mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay119
mod_vvisit_counterHôm qua184
mod_vvisit_counterTuần này303
mod_vvisit_counterTháng này3018
mod_vvisit_counterTất cả530241
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh năm 2016

alt

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Sơn La Hội văn học Nghệ thuạt tỉnh đã tổ chức triển lãm mĩ thuật - nhiếp ảnh năm 2016. Về dự với triểm lãm có các vị đại biểu dại diện cho Hội Mỹ thuật- nhiếp ảnh Việt Nam, Lãnh dạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, các cơ quan chung quanh khu vực thành phố, lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật, khoa Sư phạm Xã hội, các hội viên, các tác giả dự thi đã về dự đông đủ. Đồng chí Trần Đại Tạo Chủ tịch HVHNT tỉnh Sơn La - trưởng ban tổ chức đã đọc lời khai mạc, biểu dương những đóng góp của các tác giả, nghệ sĩ, các công tác viên đã có nhiều sáng tác có giá trị đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh trong những năm qua. Triển lãm mĩ thuật nhiếp ảnh lần này đã thu hút được127 tác phẩm dự thi tập trung vào nhiều đề tài, chủ đề, những vấn đề thời sự của tỉnh trong công cuộc đổi mới. Đã có 2 tác phẩm được nhận giải A với hai tác phẩm tiêu biểu: tranh sơn dầu của họa sĩ Lò An Quang với chủ đề Tâm sự và Nguyễn Minh Hòa với tác phẩm Thắp sáng nấc thang trên sông Đà. Ngoài Ban tổ chức con trao 10 giải khuyển khích, 5 giải C, 4 giả B cho các tác giả dự thi. Đây là một cuộc triển lãm có nhiều ý nghĩa, góp phần cổ vũ, động viên anh chị em nghệ sĩ, phát huy tinh thần sáng tạo trong lĩnh vực thuật- nhiếp ảnh của tỉnh và công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Sơn La thời kỳ đổi mới và hội nhạp quốc tế.

Tin và ảnh: Lò Văn Cương - Ngữ văn K51

 

Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2017

alt

Chiều ngày 27 tháng 9 năm 2016. Tại phòng 204 - B6 chi đoàn lớp CĐSP ngữ văn K51 long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2016- 2017. Về dự với đại hội có thầy Nguyễn Huy Hoàng Trưởng khoa - bí thư chi bộ CTHSSV-SPXH, cô Lê Thị Thủy phó bí thư LCĐ khoa SPTN- SPXH, cô Nguyễn Thị Thúy Hà GVCN, cố vấn học tập và bí thư các chi đoàn bạn cùng 30 đoàn viên chi đoàn cũng tham gia đầy đủ. Sau lễ chào cờ, Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2015-2016, báo cáo phương hướng nhiệm kỳ 2016-2017, các tham luận của các đại biểu tập trung vào các lĩnh vực công tác như tu dưỡng đạo đức, học tập, rèn luyện, môi trường, nhiệm vụ giúp đỡ sinh viên Lào học tập, công tác phát triển đảng…Đại hội đã bầu ra Bầu chấp hành mới gồm 3 đồng chí Lò Văn Cương, Vàng A Của, Quàng Thị Triệu. Đồng chí Lò Văn Cương đã tái cử chức vụ Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ mới. Đây là một đại hội dân chủ, đoàn kết đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của công tác Đoàn trong tình hình hiện nay.

Tin và ảnh - Lường Thị Hưng

 

Thực tế trải nghiệm Văn hóa, văn học địa phương

  • alt
  • Sáng ngày 24 tháng 09 năm 2016. Lớp CĐ Ngữ Văn K51 Khoa SPXH Trường Cao đẳng Sơn La, đã tổ chức một chương trình trải nghiệm thực tế phục vụ cho học phần Văn hóa, văn học, ngôn ngữ địa phương. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hà giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập, đã dẫn dắt các bạn lớp CĐ Ngữ Văn K51 tham gia buổi học trải nghiệm vô cùng bổ ích này. Hình trình tìm hiểu về Văn hóa, văn học, lịch sử địa phương tỉnh Sơn La là thăm nhà tù Sơn La, Đền Vua Lê Thái Tông, thăm nhà văn Sa Phong Ba. Đây là một chương trình trải nghiệm bổ ích để các bạn tìm hiểu và khắc sâu kiến thức về văn hóa, văn học, ngôn ngữ địa phương. Đáng chú ý trong hoạt động trải nghiệm lần này sinh viên đã được gặp gỡ nhà văn Sa Phong Ba, thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện và học hỏi về những kiến thức, kỹ năng viết văn của ông, đồng thời tìm hiểu về những tác phẩm văn xuôi, truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn để trưởng thành hơn với niềm đam mê văn học, nghệ thuật. Nhà văn Sa Phong Ba đã giới thiệu một số tác phẩm, truyện ngắn của ông trong suốt hành trình viết văn và ông đã trao tặng cho lớp một số tác phẩm vô cùng ý nghĩa. Đây thật sự là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên lớp CĐ Ngữ văn trong quá trình đào tạo.
  • Tin và ảnh - Lò Văn Cương - Ngữ văn K51
 

Vui Đêm hội trăng rằm

alt

Tối ngày 14 tháng 09 năm 2016,BCH Đoàn Trường kết hợp với Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Sơn La đã tổ chức Đêm hội trăng rằm ” cho các em thiếu niên.Rất vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu khách quý, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng với các em thiếu niên, đông đảo đại biểu HSSV Trường Cao đẳng Sơn La. Đêm hội trăng rằm lung linh dưới sắc màu của cở hoa, đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân cùng tiếng trống rước đèn âm vang, rộn ràng xôn xao cả một vùng rừng núi. Sự vui mừng, thích thú hiện trên gương mặt ngây thơ, trong sáng của các em. Và lúc này trong tôi bỗng ùa về bao kỷ niệm.Cũng trong đêm hội này các anh chi đoàn viên, thanh niên đã phát những món quà nho nhỏ tặng cho các em. Theo đó không thể thiếu những tiết mục văn nghệ và những trò chơi bổ ích, lý thú, tạo cho các em một đêm hội vô cùng ý nghĩa, tràn đầy niềm vui...hạnh phúc. Nào chúng ta hăy cùng các em thắp sáng ước mơ trên bầu trời đầy trăng, sao để các em có một đêm trung thu thật vui và nhiều ý nghĩa.

alt

Tin và ảnh Lò Văn Cương - Ngữ văn K51

 
tuyensinh
Flag Counter