khoa SPTN-SPXT-TTXTVL đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng cho đoàn viên liên chi. Tham gia Hội thi có Đồng chí Hoàng Thị Vân Chủ tịch HĐ trường, Bí thư chi bộ cùng toàn thể GV, đoàn viên thành niên trong liên chi đến dự đông đủ. Hội thi đã diễn ra với nhiều nội dung thi hấp dẫn, mang lại sự hào hứng cho đoàn viên, thanh niên, phát huy được khả năng, trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên trong việc trả lời, tìm hiểu các câu hỏi, các tình huống khó xảy ra xung quanh chủ đề học tập và làm theo tấm gương, phong cách Hồ Chí Minh. Kết thúc Hội thi đã trao 1 giải xuất sắc, và 6 giải cho các bạn có kết quả thi tốt. Cũng trong Hội thi, Ban Tổ chức đã trao quà cho 2 sinh viên nghèo vượt khó, có kết quả học tập, rèn luyện Tốt.

Tin và ảnh. Lò Văn Cương - Ngữ văn K51

 

Hội nghị đối thoại với sinh viên năm học 2015 - 2016

alt

Thứ 7 ngày 28 tháng 5 năm 2016, trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với các đơn vị phục vụ trong toàn trường. Đây là hội nghị thường niên hàng năm thực hiện quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO9001:2008. Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các phòng, ban, các khoa, cùng đại biểu sinh viên toàn trường. Mớ đầu Hội nghị Thầy Nguyễn Văn Minh - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã quán triệt tinh thần chung của Hội nghị là hướng đến việc lắng nghe các ý kiến phản hồi của sinh viên để nhà trường tiếp tục phục vụ tốt hơn đối với sinh viên trong qua trình đào tạo hướng tới khách hàng. Tại hội nghị nghị này lãnh đạo các đơn vị phòng ban, hội Sinh viên...các khoa, đã trả lời và giải đáp hơn 100 câu hỏi của sinh viên về các chế độ, quyền lợi, những đề nghị chính đáng của sinh viên trong quán trình học tập học kỳ 2 vừa qua. Cuộc đối thoại đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, cởi mở, thể hiện tinh thần dân chủ trong Hội nghị. Đây làm một trong những Hội nghị quan trọng nhằm đánh giá toàn diện nhiệm vụ phục vụ khách hàng của cán bộ, giảng viên trong học kỳ 2 và toàn bộ năm học, từ đó nhà trường có kế hoạch phục vụ tốt hơn trong năm học tiếp theo.

 
tuyensinh
Flag Counter