mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay118
mod_vvisit_counterHôm qua184
mod_vvisit_counterTuần này302
mod_vvisit_counterTháng này3017
mod_vvisit_counterTất cả530240
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Giới thiệu sách nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2016

alt

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2016 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường CĐ Sơn La đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu sách chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Thị Vân Chủ tịch Hội Đồng trường; Đồng chí Nguyễn Đức Long phó hiệu trưởng; Các thầy cô giáo đại diện cho phòng Đào tạo,Khoa SPXH; Khoa SPTHMN; Khoa SPTN; Khoa Văn hóa du lịch cùng tập thể các em sinh viên trong nhà trường.Trong buổi tọa đàm các em sinh viên đã được nghe Thầy Nguyễn Đức Long chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Cô giáo Hoàng Thị Vân đã tâm sự với các em về niềm vui, niềm hạnh phúc của nghề giáo nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đồng thời cũng chia sẻ với các em sinh viên về kinh nghiệm cách đọc sách thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt trong buổi tọa đàm các bạn Sinh viên của Lớp Thư viện thông tin đã rất sáng tạo khi giới thiệu các cuốn sách hay đến với bạn đọc,dưới hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm ngắn và thuyết trình hấp dẫn. Đây là một buổi tọa đàm rất thiết thực và bổ ích dành cho các em sinh viên của Trung tâm thông tin – thư viện Trường CĐ

Tin và ảnh: Nguyễn Thúy Hà

 

Hội thi tuyên truyền về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

alt

Tối ngày 17 tháng 11 năm 2017 Công Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức cuộc thi truyên truyền về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, về dự với cuộc thi có các đại biểu của Ủy ban về dân số kế hoạch hóa gia đình, các đại biểu thuộc các đơn vị ngoài trường, phóng viên báo, đài truyền hình địa phương, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đại diện học sinh, sinh viên toàn trường về sự đông đủ. Sự có mặt của 4 đội thi đến từ các liên khoa trong toàn trường cùng Ban giám khảo đã làm cho Hội thi sôi động. Mở đầu cuộc thi là màn chào hỏi của 4 đội thi, sau đó các đội đã tham gia chương trình tìm hiểu pháp luật liên quan đến bình đẳng giới và những quy định về cân bằng giới tính khi sinh. cùng các tiêu phẩm. Các đội đều tích cực thể hiện hết nhiệt tình, khả năng hiểu biết về luật bình đẳng giới, về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Điểm của 4 đội theo đuổi nhau sát nút, tạo nên những cuộc chạy đua thật ngoạn mục, tạo cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Cuối Hội thi Ban Giám khảo đã công bố trao giải cho 4 đội. Giải Nhât thuộc về liên khoa SP Tiểu học Mầm non, SP nghệ thuật, giải Nhì thuộc về liên khoa SPXH- Văn hóa du lịch. Đây là một cuộc thi bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về bình đẳng giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tình khi sinh.

 

Đêm Gal sinh viên 2016

alt

Tối ngày 13 tháng 10 năm 2016 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường CĐSL long trọng tổ chức “ Gal sinh viên ” Chào mừng năm học mới 2016 – 2017; Chào đón tân sinh viên và tổng kết chiến dịch mùa hè xanh 2016. Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Bá Tân - ủy viên BTV tỉnh đoàn; Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Sơn La, phía nhà trường có thầy Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy - phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong ban, ngành trực thuộc nhà trường và đặc biệt hơn 900 sinh viên trường CĐSL cũng có mặt đầy đủ.Chương trình được diễn ra từ 19h30 đến 22h cùng ngày. Đồng chí Phạm Hà Dân Huyền - phó bí thư đoàn trường - Chủ tịch hội sinh viên, trường CĐSL khai mạc đêm “ Gala sinh viên ” Chương trình đã trao khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích suất xắc trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2015- 2016. Nhà trường đã trao thưởng cho một sinh viên K53 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 4 em sinh viên đỗ thủ khoa qua các khối A,B,C, D khóa học 2017 - 2020. Đây là một chương vô cùng ý nghĩa, thấy được ước mơ hoài bão của tuổi trẻ sinh viên trường CĐSL qua các chiến dịch mùa hè xanh và là sự hòa đồng với bạn bè, làm quen với môi trường mới của các em sinh viên k53. Kết thúc chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên đội văn nghệ xung kích trường CĐSL đã tạo lên một không khí sôi nổi, vui tươi và đoàn kết.

Tin và ảnh: Lò Văn Cương Ngữ văn K51

 

Khai giảng năm học mới 2016 - 2017

alt

Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2016 Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Về dự với lễ khai giảng có Đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy - phó Chủ tịch tỉnh cùng các vị đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, các trường cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, THPT, tiểu học, các huyện thị, tổ dân phố, phường Chiềng Sinh cùng tập thể BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và gần 1000 HSSV nhà trường về dự đông đủ. Sau chương trình văn nghệ và lễ chào cờ, thay mặt nhà nhà trường Thầy Nguyễn Văn Minh Phó bí thư Đảngủy - phó hiệu trưởng đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. Thầy Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc lời khai mạc mạc, đánh giá toàn diện những nội dung công tác, kết quả đã đạt được đồng thời đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2016 - 2017. Thay mặt UBND tỉnh Sơn La đồng chí Phạm Văn Thủy đã đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu ý kiến, động viên và chỉ đạo nhà trường khắc phục những hạn chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

 
tuyensinh
Flag Counter