TIN_CHI
TS2013
TRAN_VANG

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tối ngày, 26/5, tại hội trường nhà T của trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra buổi sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” – Năm 2016 dưới hình thức tổ chức thi “Rung chuông vàng”  do chi bộ TTHN&XTVL - SPTN - SPXH và LCĐ khoa SPTN phối hợp tổ chức.

 

Hội thi lần này là một trong nhiều hoạt động cụ thể thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ TTHN&XTVL - SPTN - SPXH, Công đoàn, Đoàn thanh niên trực thuộc chi bộ. Hội thi với mục đích tuyên truyền sâu rộng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và phong cách làm việc của Bác, hình thành, củng cố, phát triển những suy nghĩ, hành động đúng đắn cho mỗi Thầy giáo, cô giáo và sinh viên trong cuộc sống công việc hàng ngày.

Tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” có 100 thí sinh là các sinh viên đến từ 10 chi đoàn của 2 khoa: Sư phạm Tự nhiên,  Sư phạm Xã hội. Đây là những sinh viên xuất sắc nhất đã vượt qua các cuộc thi do các khoa độc lập tổ chức.

Với hình thức thi trả lời dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, kết hợp với tình huống và các đoạn video do BTC chuẩn bị, các thí sinh đã trả lời rất nhanh chóng và chính xác, tạo không khí sôi nổi háo hức ngay từ khi bắt đầu thi.

 

Sau khi kết thúc câu hỏi thứ 8 trên sân khấu chỉ còn 8 thí sinh, do đó các thầy cô giáo đã giơ bảng cứu trợ để cứu các thí sinh quay lại sân khấu. Các thầy cô giáo đã tham gia một trò chơi vận động và đã cứu được 100% thí sinh quay trở lại sân khấu.

Đến câu thứ 14 chỉ còn 02 thí sinh ở lại sân khấu là: Phạm Thanh Lại (CĐ Toán học K50) và Hoàng Thu Dung (CĐ Sinh học K52). Tuy nhiên mặc dù rất cố gắng nhưng 02 thí sinh cũng chỉ trả lời đến câu 16. Kết thúc hội thi đã không tìm được sinh viên rung được chuông vàng.

Với việc tổ chức các hình thức sinh hoạt chi bộ như này đã tạo không khí thi đua học tập sôi nổi. Từ đó sinh viên đã hiểu được hơn nữa về nhân cách và tấm gương của Bác. Thông qua hoạt động này đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong tập thể cán bộ giáo viên, HSSV để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được phổ biến rộng rãi đến tất cả mọi người.


 

QUY CHẾ THI ĐUA KHEN THƯỞNG 2016

ĐỀ NGHỊ CBVC KHOA SPTN NGHIÊN CỨU QUY CHẾ KHEN THƯỞNG NĂM 2016

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (2016_Quy che khen thuong.doc)2016_Quy che khen thuong.doc207 Kb
 

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM ĐỢT 1

 

Thực hiện tốt chủ trương đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên khi ra trường đáp ứng năng lực cốt lõi của từng ngành nghề của nhà trường.  Tối ngày 30/10/2015 tại Hội trường Nhà T, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Sư phạm Tự nhiên đã tổ chức Hội thi "Nghiệp vụ sư phạm đợt 1 - Năm học 2015 - 2016" cho toàn thể học sinh, sinh viên trong khoa.

 

Hội thi quy tụ 04 đội thi được ghép giữa các chi đoàn cùng tranh tài ở 02 nội dung: Phần thi hiểu biết sư phạm; phần thi xử lý tình huống sư phạm.

Đội 1

Đội 3

Đội 4

Đội 2

Tổng kết Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó bí thư chi bộ; Trưởng khoa SPTN khẳng định: Hội thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức trong việc lựa chọn, xây dựng các nội dung thi, nội dung sư phạm phù hợp với học sinh, sinh viên, phù hợp với xu hướng phát triển chung và thể hiện được năng lực nghề nghiệp của SV sư phạm sau này. Các thí sinh trả lời các phần thi đều thể hiện sự hiểu biết về Luật giáo dục, chủ trương chính sách của Nhà nước về giáo dục hiện nay. Phần thi Xử lý tình huống sư phạm được các đội thi chuẩn bị, nghiên cứu nội dung tình huống và đưa ra câu trả lời phù hợp với cách ứng xử người giáo viên.

 

Đ/c: Nguyễn Thị Thảo  - P.Bí thư chi bộ, Trưởng khoa SPTN  phát biểu tổng kết hội thi

(Phần thi: Xử lý tình huống sư phạm)

Hội thi đã thu hút được toàn thể học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên trong khoa tham gia cổ vũ. Hội thi đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải các giải thưởng cụ thể như sau:

Giải nhất: Đội thi số 03 gồm các chi đoàn: Toán học K51 + Toán học K52.

Giải nhì: Đội thi số 04 thuộc chi đoàn: Toán học K50.

Giải ba : Đội thi số 02 gồm các chi đoàn: Sinh học K50 + Sinh học K52

Giải khuyến khích: Đội số 01 gồm các chi đoàn: Sinh học K51 + KTCN K50.

(Đ/c: Nguyễn Thị Thảo  - P.Bí thư chi bộ, Trưởng khoa SPTN  trao giải cho các đội thi)

 

 

Sơ đồ phòng học 2015 - 2016

Đề nghị các thầy cô giáo và các em sinh viên theo dõi sơ đồ phòng học để bố trí lịch học và giảng dạy cho phù hợp

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (So do phong hoc ky 1 nam hoc 2015 - 2016.doc.doc)SƠ ĐỒ PHÒNG HỌC 2015 - 2016153 Kb
 
diachi