Ngoại khóa
HỘI THI HSSV TÌM HIỂU PHÁP LUÂT

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH- BCĐ ngày 08/10/2020 của Ban chỉ đạo công tác phổ biến giáo dục pháp luật Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức " Hội thi HSSV tìm hiểu pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam 09/11". Hội thi được tổ chức vào hồi 19h30' ngày 09/11/2020 tại HT 900. Tham dự Hội thi có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, Khoa và toàn thể HSSV toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Trưởng Ban chỉ đạo CTPBGDPL, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

MC của Hội thi

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 
BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CTXH

Chiều, ngày 07 tháng 10 năm 2020 tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh, Trường Cao đẳng Sơn La phối hợp với Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức Bế mạc lớp tiêu chuẩn chức danh chuyên ngành công tác xã hội hạng III, hạng IV đợt 2 năm 2020 cho viên chức Cơ sở Điều trị nghiện ma túy và Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Đến dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sơn La, đồng chí Đoàn Văn Tứ - Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh, cùng các giảng viên và các học viên là viên chức của Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Khóa bồi dưỡng được được tổ chức từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2020, với sự tham gia của 101 học viên. Các học viên được học các chuyên đề kiến thức về Chính trị, Quản lý hành chính nhà nước, Định hướng phát triển nghề công tác xã hội, Công tác xã hội với người nghiện ma túy, người nhiễm HIV, Công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nạn nhân bị buôn bán... và các kỹ năng chung bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin và các kỹ năng phù hợp với ngạch công tác xã hội viên và nhân viên công tác xã hội.

Kết thúc khóa học 100% học viên được cấp chứng chỉ.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
KỶ YẾU SV K54

Ngày 30/7/2020, Lãnh đạo Khoa và tập thể thầy, cô giáo Khoa Nội vụ ghi lại khoảnh khắc cùng sinh viên K54 Quản trị văn phòng, Công tác xã hội ( khóa học 2017 - 2020)

 

Tập thể giảng viên Khoa Nội vụ chụp ảnh lưu niệm với K54 QTVP

Chụp ảnh với lớp K54 CTXH


 

 

 

Thầy cô chụp ảnh với các tân cử nhân cao đẳng K54

Cùng chung 1 hướng- tương lai

Tiết học cuối cùng K54

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
KHOA NỘI VỤ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG COVID - 19

Thực hiện Quyết định số: 179/QĐ - CĐSL ngày 29/5/2020, Khoa Nội vụ cử 01 đồng chí giảng viên tham gia nhiệm vụ quản lý và phục vụ trong khu cách ly tại KTX - trường Cao đẳng Sơn La.

Ngày 17 và 18/6/2020, tổ công tác tiến hành đón sinh viên và lưu học sinh Lào quay lại trường, tập trung cách ly 14 ngày tại KTX A4 và A5 của trường. Trong đợt cách ly tập trung có 10 sinh viên chuyên ngành của Khoa, cụ thể:

- 02 sinh viên lớp CĐ Quản trị vân phòng - K54

- 02 sinh viê lớp CĐ Quản trị vân phòng - K55

- 01 sinh viên lớp CĐ Công tác xã hội - K55

- 05 sinh viên lớp CĐ Quản trị văn phòng - K56

Nhằm động viên tinh thần các em đang cách ly tập trung, toàn thể thầy cô và sinh viên Khoa cùng nhau đóng góp, gửi quà tới tận tay các em.

Sau đây là một số hình ảnh

Một góc khu cách ly - KTX A5

Hoạt động thể dục thể thao được duy trì, đúng khoảng cách

Khoa trao quà cho đại diện lưu học sinh Lào

 

 

 

 

 

 

 
CÔNG TÁC XÃ HỘI - NGHỀ HOT CỦA XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

Nghề Công tác xã hội  đã có lịch sử rất lâu đời trên thế giới, những hoạt động của Công tác xã hội đã góp phần to lớn trong sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và toàn thể cộng đồng, hướng đến một xã hội văn minh và nhân ái. Tuy nhiên ở Việt Nam nghề này còn khá mới mẻ, sinh viên theo học ngành CTXH đôi khi còn mơ hồ chưa hiểu rõ về nghề của mình. Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành của mình, trong bài viết này tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản về nghề Công tác Xã hội – một nghề “hot” của xã hội hiện đại.

 

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 6
free pokerfree poker
Flag Counter