Giải bóng chuyền học sinh sinh viên năm học 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-CĐSL ngày 15/08/2019 của Trường Cao đẳng Sơn La về việc tổ chức Giải bóng chuyền học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La năm học 2019 - 2020.

Trong những ngày diễn ra giải đấu, dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những miếng đánh hay và đẹp mắt. Vào lúc 10h30 ngày 22/9/2019, Giải đấu đã hoàn thành với 2 nội dung Nam và Nữ.

Tổng kết giải, thầy Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng Ban tổ chức đã trao các giải Nhất - Nhì - Ba cho các đội. Cụ thể như sau:

Đội bóng chuyền nam:

- Giải nhất: Đội tuyển Khoa Đào tạo Giáo viên.

- Giải nhì : Đội tuyển Liên quân GDTCQP -GDĐC KTCN.

- Giải ba : Đội tuyển Liên quân Kinh tế-VHDL-NN.

Đội bóng chuyền nữ:

- Giải nhất : Đội tuyển Khoa Đào tạo Giáo viên.

- Giải nhì : Đội tuyển Liên quân GDTCQP -GDĐC KTCN.

- Giải ba : Đội tuyển liên quân Nội vụ - LNĐC.

Sau giải đấu, các tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đội tuyển Bóng chuyền của Nhà trường, tiếp tục tập luyện để tham gia các giải đấu lớn của tỉnh và toàn quốc.

 
5 cách học tiếng Anh hiệu quả

Nói đến việc học tiếng Anh, bạn có thói quen đọc-chép-lặp lại để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “practice makes perfect” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Dưới đây là 5 cách học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn:

Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ. Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,..., nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không? Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng. Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,...

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm. Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai. Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên. Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”..., hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

 
Hội nghị Công bố Quyết định sáp nhập trường và điều động, bổ nhiệm

Thực hiện kế hoạch số 105/KH-CĐSL ngày 14 tháng 6 năm 2019 Tại trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định sáp nhập trường  và Quyết định điều động, bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La.

Tại hội nghị, nhà trường đã công bố các Quyết định số 666/QĐ- LĐTB&XH ngày 15/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập trường Cao đẳng Nông Lâm Sơn La vào trường Cao đẳng Sơn La; Quyết định số 1334/QĐ-UBND; Quyết định số 1335/QĐ-UBND; Quyết định số 1336/QĐ-UBND ngày 12/06/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.

Đông chí Lưu Bình Khiêm được điều động và bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La

 
Tổ chức Ngày hội việc làm trường Cao đẳng Sơn La năm 2019

Tạo cơ hội cho HSSV được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, được cập nhật thông tin liên quan đến các ngành, nghề đào tạo; Cung cấp thông tin tuyển dụng cho HSSV, hỗ trợ nhà tuyển dụng trực tiếp tuyển nhân viên tại chương trình; Kết nối nhà trường với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo gắn với vị trí việc làm với nhu cầu xã hội. Ngày 25 tháng 5 năm 2019, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức thành công ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Sơn La năm 2019. Tham dự ngày hội việc làm có đại điện Lãnh đạo sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh Sơn La, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La, Liên Minh các hợp tác xã Sơn La, Báo Sơn La, Đài truyền hình Sơn La; Các doanh nghiệp có thỏa thuận hợp tác với nhà trường.

 


Page 3 of 10
free pokerfree poker

Đang trực tuyến

We have 8 guests online

ĐOÀN TN & HỘI SV

Flag Counter