Học tập - Trao đổi - Thảo luận
Kỹ thuật điện - điện tử: ngành học chưa bao giờ cũ !

144-2011210103534Hiện nay điện và tất cả thiết bị sản xuất, gia dụng có sử dụng nguồn năng lượng này vẫn là những yếu tố rất cần thiết đối đời sống con người, và chắc chắn trong một tương lai gần,không một nguồn năng lượng nào cùng các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng ấy có thể thay thế điện và những thiết bị sử dụng điện. Có thể vì lý do này nên kỹ thuật điện - điện tử chưa bao giờ là ngành học cũ.

 

 

Đọc thêm...
 
Cơ chế xử lý nước thải của đất ngập nước

Đất ngập nước

đất ngập nước

Đất ngập nước

Việc xử lý nước thải được thực hiện trên vùng đất ngập nước dựa vào khả năng giữ các cặn nước ở trên mặt đất, nước thấm qua lớp đất ngập nước như đi qua lọc, nhờ có oxi trong các lỗ hổng và mao quản của lớp đất mặt, các vi sinh vật hiếu khí hoạt động phân hủy các chất hữu cơ nhiễm bẩn. Càng xuống sâu, lượng oxi càng ít và quá trình oxi hóa các chất hữu cơ nhiễm bẩn giảm dần. Cuối cùng đến độ sâu ở chỉ diễn ra quá trình khử nitrat.

Chức năng của đất ngập nước là: xử lý nước thải và cung cấp chất dinh dưỡng (N, P, K) cho hệ sinh thái rừng ngập mặn (với trường hợp nghiên cứu rừng ngập mặn như một hệ sinh thái đất ngập nước hoàn chỉnh).

Rừng ngập mặn

Trong hệ thống tự nhiên của rừng ngập mặn, quá trình lắng lọc, quá trình oxy hóa, tái tạo, và chất dinh dưỡng được tuần hoàn trong hệ thống bởi sự tương tác của đất, nước, thực vật, vi sinh vật, các quá trình này xảy ra với vật chất và năng lượng trong tự nhiên và giải quyết được một khối lượng nước thải rất lớn mà với hệ thống nhân tạo đòi hỏi phải có mức đầu tư cao và không bền vững.

 

Đọc thêm...
 
6 kỹ năng học tốt ở bậc Cao đẳng, Đại học

images

Cần phải viết nhanh hơn, dùng nhiều ký tự viết tắt hơn. Không cần phải ghi tất cả những gì thầy cô nói. Hãy dành thời gian để nghe các thầy cô giải thích kĩ hơn về định nghĩa, khái niệm, cách chứng minh…

 

 

 

 

Đọc thêm...
 
Học tập theo phương pháp P.O.W.E.R cho sinh viên năm 1

Từ "Power" ở đây vừa có nghĩa là sức mạnh, năng lực, vừa là tên gọi của một phương pháp học tập ở bậc đại học do GS Robert Feldman (ĐH Massachusetts) đề xướng nhằm hướng dẫn SV, đặc biệt là SV năm 1, cách học tập có hiệu quả nhất. Phương pháp POWER bao gồm 5 yếu tố cơ bản là chữ viết tắt ghép thành POWER: Prepare , Organize, Work, Evaluate,Rethink

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 2
free pokerfree poker
Tầng 1 Nhà H, Trường Cao đẳng Sơn La
Điện thoại: 022 3874485
Email: khoaktcn@cdsonla.edu.vn
Flag Counter