Nước Hàn Quốc
Báo cáo kết quả làm việc với KOICA

Thực hiện Văn bản số 3933/UBND-NC ngày 16/12/2015 của UBND tỉnh Sơn La về việc cán bộ Văn phòng KOICA Việt Nam đến làm việc tại tỉnh; Văn bản số 471/SNV-QHQT ngày 11/12/2015 của sở Ngoại Vụ về việc chuẩn bị nội dung làm việc với đoàn công tác của Văn phòng KOICA Việt Nam. Ngày 17/12/2015 trường Cao đẳng Sơn La đã làm việc với đoàn công tác Văn phòng  KOICA Việt Nam với các nội dung sau:

(Chi tiết xin xem tệp đính kèm)

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (Bao cao lam viec voi Koika.doc)Bao cao lam viec voi Koika.doc39 Kb
 
Hàn Quốc - Đất nước và con người

Từ năm 2010, trường Ngôn ngữ Hàn quốc tại Sydney - Otxtralia đã quan tâm, giao lưu với trường Cao đẳng Sơn La. Các hoạt động trường Ngôn ngữ Hàn quốc đã tổ chức tại trường Cao đẳng Sơn La gồm:

- Trao học bổng cho sinh viên trường Cao đẳng Sơn La có tinh thần vượt khó, đạt kết quả học tập loại Giỏi. Mỗi năm 10 xuất, mỗi xuất trị giá 5 triệu VNĐ.

- Trau dồi vốn ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên các lớp sư phạm tiếng Anh.

- Giao lưu văn nghệ với HSSV nhà trường

Nhân dịp đầu Thu 2014, chúng tôi sưu tầm giới thiệu một số nét cơ bản về đất nước và con người Hàn Quốc

Giới thiệu về đất nước - con người Hàn Quốc

Đọc thêm...
 
20 NĂM QUAN HỆ VIỆT NAM – HÀN QUỐC 22/12/1992-22/12/2002

1. Về chính trị:

Hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao và các cấp, các ngành đã giúp tăng cường sự hiu biết lẫn nhau, tăng cường quan hệ hợp tác song phương. Hai bên dã thỏa thuận xây dựng  quan hệ “Đối tác toàn diện trong thế kỷ 21” giữa hai nước trên cơ sở những nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và Luật pháp Quốc tế.

2. Về kinh tế:
Hàn Quốc đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Trong 15 năm qua (1992-2007), Hàn Quốc luôn đứng trong danh sách nhóm 5 nước có quan hệ kinh tế quy mô lớn nhất với Việt Nam. 
3. Hợp tác văn hoá - giáo dục
Hai nước đã ký Hiệp định Văn hoá tháng 8/1994 cùng nhiều thoả thuận hợp tác giao lưu thanh niên và giáo dục khác, thường xuyên có các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, triển lãm, điện ảnh và công diễn. 
Hiện đang có khoảng trên 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học các chương trình ngôn ngữ, cử nhân, cao học tại Hàn Quốc theo nhiều con đường khác nhau như tự túc, học bổng... 
4. Giao lưu dân gian:
- Tháng 9/1994 Việt Nam thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc và hiện nay Hội do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc làm Chủ tịch. Năm 2001 Hàn Quốc thành lập Hội Giao lưu Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam và hiện nay Hội do nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Pắc Nô Su làm Chủ tịch. 
- Tháng 5/1993 Hàn Quốc thành lập Hội Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam. Tháng 5/1995 Việt Nam thành lập Hội nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.
- Hiện đang có khoảng 15.000 phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và sinh sống tại Hàn Quốc và cơ bản được người địa phương quý mến. Chính phủ hai nước cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang có nhiều nỗ lực để hỗ trợ và bảo vệ các phụ nữ Việt Nam trước khi kết hôn và trong quá trình định cư tại Hàn Quốc./. 

    Theo thông tin cập nhật từ http://www.vietnamembassy-seoul.org/ (chi tiết xin xem theo tệp đính kèm)

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (TỔNG QUAN QUAN HỆ VIỆT NAM - HÀN QUỐC.doc)TỔNG QUAN QUAN HỆ VIỆT NAM - HÀN QUỐC.doc39 Kb
 


huynh
free pokerfree poker
Designed by Cuongpmit
Flag Counter