LIÊN CHI ĐOÀN: TÌNH NGUYỆN TRUNG THU CHO EM 2015

É Tòng là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Thuận Châu. Ở É Tòng có hai dân tộc chính là Thái và Mông. Điều kiện thiếu thốn, đến cái ăn còn phải chật vật từng ngày nên việc học của trẻ nơi đây càng gặp nhiều khó khăn. Trường tiểu học É Tòng có 334 học sinh thì có tới 148 em phải ở bán trú trong những căn nhà rách nát, bếp ăn cũng mới dựng tạm bằng phên gỗ nhưng diện tích không đủ chỗ ngồi nên mỗi em phải tự xách cặp lồng về ăn tại lều bán trú.

 

Đọc thêm...
 
Kế hoạch tình nguyện

Trung thu 2015 Liên chi đoàn Lý luận chính trị - Sư phạm xã hội - Giáo dục thể chất, quốc phòng phối hợp với Chi đoàn đài truyền hình Sơn La và một số tổ chức đoàn khác trên địa bàn thành phố Sơn La sẽ tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" cho các em nhỏ trường tiểu học É Tòng - Thuận Châu
KÍNH MONG ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ, QUYÊN GÓP CỦA CÁC THẦY CÔ TRONG CÁC KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, SƯ PHẠM XÃ HỘI, GIÁO DỤC THỂ CHẤT, QUỐC PHÒNG CŨNG NHƯ CÁC ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRONG LIÊN CHI ĐOÀN. 
Các hình thức ủng hộ: Quần áo dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học (cũ, mới đều được ạ); bánh kẹo; sách, vở, bút; đèn trung thu...

 

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (ke hoach tinh nguyen e tong thuan chau ok.doc)ke hoach tinh nguyen e tong thuan chau ok.doc57 Kb
Đọc thêm...
 
TIN NHANH

Ngày 25/ 6/ 2015, do ảnh hưởng của thiên tai, trên địa bàn tỉnh Sơn La, đã xảy ra lũ lớn trên diện rộng. Đây là trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong vòng 24 năm qua, làm thiệt hại nhiều sinh mạng và tài sản của đồng bào. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ngày 27/ 6/ 2015 Liên chi đoàn Lý luận chính trị - Sư phạm xã hội - GD Thể chất, quốc phòng đã kết hợp cùng với Chi đoàn Đài phát thanh truyền hình tỉnh Sơn La, Đoàn TNCS Trường CĐ Y tế cùng với nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Sơn La đã đến thăm, tặng quà, dọn dẹp và giúp đỡ gia đình bị lũ quét sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện tại Xã Bon Phặng, Chiềng Pấc, Tông Lạnh – Huyện Thuận Châu:

 
Kết quả thực hiện chương trình Thanh niên “Ánh sáng bản làng”

Kết quả thực hiện chương trình Thanh niên “Ánh sáng bản làng” – Phối hợp cùng Thành đoàn Sơn La


Căn cứ Kế hoạch số Số: 50 - KH/ĐTN ngày 24 tháng 7 năm 2014 của BTV Thành đoàn Sơn La về việc tuyên truyền, vận động, triển khai chương trình “Ánh sang bản làng”, thực hiện theo chương trình hệ thống ánh sang ban đêm tại các tổ, bản, tiểu khu, tổ dân phố trên địa bản tỉnh Sơn La.

 

Thực hiện kế hoạch số 01/KH – LLCT của Chi đoàn Lý luận chính trị về hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015 của chi đoàn.

Được sự nhất trí của BCH Đoàn trường Cao đẳng Sơn La, ngay sau khi nhận được kết quả rà soát các tổ, bản trên địa bàn phường Chiềng Sinh, BCH Chi đoàn đã cùng với thường trực Thành đoàn và đoàn phường Chiềng Sinh trực tiếp khảo sát tuyến đường, gặp gỡ và trao đổi với cấp ủy, chính quyền của 2 bản về kế hoạch xây dựng công trình, phương thức thi công cũng như cách thức duy trì, thắp sáng.

Với kết quả khảo sát toàn bộ tuyến đường của 2 bản Giỏ và bản Pùa, BCH Chi đoàn thống nhất hình thức và phương thức hỗ trợ cho công trình bằng hiện vật cụ thể như sau:

+ 400m dây điện

+ 25 bóng tiết kiệm điện.

+ 25 đui điện

+ 25 chụp điện

Với tổng giá trị lên tới trên 5 triệu đồng

Cùng với sự phối hợp của Thành đoàn Sơn La, Đoàn Phường Chiềng Sinh và Điện lực thành phố, công trình Thanh niên “Ánh sáng bản làng” hoàn thành và được khánh thành, đi vào sử dụng ngày 04/ 10/ 2014.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới cộng đồng trong kế hoạch hoạt động của Chi đoàn với mong muốn không chỉ thắp sáng đường cho 2 bản mà còn góp phần xây dựng địa phương nơi trường Cao đẳng Sơn La đặt cơ sở.

 


Trang 1 trong tổng số 5
free pokerfree poker
Flag Counter