5 cách học tiếng Anh hiệu quả

Nói đến việc học tiếng Anh, bạn có thói quen đọc-chép-lặp lại để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “practice makes perfect” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Dưới đây là 5 cách học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn:

Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,..., nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,...

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”..., hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

 
Tổ chức hiến máu tình nguyện 2019

Thực hiện kế hoạch số 29-KH/CTĐ-ĐTN-HSV ngày 22 tháng 10 năm 2019 ngày 17 tháng 11 năm 2019 tại Hội trường 900 Trường Cao đẳng Sơn La đã diễn ra lễ phát động tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Sơn La, đặc biệt đề cao và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu và hiến máu tình nguyện.

Buổi phát động và tổ chức hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Sơn La tham gia. Tập thể cán bộ giảng viên Khoa Giáo dục đại cương đã tích cực tham gia hiến máu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tổ chức hiến máu tình nguyện

 
Khai giảng năm học 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 ngày 17/10/2019 Trường Cao đẳng Sơn La đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

 

Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 là dịp động viên, khích lệ đến toàn thể CBVC, HSSV tăng thêm niềm tự hào về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 -2019, đồng thời triển khai chủ trương, kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và định hướng phát triển nhà trường trong những năm tiếp theo. Phát huy trí tuệ, đề cao ý thức trách nhiệm của toàn thể CBVC, HSSV. Tạo động lực nhằm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh.

 

Việc chuẩn bị và tổ chức Lễ khai giảng năm học đã được thực hiện theo tinh thân đổi mới , phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương, coi trọng chất lượng, thiết thực, không phô trương, hình thức; đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phát huy cao nhất trí tuệ, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và toàn bộ CBVC, HSSV.

 
Hội thi tiếng hát người giáo viên nhân dân

Nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể công đoàn viên công đoàn nhà trường, cổ vũ động viên phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ viên chức lao động, là dịp để đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng, năng khiếu, để các công đoàn bộ phận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đoàn kết gắn bó, khích lệ cán bộ viên chức lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngày 15/10/2019 Công đoàn cơ sở Trường cao đẳng Sơn La đã tổ chức thành công Hội thi: “Tiếng hát người giáo viên nhan dân” chào mừng ngày Phục nữ Việt Nam 20/10, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Khai giảng năm học 2019 – 2020” theo Kế hoạch số 08/KH-CĐCS ngày 23/09/2019 của Công đoàn Cơ sở trường Cao đẳng Sơn La.

 

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, các công đoàn bộ phận đã mang đến các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi người giáo viên nhân dân, người phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục đã khai thác vốn dân gian truyền thống, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng cuộc sống mới, ….

 


Page 2 of 10
free pokerfree poker

Đang trực tuyến

We have 10 guests online

ĐOÀN TN & HỘI SV

Flag Counter