Hình ảnh hoạt động

Đang trực tuyến

Hiện có 27 khách Trực tuyếnBa mục tiêu giáo dục tiểu học tối quan trọng hiện nay.
Đối với bất kỳ ngành nghề nào thì cũng luôn có mục tiêu và tiêu chí riêng tạo thành động lực phấn đấu, và ngành giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Vậy mục tiêu giáo dục tiểu học gồm những gì và giáo viên cần làm như thế nào để thực hiện hóa những mục tiêu này một cách tốt nhất?

giao-duc-nhan-cach


Đào tạo đạo đức, nhân cách

Mục tiêu giáo dục tiểu học đầu tiên của một người giáo viên đó là đào tạo đạo đức và nhân cách. Giai đoạn tiểu học là khoảng thời gian trẻ bắt đầu bước vào môi trường học tập thực thụ, chính vì vậy các giáo viên cần giáo dục cho trẻ biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh, biết cách cảm ơn, xin lỗi và biết chia sẻ với những người không may mắn. Định hướng nhân cách được coi là mục tiêu giáo dục tiểu học quan trọng nhất ở giai đoạn này, bởi khi được tiếp xúc với môi trường mới, các em rất dễ học theo những điều không tốt nếu không được định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu.

Đào tạo kiến thức

Tiếp ngay sau nhân cách thì kiến thức chính là mục tiêu giáo dục tiểu học thứ 2 mà các thầy cô giáo cần quan tâm. Đối với kiến thức ở khối tiểu học, các em sẽ cần luyện tập khả năng đọc, viết, làm toán, tìm hiểu về tự nhiên, xã hội và thế giới xung quanh.
Để giúp các em học tập tốt hơn, dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức thì các giáo viên cần đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, cách truyền đạt thông tin, không ngừng làm mới giáo án, làm mới nội dung học tập. Ngoài những bài giảng trong sách vở, giáo viên cũng nên lồng ghép các kiến thức bên ngoài để giúp các em có thêm kiến thức liên quan và gần gũi trong đời sống hàng ngày.

giao-duc-ky-nang-song

Đào tạo kỹ năng sống

Với mục tiêu giáo dục tiểu học là giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nên ngoài giáo dục trẻ về nhân cách và kiến thức, các em còn được đào tạo về kỹ năng cần thiết như ý thức tự giác làm bài tập về nhà, giúp đỡ gia đình với những công việc vừa sức, tích cực tham gia các hoạt động chung của lớp, tinh thần làm việc đội nhóm, khả năng tự bảo vệ bản thân…
Dù mục tiêu giáo dục tiểu học có đa dạng đến đâu thì mục đích cuối cùng vẫn là đào tạo cho các em phát triển đúng hướng, trở thành những công dân tích cực trong tương lai. Hy vọng các giáo viên sẽ luôn hết lòng vì các em học sinh, vì mục đích phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.
 
KHAI GIANG NAM HOC 2016-2017

Trường Cao đẳng Sơn La chào đón năm học 2016-2017

1Vừa qua, tại Hội trường 900 chỗ, trường Cao đẳng Sơn La long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cùng các đồng chí đại biểu Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La; Các đại biểu lãnh đạo Sở, Ban, Ngành; các đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan hành chính; các đơn vị trường học; các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV trường Cao đẳng Sơn La nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về dự Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 của trường Cao đẳng Sơn La và thông qua thư chúc mừng ngày khai trường của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV ngành Giáo dục.

 

2

(Đ/c: Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước)

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng đã thông qua diễn văn Khai giảng năm học mới. Diễn văn đã khái quát những kết quả đạt được của Trường Cao đẳng Sơn La trong năm học 2015-2016 trên các mặt: Giáo dục đào tạo; Hợp tác quốc tế; Nghiên cứu khoa học; Giáo dục pháp luật và đạo đức học sinh, sinh viên; Các công tác xung kích, tình nguyện tham gia chung sức cộng đồng. Đồng thời, diễn văn cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà Nhà trường đang phải đối mặt trong điều kiện tình hình mới. Nổi bật nhất là những khó khăn trong công tác tuyển sinh, công tác tổ chức cán bộ, nhân sự.

3

(Đồng chí: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2016-2017)

Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV Nhà trường đối với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác chuyên môn. Sự động viên, ủng hộ của các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La trong thời gian tiếp theo để Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. Xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tin của Nhân dân tỉnh Sơn La, góp phần vào công cuộc giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế tỉnh Sơn La.

4

(Đ/c Phạm Văn Thủy - UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống Khai trường)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà trường Cao đẳng Sơn La đã đạt được trong năm học 2015-2016. Đồng chí cũng bày tỏ lòng tin tưởng, với bề dày truyền thống của Nhà trường, sự đoàn kết thống nhất của tập thể cán bộ, giảng viên cùng với sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền tỉnh Sơn La, các cơ quan, tổ chức xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Sơn La sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh Sơn La, các tỉnh Bắc nước CHDCND Lào góp phần cùng với toàn tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và ngoại giao nhân dân trong năm học 2016-2017

5

(Đ/c Phạm Văn Thủy - UVBCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ)

Với những nỗ lực phấn đấu trong năm học 2015-2016, Trường Cao đẳng Sơn La vinh dự được UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục an ninh quốc phòng trong tình hình mới.

6

(Ban Giám hiệu Nhà trường tặng Giấy khen cho HSSV có thành tích học tập xuất sắc năm học 2015-2016)

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho các học sinh, sinh viên đã có thành tích xuất sắc và đóng góp cho phong trào học tập rèn luyện năm học 2015-2016.

7

(Sinh viên Ly Thị Chứ - Lớp CĐ Tiểu học K52 phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ)

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH 2016

Trường Cao đẳng Sơn La thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung hệ chính quy năm 2015


Thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung hệ chính quy năm 2015

I. Cao đẳng chính quy.

1. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 12 điểm

- Thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia do các trường đại học tổ chức

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

- Kết quả tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 12 điểm, áp dụng cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông khu vực III thuộc nhóm không ưu tiên

2. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 16,5 điểm

- Thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức

- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông

- Kết quả học bạ Trung học phổ thông tổng điểm trung bình 6 học kỳ cho tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 16,5 điểm (Đối với các thí sinh có tổng điểm từ 15 điểm đến dưới 16,5 điểm phải học bổ trợ kiến thức theo quy định)

- 02 môn học THPT và thi môn năng khiếu đối với ngành Giáo dục thể chất

* Lưu ý: Riêng ngành Cao đẳng Giáo dục tiểu học thì điểm xét tuyển không thấp hơn điểm trúng tuyển lần 1.

Đọc thêm...
 
Kế hoạch năm học 2015-2016, Kế hoạch HĐ Cố vấn học tập

Khoa SP Tiểu học - Mầm non ban hành Kế hoạch năm học 2015-2016 và Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Cố vấn học tập.

Các đồng chí GV và các em HSSV nghiên cứu, xây dựng kế hoạch cá nhân.

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Kê hoach HĐCV cấp khoa.doc)Kê hoach HĐCV cấp khoa.doc261 Kb
Download this file (Kê hoach năm hoc 2015 - 2016.doc)Kê hoach năm hoc 2015 - 2016.doc596 Kb
 


Trang 8 trong tổng số 49
free pokerfree poker
Flag Counter