Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức cách ly y tế tập trung đối với lưu học sinh Lào

Ngày 17 - 18 tháng 6 năm 2020, Trường Cao đẳng Sơn La đã đón nhận 272 lưu học sinh Lào từ cửa khẩu Chiềng Khương (Sơn La) và cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên) quay trở lại trường để tiếp tục học tập.

Sau khi nhập cảnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh, các em đã được đưa về Ký túc xá LHS Lào của nhà trường (Khu cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Sơn La). Ngay từ những ngày đầu tiên trở lại trường, các em đã được cán bộ y tế nhà trường và Trung tâm y tế thành phố Sơn La khám sức khỏe, đo thân nhiệt mỗi ngày hai lần. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La đã kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm của các em gửi về Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trực thuộc Bộ Y tế. Hiện tại, theo Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm, các mẫu xét nghiệm đều có kết quả Âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

 

Ngay khi được đón vào Khu cách ly, các em LHS Lào đã được phát khẩu trang, dung dịch rửa tay cùng các đồ nhu yếu phẩm để đảm bảo sinh hoạt trong 14 ngày cách ly y tế tập trung. Mỗi ngày, các thầy cô và cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong Khu cách ly sẽ phát thực phẩm cho các em LHS Lào theo đúng chế độ quy định.

 
free pokerfree poker

ĐOÀN TN & HỘI SV

Flag Counter