Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Sơn La

Thực hiện Thông báo số 195/TB-UBND ngày 12/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về Chương trình đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh Sơn La. Chiều ngày 16/11/2016 trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào.

Dự buổi làm việc có đồng chí: Phạm Văn Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Tòng Thế Anh – Phó Giám đốc sở Ngoại Vụ; Đại diện lãnh đạo các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Y tế, Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch cùng 200 LHS Lào đang học tập tại trường Đại học Tây Bắc, 100 LHS đang học tập tại trường Cao đẳng Y tế, 06 LHS đang học tập tại trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch.

Về phía trường Cao đẳng Sơn La có: Đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu; Đại diện lãnh đạo các phòng KHCN&HTQT, Công tác HSSV, THHC, TCCB, khoa ĐTQT cùng 391 LHS Lào đang học tập tại trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác, báo cáo khái quát về nhà trường và công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào từ năm 2001 đến nay.

Đ/C: Nguyễn Đức Hoàng - Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng Đoàn công tác.

Đồng chí Thongsavanh Phomvihane – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã quan tâm giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh phía bắc nước CHDCND Lào trong những năm qua. Đồng chí đã ôn lại truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào.

Đồng chí cũng đã dành thời gian để nói chuyện với LHS Lào. Căn dặn LHS cần cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích lũy kiến thức để sau này về phục vụ quê hương đất nước. Cần giữ gìn tình đoàn kết giữa LHS lào và HSSV Việt Nam, qua đó vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước./.

Đ/C: Thongsavanh Phomvihane – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu

Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào thăm Ký túc xá dành cho LHS lào

huynh