Hình ảnh hoạt động

Đang trực tuyến

Hiện có 28 khách Trực tuyếnLỄ RA TRƯỜNG 2014-2015

Lễ Tốt nghiệp ra trường năm 2015

Vừa qua, ngày 25 tháng 6 năm 2015 tại Hội trường lớn 900 chỗ, Trường Cao đẳng Sơn La long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp ra trường năm học 2014 - 2015 cho học sinh, sinh viên khối K49 và K50.

Tham dự Lễ tốt nghiệp có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa trực thuộc nhà trường.

tn20154

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên)

Về phía khách mời, tham dự Lễ tốt nghiệp ra trường năm học 2014 - 2015 của trường Cao đẳng Sơn la có các đồng chí Đại biểu lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Sơn La. Điều đặc biệt trong buổi lễ tốt nghiệp năm học 2014 - 2015 của trường Cao đẳng Sơn La còn có sự hiện diện của các đồng chí là Đại biểu lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao của 8 tỉnh phía Bắc nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và nhiều phụ huynh học sinh, sinh viên của nước bạn Lào sang dự và đón sinh viên về nước.

tn20153

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên)

Trong đợt tốt nghiệp năm 2015 của trường Cao đẳng Sơn La toàn trường có 1404 học sinh, sinh viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó, đạt loại giỏi có 258 hssv (chiếm 18.3%); loại khá 912 hssv (chiếm 64.96%); loại trung bình khá 234hssv (chiếm 16.67%).

Kết quả đào tạo Lưu học sinh lào có 33 sinh viên được phân bổ theo 03 nhóm ngành khác nhau. Số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp 32 sv (chiếm 97%) trong đó loại khá 10 SV, loại trung bình khá 22 sv

. tn20152

(Đ/c: NguyễnVăn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên nhà trường. Kết quá trên phản ánh trung thực kiến thức, trình độ, kỹ năng của người học và chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên trong nhà trường.  Có được kết quả học tập như vậy là nhờ sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể thầy và trò  nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng, khoa chuyên môn. Đặc biệt, trong quá trình hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, định hướng, sự quan tâm kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần của các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La; sự hợp tác, giúp đỡ to lớn của các Sở, Ban, Ngành trong toàn tỉnh và sự ủng hộ, tin tưởng, yêu thương của nhân dân các dân tộc Sơn La. Chính sự giúp đỡ, tin tưởng của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh Sơn La và nhân dân các dân tộc Sơn La là nguồn cổ vũ lớn lao để thầy và trò trường Cao đẳng Sơn La hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học đã đề ra.

tn20151

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho Lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong khóa học)

Thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng và đồng chí Nguyễn Văn Minh vui mừng trao nhưng tấm bằng tốt nghiệp cho Lưu học sinh Lào sau quá trình học tập và rèn luyện tại Việt Nam. Đồng thời, cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng đã trao 09 giấy khen của Nhà trường cho 09 Lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong khóa học và có nhiều đóng góp cho phong trào học tập, rèn luyện và các phong trào quần chúng khác./.

 

 

 
CÔNG TRÌNH THANH NIÊN 2015

Vừa qua, ngày 12/6/2015 tại sân Đa Năng trường Cao đẳng Sơn La, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Công trình Thanh niên năm 2015.

sktn10

Theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đoàn trường, Công trình thanh niên dự kiến được xây dựng trong 03 năm với tổng mức kinh phí đầu tư dự kiến 100.000.000vnd (Một trăm triệu đồng) trích từ nguồn thu quỹ đoàn và đoàn phí của Đoàn trường. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực vượt bậc của tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường; sự động viên khích lệ lớn lao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất, tinh thần của các tổ chức Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, của đoàn viên thanh niên trong toàn trường công trình đã được hoàn thiện sau 30 ngày khởi công.

sktn9

(Đc: Nguyễn Đức Hoàng và Đ/c Vàng A Lả treo biển công trình)

Công trình thanh niên năm 2015 được Ban Chấp hành đoàn trường xây dựng là sân khấu ngoài trời với diện tích sàn 100m2 với tổng số tiền quyết toán là 148.000.000vnd (Một trăm bốn mươi tám triệu đồng). Công trình được xây dựng theo hình thức xã hội hóa dựa trên sự vận động của Ban Chấp hành đoàn trường tới các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nhà trường. Với ý nghĩa tạo ra sân chơi lành mạnh cho nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho Đoàn viên Thanh niên trong nhà trường, tập hợp và đoàn kết thanh niên trong các hoạt động vui chơi lành mạnh tránh xa các tệ nạn và tiêu cực xã hội. Tổng kết đợt vận động, Đoàn trường đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân và tổ chức như:

1. Trường Cao đẳng Sơn La:            20.000.000vnd

2. VNPT Sơn La:                             20.000.000vnd

3. Công ty cổ phần máy tính 68:       10.000.000vnd

4. Nhà hàng sinh thái Duy Khánh:     5.000.000vnd

5. Mỗi đoàn viên thanh niên:             15.000vnd

sktn8

(Đại biểu Đảng ủy Nhà trường và Tỉnh đoàn trồng cây lưu niệm)

Tham dự Lễ khánh thành công trình thanh niên năm 2015 có đồng chí Vàng A Lả - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Sơn La; Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sơn La cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Đại biểu lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; Đại biểu lãnh đạo các Doanh nghiệp tài trợ; Đại biểu Đoàn Thanh niên các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố Sơn La.

