Chuyến đi thực tế tại nhà máy Thủy điện Nậm La – Xã Mường Bú, Huyện Mường La, Tỉnh Sơn La

Ths Lê Lợi - P. Trưởng môn CNKT điện - KHMT
image008Nhằm giúp cho các em sinh viên ngành điện, điện tử nâng cao kiến thức chuyên ngành sau khi đã học lý thuyết, trau dồi kiến thức thực tiễn, tăng cường hiểu biết về công tác nghiên cứu, sản xuất tại cơ sở thực tế. Qua đó tạo không gian giao lưu học tập, sự gắn kết giữa các em sinh viên.


 

Thực hiện Quyết định số 80 ngày 22 tháng 02 năm 2013 của Trường CĐ Sơn La, Bộ môn CNKT Điện – KHMT, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức cho lớp CĐ CNKT Điện, Điện tử K48 đi thực tế môn học tại nhà máy thủy điện Nậm La – xã Mường Bú – Huyện Mường La – Tỉnh Sơn La từ ngày 25/02/2013 đến ngày 01/03/2013.

 

Trong thời gian thực tế tại nhà máy các em sinh viên đã được học tập, tìm hiểu những kiến thức về: An toàn lao động, công nghệ nhà máy, công tác quản lý và vận hành nhà máy,... Bên cạnh đó những kinh nghiệm thành công, kỹ năng sống, kỹ năng quản lý thời gian được các chú, anh chị trong nhà máy chia sẻ tận tình.

Kết thúc chuyến thực tế Ban chủ nhiệm khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến sự quan tâm và giúp đỡ của Ban giám đốc nhà máy thủy điện Nậm La tới các em sinh viên lớp cao đẳng Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử K48 trong thời gian qua và hy vọng Ban giám đốc nhà máy thủy điện Nậm La sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho các em sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ đến thực tế, thực tập và làm việc trong thời gian tới.

Chuyến đi đã giúp các sinh viên học hỏi thêm những kiến thức thực tế, rèn luyện ý thức kỷ luật và kỹ năng làm việc theo nhóm, lĩnh hội những kiến thức cho môn học đồng thời được giao lưu, gắn kết hơn và hiểu hơn về công việc chuyên ngành sau này.

Nhà máy thủy điện Nậm La được xây dựng trên suối Nậm La thuộc hai xã Mường Bú, huyện Mường La và xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Dự án Nhà máy thủy điện Nậm La được khởi công từ ngày 26-12-2007 và đến ngày 29-9-2011 đã chính thức làm lễ phát điện tổ máy số 1. Nhà máy gồm 3 tổ máy có tổng công suất 27 MW.

Nhiệm vụ chính của công trình là phát điện hoà vào mạng lưới điện quốc gia và khắc phục thiếu hụt điện năng vào những năm sau. Đồng thời, công trình góp phần phân lũ cho thành phố Sơn La, cải thiện môi trường sinh thái trong khu vực. Hàng năm nhà máy cung ứng cho lưới điện quốc gia 103 triệu kW giờ điện/năm.

Một số hình ảnh về chuyến đi thực tế:

Một giờ học của các em sinh viên tại hội trường nhà máy thủy điện Nậm La

 

Anh Trần Trung Thiện - Giám đốc thủy điện Nậm La, đang giới thiệu về công trình nhà máy

Thầy Phạm Quyết Thắng – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ trong chuyến thực tế cùng các em sinh viên

 

 

Các em sinh viên chụp ảnh kỉ niệm

 

 

Tuyến ống áp lực dẫn nước về nhà máy

Trạm biến áp tiếp nhận nguồn điện từ nhà máy.

Toàn cảnh nhà máy nhìn từ tháp áp lực

  free pokerfree poker
Tầng 1 Nhà H, Trường Cao đẳng Sơn La
Điện thoại: 022 3874485
Email: khoaktcn@cdsonla.edu.vn
Flag Counter