SV Khoa SP Tiểu học - Mầm non đạt giải nhất hội thi Tuyên truyền giảm thiểu mất cân bằng giới

 

nkcbg20165Ngày 29.11 vừa qua, Sinh viên Khoa SP Tiểu học - Mầm non đã tham gia buổi Ngoại khóa tuyên truyền về giảm thiểu mất cân bằng giới khi sinh năm 2016, đạt giải nhất chung cuộc.

Đây là một trong những hoạt động phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên về thực trạng của tình hình mất cần bằng giới tính khi sinh trên Thế giới, trong khu vực nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

nkcbg201656Buổi ngoại khóa diễn ra dưới hình thức tổ chức hội thi sân khấu hóa, các đội thi được chia thành 04 đội tranh tài ở 3 nội dung chính gồm

Phần thi “Chào hỏi” – 20 điểm

- Mỗi đội giới thiệu về Đội thi và các thành viên tham gia thông qua các thể loại: Thơ, ca, hò, vè, kịch.....Giới thiệu về chủ đề Ngoại khóa, mục đích, ý nghĩa của buổi Ngoại khóa.

- Thời gian giới thiệu của mỗi đội tối đa là 10 phút (quá thời gian mỗi phút trừ 01 điểm).

nkcbg20164

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho đội thi )

 

Phần 2: Phần thi Hiểu biết – 40 điểm

 

- Gồm 02 nội dung: Kiến thức trắc nghiệm (20 điểm) và bốc thăm trả lời câu hỏi (20 điểm).

+ Với nội dung Kiến thức trắc nghiệm: BTC chuẩn bị 02 gói câu hỏi trắc nghiệm, mỗi gói câu hỏi gồm 05 câu, mỗi câu hỏi có 04 đáp án (A,B,C,D) trong đó có 01 đáp án đúng. Đại diện 1 thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn gói câu hỏi. Với mỗi câu hỏi, các đội thi có 30 giây suy nghĩ và trả lời. Các đội thi đồng loạt giơ đáp án theo hiệu lệnh của người dẫn CT, đội nào không thực hiện theo hiệu lệnh không được tính điểm. Tổng điểm cho phần thi là 20 điểm, mỗi câu trả lời đúng được 04 điểm.

+Với nội dung bốc thăm trả lời câu hỏi (20 điểm): Các Đội thi lần lượt bốc thăm câu hỏi và cử đại diện trả lời. Thời gian trả lời tối đa cho mỗi đội là 5 phút, quá 1 phút trừ 1 điểm. Điểm của mỗi đội thi là điểm trung bình cộng của các thành viên Ban giám khảo.

nkcbg20163

(Đ/c: Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho đội thi Hoa Đào)

Phần 3: Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền: 40 điểm

- Mỗi đội trình bày 01 tiểu phẩm (tự sáng tác) có nội dung tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Thời gian trình bày 01 tiểu phẩm tối đa là 15 phút (quá thời gian, mỗi phút trừ 01 điểm).

Chú ý: Các thành viên chính thức của mỗi đội thi bắt buộc phải tham gia phần thi này. Có thể sử dụng thêm diễn viên phụ)

- Cách tính điểm: Điểm thi của mỗi đội là điểm trung bình cộng của các thành viên Ban giám khảo.

Tổng điểm 03 phần thi: 100 điểm

nkcbg20162

(Đ/c: Nguyễn Đức Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Ba cho đội thi Hoa Mai)

Bằng sức sáng tạo của tuổi trẻ, các đội thi đã mang đến chương trình một đêm diễn công phu, hoành tráng với những nội dung phong phú về tiểu phẩm tuyên truyền, khéo léo trong phần giới thiệu, chính xác trong kiến thức, thông minh sáng tạo trong phần ứng xử

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban Tổ chức đã trao 01 giải khuyến khích, 01 giải ba, 01 giải nhì, 01 giải nhất cho các đội thi và có 03 giải phụ cho từng phần thi xuất sắc.

nkcbg20161

(Đ/c: Nguyễn Quang Sáng - UVBTV Đảng ủy trao giải Khuyến khích  cho đội thi Hoa Sữa)

 
free pokerfree poker
Flag Counter