Trường Cao đẳng Sơn La đón, tiếp nhận 117 cán bộ thuộc các tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về đào tạo tiếng Việt cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào. Từ ngày 28/3 đến ngày 02/4/2017 trường Cao đẳng Sơn La đã đón tiếp và làm việc với 08 đoàn công tác của 08 tỉnh Bắc Lào đưa học viên sang nhập học và tiếp nhận 117 học viên vào học tiếng Việt.

Ngày 29/3/2017 nhà trường đã làm việc với các đoàn công tác của 05 tỉnh (Bò Kẹo, Hủa Phăn, Luông Pha Bang, Luông Nậm Thà và U Đôm Xay)

Dự buổi làm việc có: Đ/C Nguyễn Văn May – Phó giám đốc sở Ngoại Vụ; Đ/C Nguyễn Quang Thuận – Phó trưởng phòng Đào tạo bồi dưỡng, sở GD&ĐT; Đ/C Bùi Quang Hà – Chánh văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bác Hà Văn Đức – Trưởng ban LLQTN&CGQS Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức chính quyền và sở Ngoại vụ của 05 tỉnh Bắc Lào đưa học viên sang nhập học.

Về phía nhà trường có: Đ/C Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng; Đ/C Nguyễn Thị Hương – Trưởng khoa ĐTQT; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách HTQT các phòng KHCN&HTQT, CTHSSV.

Thay mặt nhà trường đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác. Báo cáo sơ lược về kết quả đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào của nhà trường trong các năm qua. Từ năm học 2001-2002 đến nay nhà trường đã dạy tiếng Việt cho 1.394 lưu học sinh và 109 cán bộ của 08 tỉnh Bắc Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn công tác

Đại diện lãnh đạo các tỉnh Bắc Lào, đồng chí Chăn Thoong Kẹo Pa Sớt – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và trường Cao đẳng Sơn La đã giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào. Đồng chí khẳng định tiếng Việt là ngôn ngữ đặc biệt quan trọng đối với cán bộ của Lào trong việc giao tiếp và làm việc vì thế yêu câu các học viên sang học tập cần cố gắng nỗ lực học tập để tiếp thu vốn tiếng Việt tốt nhất có thể, ngoài ra cần trao đổi học tập thêm kinh nghiệm công tác trong thời gian học tập tại Việt Nam để mang những kiến thức cần thiết về phục vụ cho công việc của mình sau này.

Đồng chí Chăn Thoong Kẹo Pa Sớt – Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà phát biểu

Như vậy từ ngày 28/3 đến ngày 02/4/2017 nhà trường đã tiếp nhận 117 học viên thuộc 08 tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt, trong đó: Công an: 26, Bộ đội: 48, Cán bộ: 40. Lớp học sẽ tập trung và bắt đầu vào học từ ngày 03/4/2017, dự kiến kết thúc vào ngày 12/12/2017./.

Tin và ảnh: Trịnh Toàn

 
huynh
free pokerfree poker
Designed by Cuongpmit
Flag Counter