Đại hội hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La Khóa I – Nhiệm kì 2015-2020.

Căn cứ Thông tư số: 07/2014/TT-BGDĐT, ngày 14 tháng 3 năm 2014 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc Quyết định thực hiện hoạt động hội Chữ thập đỏ trong nhà trường. Trường Cao đẳng Sơn La đã xây dựng Kế hoạch số: 08/KH-CĐSL ngày 15/1/2015 về việc tổ chức Đại hội hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La khóa I – nhiệm kì 2015-2020.

Đại hội đã diễn ra trong 2 ngày 18,19 tháng 1 năm 2015, tại hội trường 900 chỗ ngày 18/1/2015 với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Minh Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thông qua Kế hoạch làm việc, Quyết định thành lập Ban vận động và đự kiến nhân sự đã được sự nhất trí 100% của Cán bộ, giảng viên công nhân viên chức nhà trường. Tại phiên họp công khai diễn ra vào chiều ngày 19/1/2015, về phía lãnh đạo ngoài trường đến dự có ông Quàng Văn Nọi – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La; ông Lò Quang Tuyến – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh; ngoài ra còn có chủ tịch Hội chữ thập đỏ của các trường Cao đẳng Nông Lâm, Cao đẳng Y Tế.

Đại biểu trong trường gồm các ông: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Văn Minh – Phó hiệu trưởng,  ông Nguyễn Đức Long – Phó hiệu trưởng và lãnh đạo, giảng viên, công nhân viên chức trong toàn trường.

Tại Đại hội đ/c Nguyễn Thị Ngọc An – Phó phòng Công tác HSSV, báo cáo quá trình thành lập Ban chỉ đạo Hội chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La. Đ/c  Đỗ Tiến Dũng – Thông qua Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chữ thập đỏ những năm trước và phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kì 2015 – 2020.

* Báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ

Mặc dù chưa được thành lập Hội Chữ thập đỏ, nhưng trường Cao đẳng Sơn La được sự quan tâm, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Cán bộ Giảng viên, HSSV và các tổ chức đoàn thể nhà trường đã tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo xã hội; Giúp đỡ cán bộ GV, CNVC và HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện tết vì người nghèo, nan nhân chất độc mầu da cam; Chương trình hiến máu tình nguyện; Tuyên truyền tham gia bảo vệ sức khỏe cộng đồng…vv.

* Phương hướng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020

- Căn cứ Thông tư số: 07/2014/TT-BGDĐT, ngày 14 tháng 3 năm 2014 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc Quyết định thực hiện hoạt động hội Chữ thập đỏ trong nhà trường. Trường Cao đẳng Sơn La đề ra 07 nhiệm vụ và 05 giải pháp thực hiện trong nhiệm kì 2015 – 2020 như sau:

- Nhiệm vụ trọng tâm:

+ Công tác xã hội nhân đạo: vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tương thân tương ái tới toàn thể CBGV, HSSV; Duy trì và phát triển sâu rộng hoạt động tết vì người nghèo…vv

+ Công tác chăm lo sức khỏe dựa vào cộng đồng: Như công tác tuyên truyền phòng chống dịch bênh, an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cộng đồng.

+ Công tác hiến máu nhân đạo: Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4); Ngày thế giới tôn vinh người hiến mau (14/6); Hoạt động những giọt máu hè…vv

+ Công tác xây dựng quĩ và quản lí dự án

+ Công tác tuyên truyền

+ Công tác xây dựng tổ chức hội

+ Công tác tham mưu, chỉ đạo và phối hợp trong hoạt động nhân đạo

- Giải pháp thực hiện nhiệm vụ

+ Coi trọng công tác xây dựng tổ chức, kiện toàn bộ máy hoạt động

+ Khơi dạy nhu cầu làm nhân đạo

+ Phối hợp chặt chẽ giữa các khối đoàn thể

+ xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động từng tháng, từng quí, từng năm, có báo cáo, đánh giá cụ thể.

+ Xây dựng quĩ nhân đạo của hội

Đại hội đã biểu quyết: 100% nhất trí với phương hương đại hội cũng như kết quả bầu Ban chấp hành mới, ban kiểm tra và kết quả họp phiên thứ nhất của Ban chấp hành bầu Ban thường vụ, chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra các chức danh của hội.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ gồm 09 đồng chí:

1/ đ/c Đỗ Tiến Dũng – trưởng phòng TCPC, giữ chức vụ Chủ tịch Hội

2/ đ/c Vũ Hải Đại – Bí thư Đoàn trường, giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội

3/ đ/c Nguyễn Thị Ngọc An – Phó phòng Công tác HSSV, giữ chức vụ UV

4/ đ/c Nguyễn Văn Chuyên – Phó trưởng khoa Nông Lâm, UV

5/ đ/c Đinh Thị Hà – Phó trưởng khoa THMN, UV

6/ đ/c Nguyễn Thị Nhung – Trưởng trạm Ý tế, UV

7/ đ/c Lò Mai Thanh – Phó Bí thư đoàn trường, UV

8/ đ/c Nguyễn Thúy An – GV khoa Kinh Tế, UV

9/ đ/c Lê Thu Hương – Phó Chủ tịch thường trực Hội SV, UV

Đại hội Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kì mới nhiều thành công và thắng lợi.

Bài và ảnh: Hoài Thu

huynh