mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay90
mod_vvisit_counterHôm qua228
mod_vvisit_counterTuần này657
mod_vvisit_counterTháng này4308
mod_vvisit_counterTất cả507387
Đăng nhậpGiải đáp trực tuyến:


Thực tế trải nghiệm Văn hóa, văn học địa phương

  • alt
  • Sáng ngày 24 tháng 09 năm 2016. Lớp CĐ Ngữ Văn K51 Khoa SPXH Trường Cao đẳng Sơn La, đã tổ chức một chương trình trải nghiệm thực tế phục vụ cho học phần Văn hóa, văn học, ngôn ngữ địa phương. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hà giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập, đã dẫn dắt các bạn lớp CĐ Ngữ Văn K51 tham gia buổi học trải nghiệm vô cùng bổ ích này. Hình trình tìm hiểu về Văn hóa, văn học, lịch sử địa phương tỉnh Sơn La là thăm nhà tù Sơn La, Đền Vua Lê Thái Tông, thăm nhà văn Sa Phong Ba. Đây là một chương trình trải nghiệm bổ ích để các bạn tìm hiểu và khắc sâu kiến thức về văn hóa, văn học, ngôn ngữ địa phương. Đáng chú ý trong hoạt động trải nghiệm lần này sinh viên đã được gặp gỡ nhà văn Sa Phong Ba, thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện và học hỏi về những kiến thức, kỹ năng viết văn của ông, đồng thời tìm hiểu về những tác phẩm văn xuôi, truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn để trưởng thành hơn với niềm đam mê văn học, nghệ thuật. Nhà văn Sa Phong Ba đã giới thiệu một số tác phẩm, truyện ngắn của ông trong suốt hành trình viết văn và ông đã trao tặng cho lớp một số tác phẩm vô cùng ý nghĩa. Đây thật sự là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên lớp CĐ Ngữ văn trong quá trình đào tạo.
  • Tin và ảnh - Lò Văn Cương - Ngữ văn K51
 

Vui Đêm hội trăng rằm

alt

Tối ngày 14 tháng 09 năm 2016,BCH Đoàn Trường kết hợp với Hội Sinh viên Trường Cao Đẳng Sơn La đã tổ chức Đêm hội trăng rằm ” cho các em thiếu niên.Rất vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu khách quý, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng với các em thiếu niên, đông đảo đại biểu HSSV Trường Cao đẳng Sơn La. Đêm hội trăng rằm lung linh dưới sắc màu của cở hoa, đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân cùng tiếng trống rước đèn âm vang, rộn ràng xôn xao cả một vùng rừng núi. Sự vui mừng, thích thú hiện trên gương mặt ngây thơ, trong sáng của các em. Và lúc này trong tôi bỗng ùa về bao kỷ niệm.Cũng trong đêm hội này các anh chi đoàn viên, thanh niên đã phát những món quà nho nhỏ tặng cho các em. Theo đó không thể thiếu những tiết mục văn nghệ và những trò chơi bổ ích, lý thú, tạo cho các em một đêm hội vô cùng ý nghĩa, tràn đầy niềm vui...hạnh phúc. Nào chúng ta hăy cùng các em thắp sáng ước mơ trên bầu trời đầy trăng, sao để các em có một đêm trung thu thật vui và nhiều ý nghĩa.

alt

Tin và ảnh Lò Văn Cương - Ngữ văn K51

 

Tổ chức sinh hoạt cho lưu học sinh Lào

alt

Tối ngày 8 tháng 9 năm 2016, tại giảng đường nhà T, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức sinh hoạt định kỳ cho lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Phòng công tác HSSV đã chủ trì buổi sinh hoạt nay. Về dự với buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các đơn vị phòng, khoa có HS Lào theo học; đồng chí Nguyễn Ngọc An phó phòng công tác HSSV đã đánh giá tổng kết các hoạt động của học sinh Lào thời gian qua, bên cạnh những ưu điểm, thành tích các em đã đạt được, bản báo cáo đặc biệt nhấn mạnh đến một số hạn chế, tồn tại mà các em cần khắc phục, tập trung vào một số vấn đề nổi cộm như vệ sinh môi trường nơi cư trú,sinh hoạt hàng ngày tại ký túc xá, phòng ở chưa thật sự khoa học, sạch sẽ, sử dụng các thiết bị điện không đúng quy định, sinh hoạt còn tự do, một số sinh viên chưa nộp tiền học phí, tổng cộng khoảng trên 600 triệu đồng và một số vấn đề khác liên quan đến công tác an ninh, trật tự, công tác phòng chống tai nạn, tệ nạn xã hội, ma túy. Về phía sinh viên Lào các em cũng có 7 kiến nghị, đề xuất với nhà trường, tập trung vào một số nội dung như việc cung cấp nước,sinh hoạt, nước uống, việc mua sắm thêm thùng rác, vấn đề quản lý học sinh, sinh viên. Sau kiến nghị của sinh viên là các ý kiến phản hồi của đại biểu tham dự nhằm giải đáp các thắc mắc và hứa hẹn sẽ khắc phục giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng, để các em yên tâm học tập. Bên cạnh đó nhà trường cũng yêu cầu các em tiếp tục khắc phục khó khăn, những hạn chế, ra sức tu dưỡng rèn luyện thật tốt để sau này ra trường về nước công tác, phát huy được năng lực của mình trong công cuộc xây dựng va đổi mới.

 

Thông tin tuyển sinh năm 2016

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

I. CÁC NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH NĂM 2016

1. HỆ CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY

* Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao đẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

* Lịch sơ tuyển năng khiếu ngành (Giáo dục Mầm non; Giáo dục Thể chất)

- Đợt 1:

+ Ngày 12/8: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh

+ Ngày 13/8: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

- Đợt 2:

+ Ngày 12/9: Làm thủ tục dự tuyển các nội dung năng khiếu của thí sinh.

+ Ngày 13/9: Tổ chức sơ tuyển các nội dung năng khiếu.

2. HỆ CAO ĐẲNG NGHỀ

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

3. HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY

- Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày Từ 01/06/2016

- Thời gian xét tuyển: Theo các đợt của hệ Cao đẳng chính quy

* Địa điểm nhận hồ sơ:Phòng Công tác học sinh sinh viên – Trường Cao dẳng Sơn La; ĐT: 0223.874.546

II. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

- Được hưởng các chế độ ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với người học theo Quyết định 194/2001/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2001

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số hưởng mức hỗ trợ bằng 0,3 mức lương cơ sở/người/tháng

+ Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ít người (Mông, Dao, Kháng, Khơ Mú, La Ha, Sinh Mun, Lào); học sinh sinh viên có hộ khẩu thường trú ở các xã, bản thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; học sinh sinh viên tàn tật theo quy định chung của nhà nước; học sinh sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó học tập hưởng mức hỗ trợ bằng 0,4 mức lương cơ sở/người/tháng.

+ Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa được hưởng mức hỗ trợ bằng 0,6 mức lương cơ sở/người/tháng

* Sinh viên Cao đẳng chính quylà người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo từng thời kì, được hỗ trợ chi phí học tập bằng 0,6 mức lương cơ sở và được hưởng 10 tháng/năm.

- Học sinh sinh viên hệ Cao đẳng, Trung cấp còn được hưởng về chính sách nội trú được Quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

 
tuyensinh
Flag Counter