Phòng Khảo thí và ĐBCL - Trường Cao đẳng Sơn La

Tọa đàm ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3-2014

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2014) và hướng tới kỷ niệm 1974 năm ngày Khởi nghĩa Hai bà Trưng, sáng qua, thứ 7 ngày 08/3/2014 Công đoàn Cơ sở Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Tọa đàm gặp mặt nữ cán bộ, giảng viên, công nhân, viên chức đang công tác tại Nhà trường.

 

qtpn20141

Tham dự buổi Tọa đàm, có đồng chí Phạm Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đồng chí Vũ Ngọc Núi - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là đại điện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức xã hội trực thuộc và hơn 200 nữ cán bộ, giảng viên, công nhân, viên chức có mặt đông đủ.

 

qtpn20147

(Đồng chí: Đỗ Thị Ngọc Mai - Trưởng Ban Nữ công khai mạc buổi Tọa đàm)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Mai - Trưởng Ban Nữ công của Nhà trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của Phụ nữ thế giới trong công tác đấu tranh đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay điều kiện an sinh xã hội, đấu tranh chống phân biệt giới, chống bạo lực với phụ nữ... Đồng thời, phát huy vai trò của người phụ nữ trong giai đoạn mới, đồng chí cũng khái quát tình hình hoạt động của nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức trường Cao đẳng Sơn La trong những năm qua. Với quyết tâm "giỏi việc nước, đảm việc nhà", các mẹ, các chị em phụ nữ trường Cao đẳng Sơn La đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường trở thành trung tâm giáo dục tiên tiến, hiện đại của Tỉnh Sơn La nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung..

qtpn20146

(Đồng chí Phạm Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh Sơn La

chúc mừng chị em cán bộ, giảng viên nữ trường Cao đẳng Sơn La)

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Sơn La, đồng chí Phạm Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời thăm hỏi ân cần đến các chị em phụ nữ trường Cao đẳng Sơn La. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao các thành tựu mà các chị phụ nữ trường Cao đẳng Sơn La đạt được trong những năm qua, "Các chị như những con ong chăm chỉ ngày đêm bên trang giáo án cuộc đời, như những người lái đò thầm lặng chở khách qua sông, âm thầm cống hiến, âm thầm tỏa hương, không phô trương, không ồn ào...". Đồng chí căn dặn "Trong điều kiện kinh tế xã hội hiện nay, thuận lợi và khó khăn, cơ hội và thách thức đan xen đặt ra cho các nhà giáo nói chung. Vì vậy, với vai trò là người thầy "thay Đảng rèn người" các chị em cần phải tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, rèn luyện bản lĩnh, động viên chồng, con, người thân trong gia đình, giải quyết một cách hài hòa giữa việc công và việc tư để làm sao vừa làm tròn thiên chức người vợ, người mẹ vừa làm tròn xã hội chức của người giảng viên. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cần coi công tác phụ nữ là một bộ phần quan trọng trong công tác cán bộ, quan tâm và có nhiều biện pháp phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ của Nhà trường tham gia tốt các hoạt động".

qtpn20145

(Đ/c: Phạm Thị Hà - Thay mặt BTV Hội LHPNVN tỉnh Sơn La tặng hoa chúc mừng buổi Tọa đàm)

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng và đồng chí Nguyễn Văn Minh gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các nữ cán bộ, giảng viên của nhà trường tham dự buổi tọa đàm.

qtpn20144

(Đ/c: Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trường Nhà trường chúc mừng ngày 08-3)

Chương trình tọa đàm được bắt đầu bằng việc trao đổi và trò chuyện giữa các khán giả với các đồng chí Lãnh đạo nhà trường nhằm có cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò của người phụ nữ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình và những ảnh hưởng của họ đối với việc phát triển chung của xã hội và của một tổ chức. Đặc biệt, chương trình có mời Tiến sỹ Lò Mai Thoan - Tiến sỹ Tâm lý học để trao đổi về vấn đề bạo hành gia đình, bạo hành tinh thần đang diễn ra phổ biến trong những gia đình trí thức Việt Nam hiện nay và cách phòng, chống.

qtpn20143

(Đ/c: Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trường,

Chủ tịch Công đoàn Nhà trường chúc mừng ngày 08-3)

Với những chia sẻ hết sức đời thường, giản dị của những khách mời, chị em phụ nữ có cơ hội được bày tỏ và chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, định hướng tương lai cho con. Sự khéo léo trong việc vận động gia đình, chồng và người thân trong việc ủng hộ tạo điều kiện để các chị có thể hoàn thành được nhiệm vụ trong công tác mà vẫn đảm bảo được vai trò của người phụ nữ trong gia đình...

qtpn20142

(Gặp gỡ và trao đổi với đại diện lãnh đạo Nhà trường)

Cũng tại buổi tọa đàm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Nhà trường đã trao tặng một số giấy khen cho chị em phụ nữ của Công đoàn Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác "giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2014"

qtpn20141

(TS. Lò Mai Thoan chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, chông bạo hành gia đình)