Trường Cao đẳng Sơn La vui tết Bunpymay 2017

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay năm 2017 của nhân dân các dân tộc Lào. Từ ngày 02/4/2017 đến ngày 14/4/2017 nhà trường đã tổ chức cho lưu học viên, học sinh, sinh viên Lào tham gia các hoạt động chào mừng Bunpimay như tập luyện văn nghệ thi đấu thể thao (giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu mây)

Đặc biệt ngày 14/4/2017 đã diễn ra các hoạt động chào mừng Bunpymay theo nghi thức cổ truyền của đất nước Lào (Lễ hội té nước, buộc chỉ cổ tay).

Dự tết cổ truyền Bunpymay có đồng chí: Nguyễn Văn Vị - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện sở Ngoại Vụ, sở GD&ĐT, Bộ CHQS tỉnh, phòng PA83, PA72 công an tỉnh, Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La, các phóng viên báo, đài tỉnh Sơn La.

Về phía Trường Cao đẳng Sơn La có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên đến chúc mừng Bunpimay tới lưu học viên và học sinh sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Đ/C Nguyễn Văn Minh - Phó Hiệu trưởng tặng quà chúc mừng Bunpi may tới LHS Lào

Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng Bunpymay và tặng quà cho LHS Lào. Qua đó thể hiện những tình cảm mà nhà trường luôn quan tâm, dành cho LHS Lào. Mong muốn LHS Lào không ngừng học tập, rèn luyện tốt, trau dồi vốn tiếng Việt và kiến thức chuyên ngành về giúp ích cho quê hương đất nước Lào xinh đẹp.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La đồng chí Nguyễn Văn Vị - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy đã phát biểu chúc mừng năm mới tới lưu học viên và học sinh sinh viên Lào, ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng. Mong muốn các đồng chí cán bộ và LHS Lào đang học tập tại Sơn La sẽ là cầu nối thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào.

Đ/C Nguyễn Văn Vị - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chào mừng Bunpimay

Các đại biểu từ các đơn vị trong và ngoài trường đến dự đều có quà tặng chúc mừng năm mới cho LHS Lào, thể hiện tình cảm sâu sắc mà tập thể lãnh đạo các cấp ngành tỉnh Sơn La luôn quan tâm đặc biệt dành cho LHS Lào.

Phần nghi lễ buộc chỉ cổ tay, té nước được các bạn LHS Lào tổ chức theo đúng phong tục của đất nước Lào. Tại đây các vị đại biểu, các thầy cô, bạn bè Việt – Lào đã trao cho nhau những lời chúc tết tốt đẹp, buộc những sợi chỉ trắng vào cổ tay nhau, té những giọt nước thơm lên người nhau với mong muốn và cầu chúc cho nhau được may mắn, sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra hết sức sôi động, những điệu múa Lăm Vông tay trong tay thắm tình hữu nghị Việt – Lào, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu và khán giả, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt – Lào./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TẾT BUNPIMAY 2017

 

Tin và ảnh: Trịnh Toàn

 
huynh
free pokerfree poker
Designed by Cuongpmit
Flag Counter