sktn7

(Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên)

Buổi Lễ bắt đầu bằng hoạt động trồng cây lưu niệm và treo biển công trình thanh niên do Đại biểu Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Đại biểu Tỉnh đoàn Sơn La thực hiện. Tiếp đó, là lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên và các hoạt động văn nghệ chào mừng.

sktn6

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho các nhà tài trợ)

Chương trình giao lưu văn nghệ được tổ chức trọng thể, thu hút hàng nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tới tham dự. Các tiết mục giao lưu văn nghệ do các đoàn viên thanh niên trong Nhà trường thực hiện và các tiết mục của Đoàn viên Thanh niên các Đoàn bạn tới giao lưu. Điều đặc biệt trong chương trình là toàn bộ phần ánh sáng, âm thanh sân khấu được thầy giáo Nguyễn Trung Đạo tài trợ toàn bộ với mức kinh phí trị giá 15.000.000vnd. Như vậy, tính đến thời điểm này, công trình thanh niên năm 2015 của Đoàn trường Cao đẳng Sơn La xây dựng đã thành công tốt đẹp./.

sktn4

(Ngân Hà - Thành đoàn Sơn La với tác phẩm Tiếng Đàn Ta Lư)

sktn5

sktn2

(Phương Nhung - Cao đẳng Y tế Sơn La say sưa trong lời hát Nụ cười còn mãi)

sktn3

(Phút ngẫu hứng của Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sơn La - Vũ Hải Đại)

sktn1

(Người thầy giáo mang quân hàm xanh - Đoàn TN Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh)

sktn10

(Đại biểu chụp hình lưu niệm trên công trình Thanh niên)

 

 

 
Hội thi "Người học có kĩ năng nghề nghiệp giỏi" năm 2015

Liên Chi đoàn Sư phạm Tiểu học – Mầm non trực thuộc quản lý của Đoàn trường Cao đẳng Sơn La. Là một Liên Chi đoàn luôn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động Đoàn và Phong trào thanh niên và luôn đạt những kết quả cao. Năm học 2014 -  2015 Liên chi đoàn quản lý và chỉ đạo 33 chi đoàn HSSV và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên với 1764 đoàn viên thanh niên

Một trong các hoạt động được Liên Chi đoàn chú trọng tổ chức thường niên hàng năm đó là Hội thi “Người học có kĩ năng nghề nghiệp giỏi”. Hội thi với mục đích giúp ĐVTN trong Liên chi đoàn có nhận thức đúng đắn về nội dung rèn nghề. Nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, hiểu biết một cách sâu sắc về ngành học, có dịp học hỏi lẫn nhau về kỹ năng cần đạt theo chuẩn đầu ra. Đánh giá và khẳng định chất lượng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của ĐVTN các Chi đoàn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. LCĐ SPTHMN đã triển khai và tổ chức 2 phần thi tại cấp Liên chi đoàn với nội dung hướng đến chuẩn đầu ra của 2 nghành giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non.

Đọc thêm...
 
Cần trang bị cho nữ sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân

 

Bên cạnh kỹ năng trong giao tiếp xã hội, phát huy năng lực của bản thân... các nữ sinh cũng cần học kỹ năng bảo vệ bản thân trước nguy hiểm từ người khác giới. (Ảnh mang tính minh họa). Ảnh: PHẠM TRUNG

Một nữ sinh bị bạn trai chung lớp sàm sỡ trong phòng karaoke trước đông đảo bạn bè; một cô khác suýt rơi vào tay "yêu râu xanh" cũng chính là ông anh nuôi thường ngày quá ư là tốt bụng… Những câu chuyện như thế đã và đang diễn ra hàng ngày nhưng không mấy người chú ý. Đơn giản là chẳng bạn nào dám tâm sự với người thân, bạn bè... bởi là chuyện khó nói…

 

* Chuyện không thể ngờ

Cách đây một năm, Trang (18 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) là một cô gái hồn nhiên, năng động nhất nhì lớp. Vậy mà giờ đây, Trang thụ động mỗi khi đến trường và ít giao tiếp với mọi người, nhất là các bạn trai. Trang nói: "Em thấy sợ khi gặp con trai. Em không dám để bạn nam nào chở kể từ ngày đó…".

Sự việc khiến Trang luôn ám ảnh đã xảy ra từ khi Trang học lớp 11. Trong một lần sinh nhật bạn, Trang và nhóm bạn cùng đi hát karaoke sau khi đã liên hoan. Đến phòng hát, các bạn trong nhóm của Trang gọi bia ra uống. Nhóm có 6 người, có 2 cặp đang yêu nhau nên chỉ mình Trang và cậu bạn thân là đơn lẻ. Sau vài ly bia thì cậu bạn thân của Trang cũng nhảy bổ qua đòi đóng thế vai người yêu Trang. Dù khá chếch choáng nhưng Trang vẫn nhận ra sự nguy hiểm từ cậu bạn vốn "hiền như cục đất" vẫn thường chở mình đi học mỗi ngày. Trang vùng chạy ra khỏi phòng và gọi ngay cho chuyên gia tư vấn nhờ giúp đỡ…

Đọc thêm...
 


Trang 10 trong tổng số 50
free pokerfree poker
Flag Counter